App For Education Cover
in , ,

รวมแอปที่ใช้ในการเรียน สำหรับ iPhone และ iPad

วัยรุ่นยุคใหม่ก็ต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาช่วยในการเรียนกันบ้างละครับ และนี่คือ รวมแอปที่ใช้ในการเรียน สำหรับ iPhone และ iPad ที่ถูกรีวิวจากน้องนักศึกษาแพทย์ที่ได้ใช้งานในการเรียนจริงครับ

รวมแอปที่ใช้ในการเรียน สำหรับ iPhone และ iPad

GoodNotes 4 (฿279.00)

App Goodnotes Cover

แอปช่วยจดบันทึกที่สามารถเขียนด้วยลายมือของเราได้อย่างสวยงามและ Smooth ด้วยเทคโนโลยีหมึกดิจิทัลที่ล้ำสมัย ทำให้เราสามารถเขียนบันทึกย่อ จด Lecture หรือวาดรูปได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังสามารถค้นหาบันทึกที่เขียนไว้ หรือใส่คำอธิบายและแทรกรูปภาพประกอบได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดย GoodNotes จะซิงค์ข้อมูลเอกสารระหว่าง iPhone และ iCloud ให้โดยอัตโนมัติ

เนื้อที่: 195 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿279.00): GoodNotes 4 – Notes & PDF on App Store

CamScanner

App Camscanner Cover1

แอปสแกนเอกสารผ่านกล้องในมือถือยอดนิยมที่มีฟังก์ชันสแกนเอกสารที่ครบครันมากที่สุดอีกหนึ่งแอป ทั้งสแกนเอกสารในรูปแบบ A4 เป็น PDF, สแกนบัตรประจำตัวประชาชนหน้า-หลัง, สแกนพาสปอร์ต เป็นต้น สามารถบันทึกเอกสารที่สแกนทั้งแบบขาว-ดำหรือแบบสีได้แบบคมชัดชนิด HD อีกด้วย ซิงค์ข้อมูลเอกสารระหว่าง iPhone และ iCloud ได้ ทีนี้เรื่องบันทึกและถ่ายเอกสารก็เป็นเรื่องง่ายละครับ

App Camscanner Cover2

เนื้อที่: 110 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: CamScanner on App Store

Documents 6

App Documents6 Cover

แอปที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางในการจัดการไฟล์ รูปภาพ หรือเอกสารต่าง ๆ ทั้งหมดบนอุปกรณ์ iOS ให้เป็นระเบียบดียิ่งขึ้น มีเครื่องมือจัดการอย่างครบครัน อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เอกสาร ไฟล์เสียง วีดีโอที่เพื่อนอัด หรือแม้กระทั่ง การดูดวีดีโอจาก YouTube หรือ จาก Facebook ได้อีกด้วย ครบครันจริง ๆ ครับสำหรับแอป Documents 6

เนื้อที่: 113 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Documents 6 – File manager, PDF reader and browser on App Store

VLC

App Vlcformobile Cover

แอปที่เป็นเครื่องเล่นเพลงและวีดีโอที่รองรับสกุลไฟล์ที่หลากหลายใน iPhone และ iPad สามารถเล่นหนัง เพลง หรือวีดีโอ ปรับความเร็วและความช้าของวีดีโอได้โดยตรงผ่านตัวแอปโดยไม่ต้องทำการแปลงไฟล์ใด ๆ อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถซิงค์ข้อมูลผ่านเว็บฝากไฟล์ที่หลากหลาย ได้แก่ Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box, iCloud Drive และ iTunes คราวนี้การแกะวีดีโอหรือแกะไฟล์เสียงของเพื่อนก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับเราละครับ

เนื้อที่: 72.9 MB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: VLC for Mobile on App Store

Adobe Acrobat Reader

App Adobeacrobatreader Cover

เมื่อมีแอปสแกนเอกสารก็ต้องมีแอปดูเอกสารละครับ Adobe Acrobat Reader แอปที่ใช้เปิดเอกสารประเภท PDF ที่สามารถค้นหาข้อความ คัดลอกข้อความ เลื่อน Scroll หรือซูมเข้าซูมออกได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถทำการไฮไลท์ข้อความในเอกสารได้อีกด้วย บันทึกไฟล์เป็น PDF, Word หรือ Excel ได้ เป็นแอปที่ควรมีติดเครื่องเลยครับ

เนื้อที่: 87.7 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Adobe Acrobat Reader: View, Create, & Convert PDFs on App Store

Essential Anatomy 5 (฿699.00)

App Essentialanatomy5 Cover

เป็นแอปที่ในวงการแพทย์รู้จักกันเป็นอย่างดีเลยครับ พัฒนาจนมาถึงเวอร์ชันที่ 5 แล้วครับ สำหรับ Essential Anatomy 5 แอปกายวิภาคศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งทางการแพทย์ ด้วยโครงสร้างที่มีมากกว่า 8,200 โครงสร้าง มีความถูกต้องแม่นยำสูง โครงสร้าง 3 มิติ ที่ดูมีชีวิตชีวาและน่าตื่นตาตื่นใจ ถือได้ว่าเป็นมาตรฐานสำหรับการอ้างอิงทางการแพทย์ที่ดีมากเลยทีเดียวครับ ถึงจะแพงไปหน่อย แต่จากการยอมรับในงการแพทย์และยอดผู้ดาวน์โหลดกว่า 1.1 ล้านคนต่อเดือน คงเป็นเครื่องการันตีความสุดยอดของแอปได้เป็นอย่างดีละครับ

เนื้อที่: 844 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿699.00): Essential Anatomy 5 on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ รวมแอปที่ใช้ในการเรียน สำหรับ iPhone และ iPad ที่น้องนักศึกษาแพทย์ได้ใช้งานในการเรียนจริง ๆ หากโดนใจก็สามารถโหลดมาใช้ตามกันได้เลยครับ และหากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ^^

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก – On da Desks คนรักเครื่องเขียน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ