in , , , ,

DevTeam แถลงผ่าน blog อีกครั้งก่อนปล่อย Corona A5 Jailbreak

วันนี้ 20 มกราคม 2555 ที่ Blog ของ Dev-Team ผู้พัฒนาตัว Jailbreak มีความเคลื่อนไหวอีกครั้ง

โดยตั้งชื่อหัวข้อว่า “Corona A5 jailbreak nearly ready to pop! ”

เนื้อหาค่อนข้างยาว ตอบข้อสงสัยได้ส่วนใหญ่ สนใจเชิญอ่านต่อด้านในครับ

ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ @pod2g’s ได้ปล่อย “corona” ตัว untethered jailbreak สำหรับ iOS 5.x บนเครื่อง A4 และรุ่นที่เก่ากว่าไปแล้ว ทุกคนต่างถามถึงการ Jailbreak เครื่องที่ใช้ chip A5 คือ iPad2, iPhone4S ให้ได้ และด้วยความพยายามของ @pod2g และสมาชิกของ iPhone Dev Team, Chronic Dev Team คนอื่นๆ ตอนนี้เราใกล้ที่จะได้ปล่อยตัว Jailbreak สำหรับเครื่อง A5 แล้ว!!   อุปสรรคทางเทคนิคทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคพื้นฐานได้ถูกแก้ไข  และตอนนี้เราสามารถทำให้การ Jailbreak ที่สมบูรณ์แบบ(ไม่มี bug)นั้นเป็นไปได้

ใน  blog ของ @pod2g ได้กล่าวถึงการรวมตัวของ “dream team”  ที่จริงมันควรจะเป็นชื่อที่แดกดันมากกว่า เพราะช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาทุกคนแทบจะไม่ได้นอนเพื่อทำให้ฝันเป็นจริง  🙂 แต่เราก็ไปใกล้ถึงขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบ Jailbreak เวอร์ชั่นที่ปล่อยสู่สาธารณะได้แล้ว พวกเราขอเวลาที่จะกำจัด bug ต่างๆที่ยังหลงเหลืออยู่เพื่อจะได้ปล่อยตัว Jailbreak ที่สมบูรณ์แบบที่สุดออกมาให้พวกคุณได้ใช้กัน

เครื่องมือการ Jailbreak 

เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายมากที่สุด  Corona Jailbreak สำหรับ A5 version จะมีหลายรูปแบบ

  • Chronic Dev ได้สร้างตัว Jailbreak ที่รันบน Mac หรือ PC ในรูปแบบ GUI  จุดมุ่งหมายของตัวนี้ใช้สำหรับคนส่วนใหญ่
  • iPhone Dev ได้สร้างตัว Jailbreak ที่เหมือนกัน ในอีกทางเลือก คือรูปแบบ hcommand-line interface (CLI) ทางนี้เราจะช่วยใหผู้ใช้ Jailbreak ได้ตามขั้นตอนด้วยตัวคุณเอง
  • เมื่อเราแก้ Bug ได้หมดแล้ว เราจะปล่อยตัว Jailbreak ในรูปแบบโปรแกรม redsn0w GUI (แต่ตัว CLI ก็จะยังปล่อยอยู่ด้วย)  เพื่อความสะดวกในการ Jailbreak สำหรับทุกคน โปรแกรม redsn0w GUI จะใช้ Apple iTunes libraries เป็นตัวต้นแบบ

 

บริจาคผ่าน Paypal 

เนื่องจากพวกเรามีหลายคนที่เกี่ยวข้องกับการปล่อย Corona A5 Jailbreak  เรารู้สึกว่าเพื่อความยุติธรรมจึงควรจะให้บริจาคที่ Paypal สำหรับส่วนรวม Account เดียว

ถ้าคุณต้องการบริจาคให้  the “dream team” Paypal account มันจะถูกแบ่งให้กับสมาชิกตามสัดส่วนที่เหมาะสม 🙂

 

Firmware:

firmware versions ที่รองรับในการ Jailbreak ได้แก่

  • iPhone4S: 5.0 (9A334), 5.0.1 (9A405) และ 5.0.1 (9A406)
  • iPad2: 5.0.1 (9A405)

ผู้ใช้ iPhone4S ที่ซื้อเครื่อง Lock มา และต้องการจะ  unlock  ให้หยุดอยู่ที่ Firmware 5.0 ไม่ต้อง update 

แค่ถ้าคุณอัพเดทมาเป็น  5.0.1 แล้ว คุณไม่สามารถกลับไป 5.0 ได้ แต่ถ้าคุณใช้ firmware 5.0.1 (9A406) ให้ restore กลับไปใช้ 5.0.1 (9A405)  ก่อนที่ 5.1 จะปล่อยออกมา

ตามกระทู้นี้ iPhone 4S (เท่านั้น) ที่รอ Unlock ไม่ควรอัปเดตไป 5.0.1

 

Support:

การใช้ตัว Jailbreak ทั้งแบบ GUI และ CLI เพื่อเจาะระบบ A5 ไม่เคยถูกทำสำเร็จมาก่อน ดังนั้นอาจจะเกิดปัญหาที่เราไม่คาดคิดได้หลังจากมีการปล่อยสู่สาธารณะ เพราะฉะนั้นคุณควร sync ข้อมูล, รูปภาพ, และเพลงต่างๆ แบคอัพให้เรียบร้อย ก่อนจะทดลอง Jailbreak เราจะอ่านทุกความคิดเห็นที่โพสลงใน blog ของเราด้านล่างเพื่อแก้ปัญหาให้คุณ แต่คุณจะต้องยอมรับความเสี่ยงด้วยตัวคุณเอง!

 

เมื่อไหร่จะปล่อย :

อย่างที่ได้กล่าวขั้นต้นแล้ว : เราจะปล่อยเมื่อ bugs ส่วนใหญ่ถูกแก้ไขจนหมดแล้ว

 

อ่านต้นฉบับได้ ที่นี

แปลโดย Mod-P @ iPhoneMod หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Lupinoza