in , ,

รวมแอปโหลดฟรี สำหรับคนรักเสียงเพลง แบบต้องร้องว้าว

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลง ไปไหนก็ต้องพกมือถือไปด้วยเพื่อฟังเพลง งานนี้คงต้องได้สูญเสียเมมโมรี่กันบ้างละครับ เพราะทีมงานได้ รวบรวมแอปดี ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับคนรักเสียงเพลง มาให้แบบต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

แอปโหลดฟรี สำหรับคนรักเสียงเพลง

Stamp Music Importer – Free your music!

แอปที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบโอนย้ายเพลงบ่อย ๆ แต่ต้องหนักใจกับเนื้อที่ไฟล์ที่มีปริมาณมากเกินไปในการโอนย้ายแต่ละครั้ง ต้องลองใช้แอป Stamp Music Importer ดูครับ เพราะเขามีผู้ให้บริการในการฝาก-โอนย้ายไฟล์หลายราย สะดวก รวดเร็ว ไปที่ไหนก็ฟังเพลงได้ ชิว ๆ

เบื้องต้น ฟรีโอนย้าย 10 เพลงต่อครั้ง ถ้าใช้แล้วรู้สึกโอเคก็ต้องซื้อครับ (In app Purchase)

ดาวน์โหลดฟรี: Stamp Music Importer on App Store

[แนะนำ] Shazam – Discover music, artists, videos & lyrics

ขอแนะนำแอปนี้เลยครับ (ชอบโดยส่วนตัว^^) Shazam เป็นแอปที่ใช้สำหรับค้นหาชื่อเพลง ตัวอย่างเช่น เวลาเราไปนั่งที่ร้านอาหารแล้วเผอิญได้ยินเพลงที่โดนใจขึ้นมา แต่ไม่รู้ว่าเพลงนี้ชื่ออะไร ของใคร เพียงแค่เปิดแอปและจิ้มที่ Shazam ก็จะได้ชื่อเพลง ชื่อศิลปิน และเนื้อเพลง ตามที่ต้องการละครับ (หากเจอรูปศิลปิน หน้าปกเพลง หรือป้ายโฆษณา ก็สามารถใช้ Shazam ค้นหาผ่านกล้องได้ด้วยนะ)

ดาวน์โหลดฟรี: Shazam on App Store

Musixmatch Lyrics Finder

แอปนี้คล้ายกับ Shazam แต่อัพเกรดขึ้นไปอีกขั้น เพราะนอกจาก Musixmatch Lyrics Finder จะสามารถค้นหาเพลงด้วยการฟังเสียงแล้ว ยังแสดงเนื้อเพลงแบบคาราโอเกะ ร้องตามกันได้เลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถแปลเนื้อเพลงเป็นภาษาที่เราถนัดได้ด้วย Google Translate (มีร้องเพี้ยนกันละทีนี้) เพลงที่อยู่ในเครื่องก็สามารถทำได้เช่นกัน เจ๋งไปเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดฟรี: Musixmatch on App Store

Serato Pyro – automatically mix your music

เป็นอีกหนึ่งแอปเล่นเพลงที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชิ่นชอบการฟังเพลงแบบต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด แม้แต่ตอนจบเพลงแล้วขึ้นเพลงใหม่ก็ขออย่าให้เงียบ ทีมงานขอแนะนำแอป Serato Pyro เพราะแอป Serato Pyro จะเล่นเพลงและผสมผสานระหว่างการเปลี่ยนเพลงโดยอัตโนมัติ ทำให้ฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องไม่มีความเงียบระหว่างเพลง (ทีมงานได้ทดสอบเปลี่ยนเพลงในช่วงกลางเพลง ก็ยังเล่นได้เนียนอยู่) ยิ่งไปกว่านั้นแอป Serato Pyro ยังสามารถจัดเรียงเพลงตามจังหวะที่เข้ากันให้อีกด้วย

หมายเหตุ Serato Pyro ใช้กับเพลงจาก Apple Music ไม่ได้เนื่องจากติด DRM

ดาวน์โหลดฟรี: Serato Pyro on App Store

Pacemaker: Mix Music, Remix, DJ & Create Mashups

กวาดรางวัลไปเยอะเลยครับ สำหรับแอป Pacemaker

  • รางวัลชนะเลิศการออกแบบ Apple ปี 2015
  • App Store Best ปี 2015 และ 2014
  • App Store Editor’s Choice 2014-2017

แอป Mix เพลงสุดเจ๋ง เรียบง่าย วิธีการ Mix เพลงก็สุดแสนจะง่าย (แต่ทำให้เพราะนี่สิยาก) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเป็นดีเจ ชอบในเสียงดนตรีที่แปลกแหวกแนว อยากสร้างความสุขและแบ่งปันให้ผู้อื่นบ้าง คงต้องถูกใจไม่น้อยกับแอปนี้ ได้รับรางวัลการันตีขนาดนี้คงไม่ต้องอธิบายเยอะแล้วละครับ ต้องลองสถานเดียว

ดาวน์โหลดฟรี: Pacemaker on App Store

เป็นไงบ้างครับสำหรับรวมแอปโหลดฟรีสำหรับคนรักเสียงเพลง หากถูกใจก็ฝากกด Like กด Share บทความนี้ และถ้าอยากให้ทีมงานรวบรวมแอปอะไรเพิ่มเติมอีกสามารถ Comment แนะนำกันมาได้เลยครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ