Esr Pd Adapter Cover
in ,

ESR อะแดปเตอร์ PD ชาร์จเร็ว iPhone X, XS, XS Max, XR, 8, 8 Plus ตัวเดียวได้ถึง 2 พอร์ต

แนะนำอุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จเร็วให้ iPhone XS, XS Max, XR, 8 และ 8 Plus กันสักหน่อยครับ ด้วยความที่อะแดปเตอร์ที่ Apple แถมมาให้นั้นกำลังไฟช่างน้อยนิดนำมาชาร์จพี่เบิ้มอย่าง iPhone XS Max แบตเตอรี่มันเต็มช้าซะเหลือเกิน หากอะแดปเตอร์ของ Apple ราคาเจ็บไปนิด วันนี้ขอแนะนำ ESR อะแดปเตอร์ตัวเดียวที่มาพร้อม USB-C PD และ USB-A ในตัวเดียวกัน ราคาเพียง 690 บาทเท่านั้น

iPhone กับระบบชาร์จเร็ว

ถ้าให้เล่ายาวๆ เรื่องชาร์จเร็วใน iPhone แนะนำกลับไปดูรีวิวนี้ การเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับการชาร์จเร็วให้กับ iPhone X, 8 และ 8 Plus จะได้ทราบเหตุผลนะครับว่าทำไมต้องหามาเพิ่ม (ถ้าเราอยากได้ฟีเจอร์นี้)

สรุปแล้วอุปกรณ์ที่เราต้องหาเพิ่มก็คือสายชาร์จ USB-C to Lighting ซื้อได้ที่ Apple Store Online ราคา 690 บาท (ช่วงแรกๆ เปิดตัวมาราคา 890 เลยนะ) และอะแดปเตอร์ USB-C ที่รองรับเทคโนโลยี PD (Power Delivery) ซึ่งทาง Apple ก็มีขายนะตามไปดูได้ที่ Apple Store Online ได้เลย แต่ทว่าราคาอาจจะแรงหน่อย เราก็เลยมีทางเลือกเสริมมาให้ชมกัน

ESR อะแดปเตอร์ PD ชาร์จเร็ว iPhone X, XS, XS Max, XR, 8, 8 Plus ตัวเดียวได้ถึง 2 พอร์ต ราคาสบายกระเป๋า

Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200260

ESR อะแดปเตอร์ชาร์จไฟตัวนี้จุดเด่นคือมี 2 พอร์ตมาพร้อมกันเลย คือใช้ได้ทั้ง USB-A สำหรับสายชาร์จเดิมๆ ที่ Apple แถมมาให้ และอีกพอร์ตคือ USB-C ที่รองรับสายชาร์จทั้ง USB-C to Lightning และ USB-C to USB-C สำหรับการชาร์จ iPad Pro 2018 ได้อีกด้วย (ปล. Android ก็ใช้ได้นะ)

Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200262 Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200265 Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200264 Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200263

สเปกของ ESR PD Adapter

 • Input AC 100-240V
 • Output จะแบ่งตามอุปกรณ์ที่รองรับและจ่าย 2 แบบ แต่ละพอร์ตจะไม่เหมือนกัน รองรับทั้ง USB-A และ USB-C
 • USB-A Output: DC5V/2.1A สูงสุด
 • USB-C Output: DC5V/3A PD
 • USB-C Output: DC9V/2A PD
 • USB-C Output: DC14.5V/1.2A PD
 • น้ำหนัก 83 กรัม
 • มี 2 สีให้เลือกคือ ขาวและดำ
 • ในแพ็กเกจไม่มีสาย USB-C to Lightning แถมมา ผู้ใช้ต้องซื้อเพิ่มเอง
 • รับประกัน 2 ปี
 • อุปกรณ์ที่รองรับ iPhone ทุกรุ่น, iPad ทุกรุ่น, Apple Watch ทุกรุ่น, MacBook 12″ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ชาร์จผ่าน USB-A หรือ USB-C

การรับรองมาตรฐานและความปลอดภัย

 • ผ่านการรับรองมาตรฐาน RoHS, CE, CCC certifications
 • RoHS : เป็นมาตรฐานเพื่อสิ่งแวดล้อม กำหนดให้ชิ้นส่วนทุกอย่างที่ประกอบเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ตั้งแต่แผงวงจร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงสายไฟ จะต้องมีสารที่เป็นอันตรายไม่เกินไปกว่าที่กำหนด (ตะกั่ว/ปรอท/แคดเมียม/เฮกซะวาเลนท์/โพลีโบรมิเนต/โพลีโบรมิเนต)
 • CE : เป็นเครื่องหมายที่แสดงการรับรองจากผู้ผลิตว่าสินค้ามีคุณสมบัติตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ตามกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องของสหภาพยุโรป
 • CCC : เป็นมาตรฐานชี้วัดคุณภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศจีน ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วปลอดภัย ได้รับการตรวจสอบและได้ใบรับรองเรียบร้อยแล้ว
  และยังรับรองว่าเป็นสินค้าที่สามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ครับ ถือว่าช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดี

ทดสอบประสิทธิภาพการชาร์จเร็วร่วมกับ iPhone XS Max

ทดสอบชาร์จ iPhone XS Max ความจุแบตเตอรี่ขนาด 3,179 mAh โดยแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงจนเปิดไม่ติด การชาร์จจะใช้พอร์ต USB-C โดยใช้สาย USB-C to Lightning จากทาง Apple พบว่ากำลังไฟสูงสุดที่อะแดปเตอร์จ่ายให้ iPhone นั้นจะอยู่ที่ 18.20W โดยมาตรวัดแสดงให้เห็นว่าการจ่ายกระแสชาร์จไฟให้กับ iPhone XS Max นั้นใช้แรงดันไฟขนาด 14.9V และจ่ายกระแสที่ 1.22A ซึ่งวัดได้มากกว่าสเปกที่อะแดปเตอร์ระบุเอาไว้เล็กน้อย

Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200266 Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200272

สำหรับการชาร์จพบว่า

 • เวลาประมาณ 31 นาทีชาร์จแบตเตอรี่ได้ 56%
 • เวลาประมาณ 60 นาทีชาร์จแบตเตอรี่ได้ 80%
 • เวลาประมาณ 1:15 ชั่วโมงชาร์จแบตเตอรี่ได้ 90%
 • เวลาประมาณ 1:46 ชั่วโมง ชาร์จแบตเตอรี่ได้ 100%

Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200276 Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200278 Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200279 Esr Pd Adapter Iphone Xs Max Test 1200283

โดยรวมแล้วผลทดสอบการชาร์จทำได้อย่างประทับใจ อะแดปเตอร์จะมีความร้อนในระยะเริ่มต้นที่การชาร์จแต่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวเครื่องอย่างใด ถือว่าชาร์จได้สบายหายห่วง และความดีงามอีกอย่างคือ พอร์ตที่เหลือนั้นสามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์ตัวอื่นอย่าง Apple Watch ไปพร้อมกันได้อีกด้วย

หากถามความเห็นส่วนตัวผมว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพกไว้ในการเดินทางหรือใช้งานที่บ้าน ใช้เพียงอะแดปเตอร์ตัวเดียวก็ชาร์จได้ถึง 2 อุปกรณ์ในราคาที่สบายกระเป๋า แถมอะแดปเตอร์ยังรับประกันการใช้งานถึง 2 ปี ดีไซน์สวย วัสดุแข็งแรงดีครับ เนื้อหาโอเคเลย สังเกตพวกตัวหนังสือที่พิมพ์ลงไปงานละเอียดไม่เหมือนของปลอมที่ตัวหนังสือไม่ชัดและไม่ค่อยละเอียด ผมใช้งานมาสักพักใหญ่ๆ แล้วยังไม่เจอปัญหาแต่อย่างใด อีกอย่างที่ชอบก็ราคาประหยัดด้วยแหละ เผื่อใครจะหาอะแดปเตอร์เสริมไว้ใช้งานครับ

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

ราคาขาย 690 บาท มาพร้อมการรับประกัน 2 ปี สั่งซื้อและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 425Degree.com ใส่โค้ด 425imod2018 เพื่อรับส่วนลด 10% (สำหรับการสั่งซื้อผ่านหน้าเว็บ) ด้วยนะครับ สิทธิพิเศษสำหรับแฟน iMoD เท่านั้น

 

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน