in ,

dtac iPhone App แอปพลิเคชันดีๆจากดีแทค

dtac-iphone-app

รอมานานเหมือนกันครับกับแอปพลิเคชันนี้หลังจากที่ได้ยินข่าวมานาน(หรือว่าผมเพิ่งเจอเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ) สำหรับแอปพลิเคชันที่เอาไว้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของดีแทค มาดูกันว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นเพื่อนๆคงจะคิดว่าแอปนี้ต้องเอาไว้เช็คยอดค่าโทรต่างๆ SMS, MMS, Internet จ่ายค่าบริการ อะไรประมาณนั้นใช่ไหม ผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน ก่อนอื่นเดี๋ยวพาไปดาวน์โหลดก่อนดีกว่า

เข้า AppStore ผ่านทาง iPhone นะครับ แล้วค้นหาด้วยคำว่า dtac จะเจอแอปพลิเคชันนี้

dtac-iphone

กดที่ Free แล้ว Install ให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดโปรแกรมขึ้นมาเลยครับ หน้าตาโปรแกรมดูโอเคครับ

dtac- iphone-2

มาดูว่าทำอะไรได้บ้าง เจอหน้าแรกต้อง Login เข้าระบบ e-Services ก่อนครับ (ผ่านทางเครือข่าย dtac เท่านั้น ผ่าน wifi ไม่ได้)

ที่หน้าแรกสามารถเลือกภาษาการแสดงได้ ต้องเลือกก่อนที่จะ Login เพราะเข้าไปแล้วเลือกไม่ได้ จากนั้นก็ใส่เบอร์โทรแล้วก็รหัสผ่านที่เข้าสู่ e-Services ครับ หากใครยังไม่มีติดต่อได้ที่ dtac

dtac- iphone-3

หลังจาก Login จะมีเมนูให้เลือกอยู่ 3 อันดังนี้

  • ข้อมูลซิมดีแทคของคุณ : จะบอกว่าเบอร์โทรอะไร ใช้โปรโมชันไหนอยู่ ค่าใช้บริการใช้จริงเท่าไหร่ และต้องจ่ายเท่าไหร่ อะไรประมาณนี้ครับ
  • เช็คยอดบริการเสริม : บอกว่าเราใช้บริการเสริมอะไรบ้าง SMS, MMS, Internet อะไรประมาณนั้น
  • ช่วยเหลือ : ใช้ให้คำแนะนำสำหรับลูกค้าที่ใช้งานแอปนี้แล้วเจอปัญหา

dtac- iphone-4

ที่ยังขาดจุดหลักๆเลยผมคิดว่าน่าจะเป็นฟังก์ชันการ ชำระค่าบริการ อาจจะผ่านทาง Visa หรืออะไรก็ได้ น่าจะทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น และที่หน้าหลักน่าจะมีข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับบริการเสริมหรือว่าโปรโมชันใหม่ๆที่ออกมา จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับรู้ข่าวสารได้รวดเร็วขึ้น

สำหรับท่านอื่นๆหละคิดว่าแอปพลิเคชันนี้น่าจะเพิ่มอะไรเข้าไปอีกบ้างครับ เผื่อผู้พัฒนาจากทางดีแทคได้เข้ามาอ่านแล้ววนำไปพิจารณาครับ เชิญโพสเอาไว้ได้เลยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน