, ,

dtac iPhone App แอปพลิเคชันดีๆจากดีแทค


dtac-iphone-app

รอมานานเหมือนกันครับกับแอปพลิเคชันนี้หลังจากที่ได้ยินข่าวมานาน(หรือว่าผมเพิ่งเจอเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ) สำหรับแอปพลิเคชันที่เอาไว้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของดีแทค มาดูกันว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นเพื่อนๆคงจะคิดว่าแอปนี้ต้องเอาไว้เช็คยอดค่าโทรต่างๆ SMS, MMS, Internet จ่ายค่าบริการ อะไรประมาณนั้นใช่ไหม ผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน ก่อนอื่นเดี๋ยวพาไปดาวน์โหลดก่อนดีกว่า

เข้า AppStore ผ่านทาง iPhone นะครับ แล้วค้นหาด้วยคำว่า dtac จะเจอแอปพลิเคชันนี้

dtac-iphone

กดที่ Free แล้ว Install ให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดโปรแกรมขึ้นมาเลยครับ หน้าตาโปรแกรมดูโอเคครับ

dtac- iphone-2

มาดูว่าทำอะไรได้บ้าง เจอหน้าแรกต้อง Login เข้าระบบ e-Services ก่อนครับ (ผ่านทางเครือข่าย dtac เท่านั้น ผ่าน wifi ไม่ได้)

ที่หน้าแรกสามารถเลือกภาษาการแสดงได้ ต้องเลือกก่อนที่จะ Login เพราะเข้าไปแล้วเลือกไม่ได้ จากนั้นก็ใส่เบอร์โทรแล้วก็รหัสผ่านที่เข้าสู่ e-Services ครับ หากใครยังไม่มีติดต่อได้ที่ dtac

dtac- iphone-3

หลังจาก Login จะมีเมนูให้เลือกอยู่ 3 อันดังนี้

 • ข้อมูลซิมดีแทคของคุณ : จะบอกว่าเบอร์โทรอะไร ใช้โปรโมชันไหนอยู่ ค่าใช้บริการใช้จริงเท่าไหร่ และต้องจ่ายเท่าไหร่ อะไรประมาณนี้ครับ
 • เช็คยอดบริการเสริม : บอกว่าเราใช้บริการเสริมอะไรบ้าง SMS, MMS, Internet อะไรประมาณนั้น
 • ช่วยเหลือ : ใช้ให้คำแนะนำสำหรับลูกค้าที่ใช้งานแอปนี้แล้วเจอปัญหา

dtac- iphone-4

ที่ยังขาดจุดหลักๆเลยผมคิดว่าน่าจะเป็นฟังก์ชันการ ชำระค่าบริการ อาจจะผ่านทาง Visa หรืออะไรก็ได้ น่าจะทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น และที่หน้าหลักน่าจะมีข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับบริการเสริมหรือว่าโปรโมชันใหม่ๆที่ออกมา จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับรู้ข่าวสารได้รวดเร็วขึ้น

สำหรับท่านอื่นๆหละคิดว่าแอปพลิเคชันนี้น่าจะเพิ่มอะไรเข้าไปอีกบ้างครับ เผื่อผู้พัฒนาจากทางดีแทคได้เข้ามาอ่านแล้ววนำไปพิจารณาครับ เชิญโพสเอาไว้ได้เลยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

15 Comments

 1. ตอนแรกเห็น App แล้วใน App Store ดีใจที่คิดทำกันขึ้นมา แต่คิดจะทำ Application เพื่อให้บริการสักตัวขึ้นมา ก็น่าจะคิดอะไรให้มันเยอะกว่านี้สักหน่อย มีอะไรอีกตั้งหลายอย่างที่ควรใส่ลงไปเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้่า (คงไม่ต้องบอกว่าอะไรบ้าง ผู้ให้บริการควรมีวิจารณญาณในการทำ) อย่าถึงขนาดให้ผู้ใช้บริการคิดเองได้ว่าการโหลด App นี้เข้ามาไว้ในเครื่องมันจะเป็น iCon ที่เกะกะเครื่องเปล่าๆ และก็จะถูกลบออกไปในที่สุด..

 2. น่าจะเข้าผ่านwifi ได้ไม่งั้นก้เปนapp หาเงินอีกตัว เอาไว้มาดูดเงินจากedge แถมยังทำอะไรไม่ได้ด้วย

 3. น่าจะ ลิงค์เข้าหน้าส่งsmsเบอร์เครือข่ายDtacฟรี50ข้อความ/เดือน ได้ เข้าเวบDtacผ่านsafariมันช้า
  แต่ก้เข้าใจค่ะว่าของฟรี ไม่มีดี ของดีไม่มีฟรี อิอิ

 4. ปล. แต่appนี้ ไม่ดีแล้วยังไม่ฟรีอีกด้วย สงสัยมีไว้จะเกะกะจิงอย่างคุณ'จากใจผู้ใช้ดีแทค 'ว่า 😉

 5. The Zune concentrates on being a Portable Media Player. Not a web browser. Not a game machine. Maybe in the future it’ll do even better in those areas, but for now it’s a fantastic way to organize and listen to your music and videos, and is without peer in that regard. The iPod’s strengths are its web browsing and apps. If those sound more compelling, perhaps it is your best choice.

 6. Thank you for a very interesting site. Where else may I get that type of information written in such a perfect manner? I have a venture that I am just now running on, and I have been on the look out for such information.

 7. Have you ever thought about including a little bit more than just your articles? I mean, what you say is important and everything. But think about if you added some great pictures or video clips to give your posts more, “pop”! Your content is excellent but with images and videos, this blog could certainly be one of the most beneficial in its field. Awesome blog!

 8. น่าจะเพิ่มบริการชำระเงินด้วยเพราะว่าเป็นปัญหาสำหรับคนที่ใช้เพราะบางคนก็ไม่ค่อยมีเวลาไปชำระที่ศูนย์บริการหรือ 7-11 และควรจะชำระบริการอื่นๆได้อีกด้วย แต่ก็ต้องคิดค่าธรรมเนียม ถ้าชำระบริการของค่ายไม่ต้องคิดค่าธรรมเนียม ควรปรับปรุงตรงนี้ด่วนมาก