in , ,

รีวิวลองของ GrabBike Delivery สั่งส้มตำไก่ย่างพระราม 9 ให้มาส่งที่สาธร

เมื่อ GrabBike Delivery เปิดให้บริการ “รับส่ง รับสั่ง” ทุกอย่างโดยไม่ต้องเกรงใจ วันนี้ขอลองใช้บริการดูว่าจะได้จริงอย่างที่ว่าเอาไว้หรือไม่ จะได้ทราบกันครับ ทีมงานขอลองของด้วยการรีวิวสั่งอาหารจากร้านพระราม 9 ไก่ย่าง แล้วให้ GrabBike Delivery นำมาส่งที่สาธร จะสำเร็จหรือไม่ ไปชมกัน

Grab-App-review

GrabBike (Delivery) (1)

สิบปากว่าไม่เท่าลองสั่ง (เอง)

เพื่อเป็นการทดสอบการใช้งานจริง ว่าเราจะสามารถฝากสั่งของกับ GrabBike ได้จริงหรือไม่ ? ทางผมเองได้วางแผนพร้อมกับเพื่อนร่วมงานในแผนกด้วยคำถามยอดฮิต “ตอนเที่ยงกินอะไรดี” และไหน ๆ ทุกคนก็เริ่มเบื่ออาหารรอบออฟฟิศแล้ว ทุกเสียงจริงเห็นพ้องต้องกันว่า

วันนี้เราจะกินส้มตำไก่ย่างที่อร่อยที่สุดใน กทม.

สำหรับข้อมูลนั้นทางเราได้เลือกอากู๋ (Google) ในการค้นหาร้านส้มตำไก่ย่างที่อร่อยสุดใน กทม. โดยไม่คำนึงถึงระยะทางและสถานที่เท่าไหร่ (เนื่องจากเราไม่ได้ขับรถไปกินเอง) จนสรุปกันว่าจะได้ร้าน ไก่ย่างพระราม 9

Praram 9 Kaiyang

แลดูหน้าตาเว็บไซต์ของร้านดูดีทีเดียวเชียว และถึงแม้ว่าร้านจะมีบริการ Delivery แต่ด้วยระยะทางระหว่าง “พระราม 9 – สาทร” นั้นไม่ได้อยู่ในพื้นที่จัดส่ง เราจึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้บริการ GrabBike เพื่อฝากซื้อของ

Grab-App-1

ตามกติกาที่วางไว้คือ “ฝากซื้อได้ไม่เกิน 500 บาท” คำนวณแล้วประมาณ 3 คน อาหารมื้อนี้ยังไงก็ไม่น่าเกิน และเหมือนโชคชะตาเข้าข้างทางผมเองได้โค้ดลดราคา 50 บาท จึงถือโอกาสเรียกใช้บริการในครั้งนี้ หลังจากใส่พิกัดรับสินค้า (Pick-up) และพิกัดส่งสินค้า (Drop-off) เรียบร้อยแล้วในช่อง Note ว่างอยู่ผมจึงได้ใส่รายการอาหารไปประกอบไปด้วย

  • ไก่ย่าง 1 ตัว
  • คอหมูย่าง 1 ถุง
  • ตำข้าวโพด 1 ถุง
  • ตำไข่เค็ม 1 ถุง
  • ลาบหมู 1 ถุง
  • ข้าวเหนียว 3 ห่อ

ทางระบบคำนวณมาระยะทาง 8.52 กิโลเมตร รวมแล้วเป็นเงิน 135 บาท (หักโค้ดส่วนลดได้อีก 50 บาท) ถือว่ายังไม่ค่อยแพงมากนักเมื่อเทียบระยะทางที่ค่อนข้างไกล เพราะปกติออกจากออฟฟิศตอนกลางวันเรียก TAXI หรือนั่งมอไซค์ออกไปกินกัน ทั้งไปและกลับจำนวน 3 คน ค่ารถก็ประมาณนี้ถือว่าแลกกับบริการและความสะดวกไป

Grab-App-2

คนขับเหมือนรู้งานเป็นอย่างดีตรงไปร้านอาหารตามพิกัดที่ใส่ไว้ พร้อมกับสั่งอาหารมาให้พร้อมกับมาส่งถึงออฟฟิศโดยไม่ต้องถามทางอะไรให้วุ่นวายหัวใจ (บอกตามตรงถ้ามาถามทางไปร้านไก่ย่างพระราม 9 ผมเองก็คงบอกไม่ถูกเหมือนกัน) จากนั้นที่เหนือก็ทำงานไปพร้อมกับดูสถานะคนขับได้แบบ Real-time ผ่านสมาร์ทโฟน เมื่อใกล้ถึงแล้วผมก็อำนวยความสะดวกให้เล็กน้อยด้วยการลงไปรอรับใต้ตึก

GrabBike (Delivery) (2)

ด้วยจรรยาบรรณจึงไม่อาจเปิดเผยใบหน้าคนขับได้ แต่สินค้าก็มาถึงรวดเร็วโดยไม่บุบสลาย และในกรณีที่เป็นสินค้าสำคัญ เท่าที่ถามคนขับดูก็เหมือนบริษัทฯ จะประกันวงเงินชดใช้ให้ตามจริง (แต่ไม่เกิน 2,000 บาท)

GrabBike (Delivery) (3)

GrabBike (Delivery) (4)

GrabBike (Delivery) (5)

ถือว่าควบคุมและทำเวลาได้ค่อนข้างดีสำหรับ GrabBike จึงทำให้อาหารยังมีรสชาติดีและร้อนอยู่ ไว้โอกาสหน้าจะลองสั่งข้าวมันไก่ประตูน้ำมากินดูบ้าง เพราะลองคำนวณดูใน App แล้วด้วยระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก (เหมือนอันนี้) ค่าส่งจึงอยู่เพียงแค่ 60 บาท สั่งมากินหลาย ๆ คนหารค่าส่งกันก็ประหยัดดี แถมไม่จำเจด้วย

สรุป

อิ่ม! 😛

เอ้ยไม่ใช่ประเด็นนั้น

โดยรวมแล้วบริการนี้ใช้งานได้จริงๆ

ซึ่งถือว่า GrabBike ในตอนนี้ไม่เพียงแค่จำกัดอยู่กับการส่งของเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยซื้อของให้เราไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือสิ่งของจากร้านสะดวกซื้อ (ตราบเท่าที่มันยังขนส่งด้วยมอไซค์ได้) แถมค่าบริการก็ถูกแสนถูก บวกลบแล้วยังถูกกว่าบริการส่งแบบ Delivery เวลาสั่งอาหารผ่านเว็บไซต์เองเสียอีก GrabBike ไม่เป็นเพียงแค่บริการส่งของ แต่เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยในวันยุ่ง ๆ ของคุณ

ถ้าวันนี้ใครอยากลองสั่งข้าว(นอกสำนักงาน) มากินก็ลองใช้บริการผ่าน GrabBike Delivery นี้ดูได้นะครับ

และสำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ Grab เพียงสมัคร ที่นี่ เพียงเท่านี้ทั้งคุณ (และผม) ก็จะเดินทางฟรี 100 บาท โดยไม่จำกัดประเภทของรถอีกต่างหากครับ

  • ดาวน์โหลด : Grab [Free]
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500