Cover Apps Recommend For Video Editing
in , , , , , ,

10 แอปแนะนำสำหรับนักตัดต่อ ทำวีดีโอง่ายๆ บน iPhone และ iPad

สมัยนี้หากจะตัดต่อวีดีโอสักหนึ่งคลิป ไม่ต้องไปทำบนคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก เพราะเดี๋ยวนี้มีแอปเยอะแยะมากมายที่สามารถตัดต่อวีดีโอพร้อมกับฟีเจอร์เจ๋งๆ ให้เลือกใช้ด้วย ทีมงานจึงคัดแอปดีๆ เน้นๆ ที่จะทำให้การตัดต่อเป็นเรื่องง่ายแค่มี iPhone หรือ iPad เท่านั้น ไปชมกันเลยค่ะ

10 แอปแนะนำสำหรับนักตัดต่อ ทำวีดีโอง่ายๆ บน iPhone และ iPad

1. VLLO

Apps Recommend For Video Editing 01

แอปตัดต่อวีดีโอที่มีฟีเจอร์สุดน่ารัก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบของตกแต่งสุดคิ้วมากมาย มีทั้งสติ้กเกอร์ ฟิวเตอร์ปรับแต่ง หรือจะหมุน พลิก กลับด้าน เร่งภาพหรือทำสโลโมชั่นก็ได้ มีซาวด์แทร็กกว่า 40 เพลงและเอฟเฟ็กต์เสียงกว่า 70 รายการ หลังจากบันทึกหรือแชร์วีดีโอแล้วก็ไม่มีลายน้ำใดๆ มาบดบังให้รกวีดีโอ

Apps Recommend For Video Editing 02

ดาวน์โหลดแอป  VLLO ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

2. InShot

Apps Recommend For Video Editing 03

มือใหม่หัดตัดต่อต้องใช้แอปนี้ที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ ด้วยไอคอนเครื่องมือการใช้งานที่เข้าใจง่าย แถมโหลดฟรีอีกต่างหาก ส่วนฟีเจอร์การใช้งานก็ไม่แพ้แอปอื่นๆ มีอิโมจิให้ตกแต่งวีดีโอ เพิ่มข้อความสุดเท่ หรือจะใส่เพลงโปรดที่ชื่นชอบลงไปก็ยังได้

Apps Recommend For Video Editing 012

ดาวน์โหลดแอป InShot ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. Magisto Video Editor

Apps Recommend For Video Editing 05

แอปสร้างวีดีโอแบบมืออาชีพที่มียอดดาวโหลดว่า 100 ล้านคนและเป็นแอปตัดต่อวิดีโออันดับ 1 โดย Consumer Reports 2017 ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายสามารถทำวีดีโอสั้นๆ ไปจนถึงตัดต่อภาพยนต์ มาพร้อมเทคโนโลยีระดับ AI ที่ชาญฉลาดในการจดจำใบหน้าหรือใส่ฟิลเตอร์ เอฟเฟ็กต์ได้อย่างเหมาะสมทำให้วีดีโอนั้นดูโดดเด่นสะดุดตา

Apps Recommend For Video Editing 06

ดาวน์โหลดแอป Magisto Video Editor ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. Adobe Premiere Clip

Apps Recommend For Video Editing 07

หากใครเคยใช้ Adobe Premiere Pro แล้วก็คงจะใช้แอปนี้ได้ง่ายๆ เพราะแอป Adobe Premiere Clip นี้เหมือนย่อโปรแกรมใหญ่ๆ นั้นมาไว้ในแอปเล็กๆ นั่นเอง ในส่วนของการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ด้วยตัวเลือกการแก้ไขและปรับแต่งที่เรียบง่าย ทั้งยังสามารถซิงค์กับ Premiere Pro CC, Lightroom CC ได้อีกด้วย

Apps Recommend For Video Editing 08

ดาวน์โหลดแอป Adobe Premiere Clip ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. FilmoraGo

Apps Recommend For Video Editing 09

แอปนี้เหมาะสำหรับนักตัดต่อสำหรับชาวโซเชียล ด้วยธีมที่มีให้เลือกมากมาย เพลง เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ที่สามารถปรับแต่งวีดีโอได้แบบสำเร็จรูปได้ด้วยตัวเอง จากนั้นก็อัปโหลดลง Facebook Instagram หรือ YouTube แชร์วีดีโอสุดเจ๋งให้เพื่อนๆ ได้สนุกไปกับเราได้

Apps Recommend For Video Editing 010

ดาวน์โหลดแอป FilmoraGo ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. VivaVideo

Apps Recommend For Video Editing 011

หากใครอยากจะทำวีดีโอแบบ Vlog เป็นของตัวเอง ทีมงานขอแนะนำแอปนี้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือเริ่มตัดต่อก็สามารถทำได้ ด้วยฟีเจอร์หลากหลาย ทั้งธีม เพลง ซาวด์เอฟเฟ็กต์ เบลอพื้นหลัง เพิ่มข้อความแบบเคลื่อนไหว สติกเกอร์ตกแต่ง มีให้พร้อมเพียงแต่เลือกหรือลากแล้ววางเท่านั้นเอง

Apps Recommend For Video Editing 012

ดาวน์โหลดแอป VivaVideo ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

7. KineMaster

Apps Recommend For Video Editing 013

KineMaster เป็นแอปตัดต่อวิดีโอที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับ iPhone และ iPad มีเครื่องมือทรงพลังที่ใช้งานง่าย เช่น สร้างเลเยอร์วิดีโอแบบหลายชั้น โหมดการผสมเสียง การพากย์เสียง โครมาคีย์ การควบคุมความเร็ว การเปลี่ยนภาพ ใส่คำบรรยาย เทคนิคพิเศษ และอื่นๆอีกมากมาย ใครอยากเป็น YouTuber ต้องไม่พลาดแอปนี้

Apps Recommend For Video Editing 014

ดาวน์โหลดแอป KineMaster ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

8. Quik

Apps Recommend For Video Editing 015

แอปตัดต่อวีดีโอเหมาะสำหรับกล้อง GoPro ที่สามารถสร้างวิดีโอเจ๋งๆ ได้ภายในไม่กี่คลิก เพียงเลือกรูปภาพหรือคลิปวิดีโอโปรด ปรับเปลี่ยนภาพและเอฟเฟ็กต์สวยๆ แล้วซิงค์ทุกอย่างให้เข้ากับจังหวะเพลง โดยเพิ่มรูปภาพได้มากถึง 200 รูปและคลิปจากคลังภาพ GoPro Plus ทั้งยังตัดฉากและปรับการเปลี่ยนภาพให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติได้ด้วย

Apps Recommend For Video Editing 016

ดาวน์โหลดแอป Quik ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

9. WeVideo Apps Recommend For Video Editing 017

WeVideo คือแอปตัดต่อวิดีโอคุณภาพระดับมืออาชีพที่สร้างขึ้นสำหรับทุกคน โดยเลือกวีดีโอหรือภาพมาจากอัลบัมของเราเองหรือจะถ่ายสดๆ เลยก็ได้ จากนั้นก็มาทำการแก้ไขปรับแต่ง ใส่ข้อความ คำบรรยาย เสียงต่างๆ หากอัปเกรดแอปเป็นระดับพรีเมี่ยมก็สามารถใช้งานการปรับ Green Screen Effects และปรับขนาดวีดีโอแบบ 4K Ultra HD แบบมืออาชีพได้

Apps Recommend For Video Editing 018

ดาวน์โหลดแอป WeVideo ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

10. iMovie

Apps Recommend For Video Editing 019

คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปตัดต่อวีดีโอ iMovie เพราะแอปนี้ติดอยู่ใน iPhone และ iPad ทุกเครื่องอยู่แล้ว รูปแบบการใช้งานก็แสนจะง่าย ด้วยเครื่องมือเมนูไม่กี่ชิ้นก็สามารถเนรมิตเป็นวีดีโอเจ๋งๆ ได้แล้ว ทั้งยังแทรกเสียง ซาวด์เอฟเฟ็กต์หรือเพลงจากเครื่องของเรา และธีมต่างๆ ให้เลือกใช้กว่า 100 รายการ

Apps Recommend For Video Editing 020

ดาวน์โหลดแอป iMovie ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

ตอนนี้เทรนด์วีดีโอกำลังมาแรง เราจะเห็นว่าตามสื่อต่างๆ ก็ทำคลิปมาสร้างความโดดเด่นและเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น ใครที่กำลังอยากทดลองทำคลิปวีดีโอเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะลง Youtube หรืออัปลงโซเชียลไว้แชร์กับเพื่อนๆ ลองโหลดแอปเหล่านี้มาใช้งานดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University