Best Time To Sell Your Old Iphone
in

iPhone รุ่นใหม่ 2018 จะเปิดตัวแล้ว ควรขาย iPhone เครื่องเก่าช่วงไหนดี

บทความนี้จะเป็นข้อแนะนำสำหรับคนที่เตรียมตัวและมีเป้าหมายชัดเจนที่จะซื้อ iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 และต้องการขาย iPhone เครื่องเก่าเพื่อเป็นทุนไปซื้อเครื่องใหม่ แต่ไม่ยังลังเลใจว่าจะขายช่วงไหนดี เรามาชมข้อแนะนำจากทีมงานกันเลย

iPhone รุ่นใหม่ 2018 จะเปิดตัวแล้ว ควรขาย iPhone เครื่องเก่าช่วงไหนดี

ส่วนใหญ่แล้ว เราจะมักจะรอให้ iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวและวางจำหน่ายก่อน แล้วค่อยขาย iPhone เครื่องเก่า เนื่องจากรอชมว่า iPhone เครื่องใหม่นั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจกว่าเดิมและคุ้มค่าที่จะซื้อหรือไม่ หรือคิดว่าถ้าขายก่อนก็อาจจะไม่มีเครื่องสำรองที่จะมาทดแทนการใช้งาน

Best Time To Sell Your Old Iphone 2

แต่สำหรับคนที่แน่วแน่ว่าจะซื้อ iPhone รุ่นใหม่ 2018 จริงๆ อาจจะด้วยเหตุผลที่ iPhone เครื่องเดิมเป็นรุ่นที่เก่ามากแล้ว เช่น iPhone 5, iPhone 5s, iPhone SE หรือ iPhone 6 หรืออยากอัปเกรดใหม่ไปใช้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทีมงานแนะนำว่าคุณสามารถประกาศขาย ณ ตอนนี้ได้เลย แต่คุณต้องมีเครื่องสำรองที่จะใช้ระหว่างรอ iPhone รุ่นใหม่ด้วยนะ เพราะว่ากว่า iPhone จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยก็คงต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1 เดือนหลังจากงานเปิดตัว

Best Time To Sell Your Old Iphone 1

ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อหรือไม่ ก็แนะนำว่าให้รอชมงานเปิดตัวสินค้า Apple Special Event 2018 ในวันที่ 12. ก.ย. นี้ก่อน แล้วค่อยตัดสินใจขายภายหลังก็ได้

ทำไมถึงต้องรีบขายตอนนี้?

ก็เพราะว่าถ้า iPhone เปิดตัวรุ่นใหม่ Apple จะมีการปรับลดราคา iPhone ทันที โดยประมาณ 3-4 พันบาท นั่นหมายความว่า iPhone ที่จะคุณจะปล่อยขายราคาก็ต้องปรับลดลงด้วยในตลาดสินค้ามือสอง ซึ่งมูลค่าอาจจะลดลงอีก 50-60% เลยทีเดียว

ดังนั้นถ้าคุณอยากได้ทุนจากการขายเครื่องเดิมไปซื้อเครื่องใหม่และรับได้กับการที่ต้องใช้เครื่องสำรองประมาณ 1-2 เดือนก็แนะนำว่าให้รีบขายได้เลย ก่อนที่ราคาจะตกไปมากกว่านี้

ขาย iPhone เครื่องเก่าหรือ iPhone มือสองได้ที่ไหน

สำหรับช่องทางการขาย iPhone มือสองมีหลากหลายช่องทางให้เลือก อย่างร้านตู้ที่รับเครื่องมือสอง แต่ราคาก็อาจจะถูกกดต่ำกว่าการที่คุณประกาศขายเองผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น เว็บไซต์ขายสินค้ามือสอง, กลุ่มใน Facebook เป็นต้น แต่ก็ต้องระมัดระวังมิจฉาชีพให้ดี

ส่วนใครที่ต้องการสำรวจราคาก่อนขายและอยากเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น ก็สามารถประกาศขายในกลุ่ม Facebook : iPhonemod Market Thailand ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่อาจจะตรงเป้าหมายและหาผู้ซื้อได้ง่ายขึ้น รวมถึงมีแอดมินที่คอยคัดกรองข้อมูลและมีกฎระเบียบภายในกลุ่มที่ควบคุมสมาชิก

Iphonemod Market Thailand Group

ได้ข้อแนะนำจากทีมงานกันไปแล้ว สำหรับคนที่ตั้งใจอยากจะเปลี่ยนและหาทุนซื้อเครื่องใหม่จาก iPhone เครื่องเก่าที่มีอยู่ ก็ลองนำไปประกอบการพิจารณาดูนะคะ ก่อนตัดสินใจขายควรดูเหตุผลของตนเองว่าพร้อมหรือไม่ แนะนำว่าควรคิดให้ดีๆ ก่อน และเร็วๆ นี้ทีมงานก็จะมีข้อแนะนำการเตรียมเครื่องก่อนขาย iPhone มือสองให้ราคาดี ยังไงก็รอติดตามกันนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University