in

ชมบันทึกเปิดตัว iPhone ครั้งแรกเมื่อ 7 ปีที่แล้วโดย Steve Jobs

only-starter-iphone-jobs-pic-131004

เมื่อวันที่ 9/01/2007 ทาง Apple ได้เปิดตัวสินค้าหนึ่งชิ้นที่เป็นหนึ่งในเรือธงของบริษัทซึ่งประกอบไปด้วย Mac, iPod และล่าสุด(ณ ขณะนั้น) คือ iPhone ซึ่งถูกนำเสนอเป็นครั้งแรกที่งาน Macworld conference โดยมี Steave Jobs เป็นผู้นำเสนอ

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคมปี 2007  แล้วทาง Apple เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ปีเดียวกัน โดยตอนนั้นเป็นเครื่องล็อคที่ใช้งานกับเครือข่ายของ AT&T  โดยมีให้เลือก 2 ความจุคือ 4GB – $499 USD และ  8GB – $599  USD ซึ่งเริ่มแรกที่ iPhone เปิดขายมูลค่าหุ้นของบริษัทอยู่ราวๆ $80 USD  แต่หลังจากผ่านไป 5 ปี ไม่น่าเชื่อว่ามูลค่าหุ้นถูกดีดไปสูงถึง $700 USD

ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ผ่านไป 7 ปีที่ Apple  ได้ลงแรงลงความคิดและพัฒนา iPhone ให้ล้ำหน้ากว่าเจ้าใดๆ ในตลาดของโทรศัทพ์มือถือทั่วไป จะได้ทำให้เห็นว่า iPhone  กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีมูลค่าและความต้องการของตลาดได้เสมอมา และถือว่าเป็นต้นแบบแรกๆ หรือแนวทางที่สมาร์ทโฟนปัจจุบัน

เชิญชมวีดีโองานเปิดตัว iPhone รุ่นแรกโดย Steve Jobs ได้เลย

ขอบคุณ iC

 

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

2 Comments

  1. ลูกสาวไป รีเซ้ตค่า Iphone 4s แล้วกลับไปให้ที่ร้านแก้ไข เค้าบอกว่า หาคนที่ Set ค่าเริ่มต้น้นไม่ได้ ผมไม่มีความรู้เรื่องนี้ แต่ผมสงสารลูกทึ่ตั้งใจเรียนจนสอบได้คะแนนดี ผมเลยซื้อให้ สิ่งที่ผมได้จากผู้ขายคือ " ที่ทับกระดาษราคาแพง" ไม่ทราบว่าเครื่องนี้ยังจะพอมีวิธีแก้ไขได้มั๊ยครับ?

    • ผมก็ไม่ได้ geek เรื่อง Iphone แต่เท่าที่อ่าน ผมว่าน่าจะมีทางแก้ไขนะครับ เพราะว่าระบบความปลอดภัยทุกระบบที่สร้างกัน จำเป็นจะต้องมีช่องทางสำรองเอาไว้เสมอ กรณีเคสนี้ไม่ได้บอกรายละเอียดในการซื้อมา ลองโพสรายละเอียดให้ชัดเจนกว่านี้ เด๋วคงจะมีผู้รู้มาช่วยแนะนำแน่นอน.

      ** ผมเองก็ได้ความรู้จากที่นี่มาช่วยแก้ปัญหาอยู่หลายครั้ง