,

ผลทดสอบชี้ กระจก Galaxy Z Flip บอบบางมาก ใช้เล็บข่วนก็เป็นรอยแล้ว


Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test

JerryRigEverything ทดสอบความทนทานของ Galaxy Z Flip แต่ประเด็นที่น่าตกใจคือเรื่องกระจกที่จอ โดยผู้ทดสอบเผยว่า แบบนี้ไม่เรียกว่ากระจก เพราะบอบบางมาก

กระจก Galaxy Z Flip บอบบางมาก

JerryRigEverything ได้ทดสอบใช้เครื่องมือขีดไปที่หน้าจอ Galaxy Z Flip พบว่าเป็นรอยตั้งแต่ระดับ 2-3 ซึ่งกระจกสมาร์ตโฟนส่วนใหญ่จะไม่เป็นรอยอย่างเห็นได้ชัดในการทดสอบระดับนี้

Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 1 Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 3

ถัดมาผู้ทดสอบได้ใช้เล็บจิกเข้าไปที่จอพบว่าเป็นรอยได้ง่ายมาก หากใช้อะไรแหลม ๆ จิ้มไปที่จอจะพบว่าเกิด Dead Pixel ขึ้นมาทันที

Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 2Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 4

Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 6 Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 7 Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 8

JerryRigEverything เผยว่าจากที่ Samsung เคลมว่ากระจกของ Galaxy Z Flip เป็นแบบ Ultra Thin Glass ที่บางแต่ทนทาน ซึ่งอาจทนทานต่อแรงหักงอ แต่ไม่ทนทานต่อรอยขีดข่วน

Samsung Unveils Galaxy Z Flip Img 6

ผู้ทดสอบพูดตลอดคลิปว่า “สิ่งนี้ไม่ได้เรียกว่ากระจกแต่ดูเหมือนกระจก”

แต่ในการทดสอบด้านอื่น ๆ นั้น Galaxy Z Flip มีความทนทานค่อนข้างดี โดยเฉพาะข้อต่อที่ใช้สำหรับพับจอมีความทนทานมาก ทนแรงหักงอได้ดี และไม่มีปัญหาเรื่องฝุ่นหรือเศษหินไปติด

Galaxy Z Flip May Fake Glass Screen Jerryrigeverything Test Img 9

ชมวิดีโอทดสอบที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy