Cozistyle Leather Apple Watch Band Review Cover
in , ,

รีวิวสาย Apple Watch หนังแท้เกรดพรีเมี่ยมผลิตด้วย Handmade จาก Cozistyle

มาชมสาย Apple Watch กันอีกสักยี่ห้อครับ รอบนี้เป็นสายจาก Cozistyle ยี่ห้อเดียวกันกับที่เคยแนะนำเคสหนังใส่ AirPods ไปเมื่อคราวที่แล้ว ในครั้งนี้มาดูผลงานที่เป็นสายนาฬิกากันบ้าง ผลงานสายหนังแท้เกรดพรีเมี่ยมแบบ Handmade จะสวยงามแค่ไหนไปชมกัน

รีวิวสาย Apple Watch หนังแท้ เกรดพรีเมี่ยม ผลิตด้วยมือ (Handmade) จาก Cozistyle

อีกหนึ่งสายหนังแท้คุณภาพดีถูกออกแบบมาอย่างคลาสสิกเหมาะสำหรับชาว Minimalist หรือ Hipster ที่ต้องการความเรียบง่ายและดูเรียบร้อย พบกับ Cozisytle Leather Band for Apple Watch สายนาฬิกาที่ทำด้วยมือ (Handmade) และ Crafted ขึ้นมาอย่างประณีตทั้งชิ้นงาน

วัสดุของสาย Apple Watch เส้นนี้ผลิตจากหนังแท้เกรดพรีเมี่ยมคุณภาพดี (Premium Saddle Leather) ทำสีธรรมชาติให้ดูมีความคลาสสิก สายเป็นแบบหัวเข็มขัด (Buckle Strap) ผลิตจากสแตนเลสสตีลคุณภาพดี

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244079

รูปด้านบนคือกล่องสินค้าจริง สีที่จะรีวิวในวันนี้คือ Light Tan ครับ หลังแกะกล่องจะพบสาย Apple Watch ซึ่งตัวล็อกสายเป็นแบบหัวเข็มขัด จุดเด่นคือด้ายที่เย็บขอบนั้นฝีเข็มค่อนข้างที่จะห่างและเส้นด้ายค่อนข้างใหญ่ ซึ่ง Cozistyle บอกว่าสายนี้ทำด้วยมือทั้งชิ้นทำให้มีความคลาสสิกค่อนข้างมาก

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244083

พลิกด้านหลังของสายจะพบข้อความประทับเอาไว้ ฝั่งที่มีช่องจะระบุว่าผลิตจากหนังแท้ส่วนฝั่งที่ล็อกสายนั้นจะประทับชื่อแบรนด์ Cozistyle เอาไว้

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244086

ชมกันใกล้ ๆ อีกสักนิดบริเวณที่ล็อกสายนั้นทำทำจากสแตนเลสสวยงามแข็งแรง

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244094 Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244093

ความหนาของสายอยู่ที่ 4.6 มม.

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244092

ความยาวของสายฝั่งมีรูอยู่ที่ 128 มม. และ 97 มม. สำหรับฝั่งหัวเข็มขัด ส่วนน้ำหนักของสายอยู่ที่ 22 กรัม

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review Size

สายหนังเส้นนี้มีความหนากว่าสายของ Apple และมีความแข็งกว่าค่อนข้างมากเมื่อใช้งานครั้งแรกแต่พอใช้งานไปสักพักหนังจะมีความนิ่มขึ้น จุดที่ดีอีกอย่างของสายนี้คือที่ล็อกปลายสายจะมีบ่วงอยู่ 2 ชุด ช่วยป้องกันไม่ให้สายหลุดออกจากบ่วงนั้น

การใช้งาน

สายหนังจะเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเรียบร้อยและความเรียบหรู สามารถสวมใส่กับชุดทำงานหรือชุดที่เป็นทางการได้ ความรู้สึกเมื่อได้ใช้ครั้งแรกที่ใส่จะรู้สึกว่าสายค่อนข้างที่จะแข็งซึ่งเป็นปกติของสายหนังอยู่แล้ว ต้องใช้งานไปสักพักหนังจะเริ่มนิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และก่อนใส่คิดว่าสายนี้ต้องหนักแน่ ๆ แต่พอสวมใส่แล้วพบว่าค่อนข้างที่จะเบาด้วยความที่น้ำหนักของสายนี้อยู่เพียง 22 กรัมเท่านั้น

สายถูกล้อคแน่นและไม่หลุดง่าย ๆ กลิ่นหนังแท้ยังโชยออกมาให้ได้ดมกันเรื่อย ๆ 😀 ส่วนอากาศร้อนแบบนี้ก็มีเหงื่อไหลออกมาบ้างแต่ก็ไม่ทำให้สายนั้นลอกแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ไม่แนะนำให้นำสายนี้ไปโดนน้ำนะครับเดี๋ยวจะพังก่อนเวลาอันควร

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244099 Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244101 Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244102

สรุป

Cozistyle Leather Apple Watch Band Review 1244112

สาย Apple Watch หนังแท้จาก Cozistyle รุ่นนี้ เน้นความคลาสสิก หนังแท้คุณภาพดีตัดเย็บด้วยมือ น้ำหนักเบา ตัวล็อกแบบหัวเข็มขัดล็อกสายได้แน่นไม่หลุด เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใส่ไปทำงานหรือออกงานต่าง ๆ ทำให้เพิ่มความหรูหรามีระดับแต่ดูเรียบง่าย

สี ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

Cozistyle Leather Band สำหรับ Apple Wacth มาให้เลือกทั้งหมด 2 สีได้แก่ ดำ (Black) และสีน้ำตาลอ่อน (Light Tan) ใช้งานได้กับ Apple Watch ทุกรุ่น ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,790 บาท สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ Lazada และ Shoppee

สำหรับร้านค้าอื่น ๆ ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.systems2000.co.th

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน