in ,

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ ๆ สำหรับวันวาเลนไทน์ 2023 พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

วาเลนไทน์ปี 2023 นี้ Apple มีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์น่ารักอบอุ่น ทำสิ่งดี ๆ ให้คนที่รัก พร้อมมีไอเดียการซื้อของขวัญสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะให้ของขวัญอะไรคนที่รักดี มาดูกันเลย

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ ๆ สำหรับวันวาเลนไทน์ 2023 พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

ค่ำคืนแห่งการออกเดท

ทำการ์ดวันวาเลนไทน์ด้วยตัวเอง

สร้างรอยยิ้มให้ใครบางคนด้วยการ์ดวันวาเลนไทน์ที่คุณทำเองโดยใช้ iPad และ Apple Pencil

iPad ที่มาพร้อม iPadOS 16 ช่วยให้ผู้ใช้ได้ค้นพบวิธีใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์และผลิตผลงาน แค่สร้างโน้ตใหม่ในแอปโน้ตหรือลองใช้เทมเพลตสนุก ๆ ใน Keynote เลือกเครื่องมือทำเครื่องหมาย เล่นกับบล็อกสี ลองใช้สีแบบทับซ้อนกัน และเพิ่มการแรเงาสำหรับพื้นผิว จากนั้นใช้ Apple Pencil เพื่อลงรายละเอียดเพิ่มเติม คุณยังสามารถเพิ่มแอนิเมชั่นลงในการ์ดและทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นได้โดยใช้ Animation Assist ในแอป Procreate แอป Procreate

ทำอาหารมื้อโปรดของคุณ

เปลี่ยน Siri ให้เป็นเชฟมือฉมังในวันวาเลนไทน์นี้ คุณสามารถมัลติทาสก์ได้อย่างง่ายดายแบบไม่ต้องกลัวห้องครัวเละ ตั้งแต่การตั้งเวลา ไปจนถึงการแปลงค่าการวัด และอีกมากมายด้วย iPhone หรือ iPad ก่อนที่คุณจะเริ่มทำอาหาร ให้คัดลอกและวางสูตรของคุณลงในแอปโน้ต จากนั้นบอกให้ Siri “อ่านโน้ตของฉันเกี่ยวกับ (สูตรอาหาร)” แล้ว Siri จะอ่านสูตรอาหารให้คุณฟัง

หากคุณต้องการเริ่มนับถอยหลังสำหรับอาหารที่เพิ่งใส่ในเตาอบ เพียงบอก Siri ว่า “ตั้งนาฬิกานับถอยหลัง __ นาที” และเสียงเตือนจะดังขึ้นเมื่อหมดเวลา และถ้าคุณจำเป็นต้องรู้ว่ามีกี่ออนซ์ อยู่ในถ้วยหรือต้องการทราบหน่วยวัดอื่น ๆ ก็ถาม Siri ได้เลย

สร้างวิดีโออันซาบซึ้ง

สร้างวิดีโอเรื่องราวที่พิเศษไม่เหมือนใครให้คนที่คุณรักในไม่กี่ขั้นตอนด้วยแอป Clips บน iPad หรือ iPhone แอป Clips ให้คุณดึงวิดีโอและรูปภาพที่มีอยู่จากแอปรูปภาพของคุณ หรือสร้างความทรงจำใหม่ทั้งหมดด้วยการบันทึกลงในแอป Clips โดยตรง แค่แตะเพียงไม่กี่ครั้งในแอป คุณก็จัดเรียงคลิปใหม่และตัดต่อเพื่อสร้างเรื่องราวของคุณได้

คุณสามารถเพิ่มความเป็นตัวเองลงในวิดีโอโดยการเพิ่มอีโมจิ ฟิลเตอร์ ข้อความ สติกเกอร์ คำบรรยายสด ซาวด์แทร็กแบบกำหนดเองและ Memoji และเมื่อทำเสร็จแล้ว ก็สามารถแชร์การสร้างสรรค์ที่มาจากใจจริงของคุณผ่านทางแอปข้อความ, Instagram, TikTok, Facebook และอื่น ๆ ได้

ระลึกถึงความทรงจำที่มีร่วมกัน

แชร์ช่วงเวลาที่คุณโปรดปรานหรือลืมไปแล้วโดยใช้คุณสมบัติความทรงจำในแอปรูปภาพของ iPhone หรือ iPad แอปรูปภาพจะจดจำบุคคล สถานที่ และเหตุการณ์ที่สำคัญสำหรับคุณในคลังภาพและนำเสนอเป็นคอลเลกชั่นที่คัดสรรมาแล้วซึ่งเรียกว่าความทรงจำ โดยจะมาพร้อมกับข้อความชื่อเรื่อง เพลง และอินเทอร์เฟซแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่ให้คุณควบคุมโทนเสียงและความเร็วของการเล่าเรื่องได้

ความทรงจำในแอปรูปภาพจะน่าจดจำยิ่งขึ้นด้วยคลังรูปภาพ iCloud ที่แชร์ซึ่งเป็นคลัง iCloud แยกต่างหากที่ผู้ใช้สามารถใช้งานร่วมกันได้สูงสุดหกคน เพื่อทำให้ครอบครัวมีวิธีใหม่ ๆ ในการแชร์รูปภาพอย่างราบรื่นและทำให้ความทรงจำที่แชร์นั้นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ต่อติดกันอยู่เสมอแม้ยามห่างไกล

SharePlay เป็นคุณสมบัติที่เหมาะกับคู่รักที่อยู่ห่างไกลและต้องการแบ่งปันประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน SharePlay ช่วยให้คุณทำกิจกรรมร่วมกับคนสำคัญของคุณได้ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย เล่นเกม และอื่น ๆ ขณะสนทนาในแอปข้อความหรือผ่าน FaceTime คุณสมบัตินี้ใช้งานได้บน iPhone, iPad, Mac และ Apple TV 4K ทั้งยังควบคุมกิจกรรมร่วมกันได้

ดังนั้น ทั้งคุณและคนรักจึงสามารถเล่น หยุด หรือกดข้ามได้ คุณสามารถชมภาพยนตร์โรแมนติกเรื่องโปรดได้บน Apple TV+ หรือสร้างเพลย์ลิสต์ที่แชร์ร่วมกันด้วย Apple Music

วางแผนทริปสุดโรแมนติก

Freeform แอปใหม่เพื่อการสร้างสรรค์ที่ถูกรวมไว้ใน iPadOS, iOS และ macOS ช่วยให้การแพลนทริปสุดโรแมนติกกับคนสำคัญของคุณเป็นเรื่องง่ายดายกว่าที่เคย แม้จะโทรผ่าน FaceTime ไปด้วย Freeform มอบประสบการณ์ไวท์บอร์ดที่สมบูรณ์แบบซึ่งช่วยให้คุณรวบรวมแรงบันดาลใจและไอเดียไว้ในที่เดียว แถมยังจัดการ ดู แชร์ และทำงานร่วมกันได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเลย์เอาท์หรือขนาดของหน้ากระดาษ

ของขวัญสำหรับคนพิเศษ

Apple Watch SE

ด้วยหน้าปัดนาฬิกาที่ปรับแต่งได้, การติดตามกิจกรรม, แอปออกกำลังกายที่ได้รับการปรับปรุงใหม่, แอปอัตราการเต้นของหัวใจ แอปติดตามการนอนหลับและ SOS ฉุกเฉิน ทุกคนในชีวิตของคุณจะหลงรัก Apple Watch SE แน่นอน

Apple Watch SE ช่วยให้คุณต่อติดกับทุกเรื่อง แอ็คทีฟ มีสุขภาพดี และปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นใช้งาน Apple Watch อีกด้วย Apple Watch SE มีจำหน่ายในตัวเรือนอะลูมิเนียมขนาด 40 มม. และ 44 มม. ในสีมิดไนท์ สีสตาร์ไลท์ และสีเงิน และสามารถใช้งานร่วมกับสาย Apple Watch หลากสีสันได้ทั้งหมด รวมถึง Solo Loop และ Braided Solo Loop

นอกจากนี้ ผู้ใช้ Apple Watch ยังสามารถส่งการเต้นของหัวใจจริง ๆ ไปยังผู้ใช้ Apple Watch รายอื่นได้อีกด้วย เพียงเปิดแอปข้อความจากหน้าจอโฮมบน Apple Watch ของคุณ เลือกการสนทนาที่คุณต้องการส่งข้อความ แตะปุ่ม Digital Touch แล้วแตะสองนิ้วค้างไว้บนหน้าจอจนกระทั่งหัวใจบนหน้าจอเริ่มเต้น แล้วเอานิ้วออกจากหน้าจอเพื่อส่ง

Apple Watch SE วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท

สั่งซื้อ Apple Watch SE ได้ที่: https://www.apple.com/th/apple-watch-se/

Apple Watch Series 8

ช่วยให้คนที่คุณรักทำตามเป้าหมายด้านสุขภาพด้วย Apple Watch Series 8 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อสุขภาพ ฟิตเนส การเชื่อมต่อ และความปลอดภัย

Apple Watch Series 8 มีจำหน่ายในวัสดุตัวเรือน สี และสายแบบต่างๆ เพื่อให้เหมาะกับทุกสไตล์ และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอันทรงพลังมากมาย Apple Watch Series 8 ได้นำคุณสมบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมอย่างแอป ECG และการตรวจจับการล้มมาพัฒนาต่อยอด ด้วยการเปิดตัวความสามารถในการตรวจวัดอุณหภูมิ การคาดคะเนช่วงไข่ตกจากข้อมูลย้อนหลังเพื่อสุขภาพของผู้หญิง การตรวจจับการชนกันสำหรับเหตุรถชนอย่างรุนแรง และการโรมมิ่งระหว่างประเทศ

มีวางจำหน่ายใน สีมิดไนท์, สีสตาร์ไลท์, สีทอง, สีเงิน, สีกราไฟต์, สีดำสเปซแบล็ค และ (PRODUCT) RED

Apple Watch Series 8 วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 15,900 บาท

สั่งซื้อ Apple Watch Series 8 ได้ที่: https://www.apple.com/th/shop/buy-watch/apple-watch

iPad

iPad ใหม่ช่วยให้คุณไม่พลาดการติดต่อกับคนสำคัญของคุณทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะโทร FaceTime หรือบันทึกวิดีโอ คุณจะมองตรงไปที่กล้องเสมอด้วยการอัปเกรดกล้องใหม่

iPad มาพร้อมกล้องขั้นสูง ได้แก่ กล้องหน้า Ultra Wide ความละเอียด 12MP ซึ่งอยู่ตามขอบแนวนอนของ iPad เพื่อประสบการณ์การสนทนาทางวิดีโอที่ดียิ่งขึ้น และกล้องหลังความละเอียด 12PM ที่อัปเดตใหม่เพื่อการถ่ายภาพที่คมชัด สีสันสดใส และวิดีโอระดับ 4K iPad มอบประสบการณ์การรับชมวิดีโอที่ยอดเยี่ยมด้วยจอภาพที่ใหญ่ขึ้น

iPad วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 12,900 บาท

สั่งซื้อ iPad ได้ที่: https://www.apple.com/th/shop/buy-ipad/ipad

iPad Air

iPad Air ช่วยให้คนสำคัญของคุณมีความคิดสร้างสรรค์และทำงานได้มากกว่าที่เคย ทั้งยังติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วยวิธีที่สนุกสนานและง่ายดาย

iPad Air ในดีไซน์ที่บางและเบาที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบมีสีสันสวยงามให้เลือกมากมาย ได้แก่ สีเทาสเปซเกรย์ สีสตาร์ไลท์ สีชมพู สีม่วง และสีฟ้า กล้องขั้นสูงและความเข้ากันได้กับอุปกรณ์เสริมล่าสุดช่วยให้ผู้ใช้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของความคิดสร้างสรรค์ ประสิทธิภาพการทำงาน และการแสดงออกถึงความเป็นตัวเอง

iPad Air วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท

สั่งซื้อ iPad Air ได้ที่: https://www.apple.com/th/ipad-air/

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus มาพร้อมการอัปเกรดเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนพิเศษในชีวิตของคุณด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดีไซน์ที่ซับซ้อน การอัปเกรดกล้องที่น่าประทับใจ และความสามารถด้านความปลอดภัยแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างน่าประทับใจด้วยระบบกล้องที่ทรงพลังและอายุแบตเตอรี่ที่น่าทึ่ง โดยมีสีสันที่สวยงามให้เลือกถึงห้าสี ได้แก่ สีมิดไนท์, สีฟ้า, สีสตาร์ไลท์ สีม่วง และ (PRODUCT)RED

iOS 16 ให้คุณปรับแต่งหน้าจอล็อคด้วยวิธีใหม่ ๆ ที่สนุกสนานโดยใช้รูปภาพโปรดของคุณกับคนรัก ทั้งยังเพิ่มฟิลเตอร์และวิดเจ็ต รวมถึงเปลี่ยนแบบอักษรของวันที่และเวลาได้ด้วย และในการสนทนา iMessage ในแอปข้อความนั้น คุณสามารถใช้ Digital Touch เพื่อส่งภาพสเก็ตช์แบบเคลื่อนไหว แตะ จูบ การเต้นของหัวใจ และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณยังสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์ Digital Touch ลงในรูปภาพและวิดีโอได้อีกด้วย

iPhone 14 วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 32,900 บาท และ iPhone 14 Pro ที่ 41,900 บาท

สั่งซื้อ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ได้ที่: https://www.apple.com/th/iphone-14/

AirTag

ติดตามข้าวของต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่กุญแจ เป้สะพายหลัง ไปจนถึงกระเป๋าและกระเป๋าสตางค์ด้วย AirTag ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมขนาดเล็กที่มีดีไซน์หรูหราและสามารถปรับแต่งให้เข้ากับคุณด้วยบริการสลักชื่อฟรี ไม่ว่าจะเป็นชื่อย่อของคนที่คุณรัก อิโมจิ หรือทั้งสองอย่าง

AirTag ให้คุณดูตำแหน่งของอุปกรณ์บนแผนที่ในแอปค้นหาของฉันและเล่นเสียงที่ลำโพงในตัวหากคุณหาไม่พบ และถ้าอุปกรณ์นั้นซ่อนอยู่ใกล้ ๆ คุณก็แค่ค้นหาไปตามเสียงเท่านั้นเอง

คุณสามารถติด AirTag กับอะไรก็ได้อย่างง่ายดายด้วยพวงกุญแจและห่วงคล้องหลากสีสัน ซึ่งรวมถึงสายแบบ Leather Loop, พวงกุญแจหนัง และอื่น ๆ พร้อมด้วย AirTag Hermès ซึ่งมีอุปกรณ์เสริมที่รังสรรค์ด้วยมืออันหรูหราให้เลือกมากมาย เช่น เครื่องประดับห้อยกระเป๋า พวงกุญแจ และป้ายห้อยกระเป๋า เครื่องประดับ Hermès จะจำหน่ายพร้อมกับ AirTag ที่มีการสลักตรา Clou de Selle อันเป็นเอกลักษณ์

AirTag วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 1,190 บาท

สั่งซื้อ AirTag ได้ที่: https://www.apple.com/th/airtag/

AirPods Pro (รุ่นที่ 2)

คนที่คุณรักสามารถเพลิดเพลินไปกับเพลงหรือพ็อดคาสท์ที่พวกเขาชื่นชอบด้วยของขวัญแห่งเสียงที่เต็มอิ่มสมจริงและการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟบน AirPods Pro (รุ่นที่ 2) นอกจากนี้ คุณยังปรับแต่งเคสชาร์จให้มีความพิเศษและเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริงได้ด้วยบริการสลัก Memoji แบบเฉพาะตัวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

AirPods Pro (รุ่นที่ 2) ปลดล็อคประสิทธิภาพของเสียงที่ก้าวล้ำ รวมถึงการอัปเกรดครั้งใหญ่สำหรับการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟและโหมดฟังเสียงภายนอก พร้อมกันนั้นยังนำเสนอวิธีที่ไม่เหมือนใครในการสัมผัสประสบการณ์เสียงตามตำแหน่งที่เต็มอิ่มสมจริงยิ่งกว่าเดิม

AirPods Pro มาพร้อมการควบคุมแบบสัมผัสสำหรับการเล่นเสียงและการปรับระดับเสียงจากก้านหูฟังได้โดยตรง พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น เคสชาร์จใหม่ล่าสุด ขนาดจุกหูฟังเพิ่มเติมเพื่อให้สวมใส่ได้พอดียิ่งขึ้น และช่องคล้องสายเพื่อให้เสียงนั้นอยู่ใกล้มือคุณตลอดเวลา

AirPods Pro (รุ่นที่ 2) วางจำหน่ายในราคา 8,990 บาท

สั่งซื้อ AirPods Pro ได้ที่: https://www.apple.com/th/airpods-pro/

MacBook Air พร้อมชิป M2

มอบ MacBook Air ที่บาง เบา และพกพาสะดวกให้คนที่คุณรักเป็นของขวัญ ไม่ว่าเขาหรือเธอจะเรียนรู้ สร้างสรรค์ หรือทำงานที่บ้านหรือระหว่างเดินทาง

ด้วยน้ำหนักเพียง 2.7 ปอนด์ และบางเพียง 0.44 นิ้ว MacBook Air ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยใช้ชิป M2 โดยรุ่นนี้มาในดีไซน์ที่บางและเบากว่าเดิมใน 4 สีสันสวยงาม ได้แก่ สีมิดไนท์ สีสตาร์ไลท์ สีเทาสเปซเกรย์ และสีเงิน พร้อมการทำงานที่รวดเร็วขึ้น จอภาพที่ใหญ่ขึ้น กล้องความละเอียด 1080p และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน

MacBook Air พร้อมชิป M2 วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 43,900 บาท

สั่งซื้อ MacBook Air ได้ที่: https://www.apple.com/th/macbook-air-m2/

Mac mini พร้อมชิป M2 และ M2 Pro

Mac mini ใหม่อัดแน่นด้วยความเร็วที่คุณหรือคนที่คุณรักต้องการเพื่อทำงานต่างๆ ให้เสร็จเร็วขึ้น และเปลี่ยนโต๊ะทำงานให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานอันทรงพลัง Mac mini ที่อัดฉีดพลังแรงโดยชิป M2 หรือ M2 Pro โฉมใหม่ทั้งทรงพลัง มากความสามารถ และใช้งานได้หลากหลายกว่าเคยในดีไซน์กะทัดรัด

นอกจากนั้นยังให้ประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น หน่วยความจำแบบรวมขนาดใหญ่ขึ้น และการเชื่อมต่อขั้นสูง รวมถึงการรองรับจอภาพสูงสุดสองจอในรุ่น M2 และสูงสุดสามจอในรุ่น M2 Pro เมื่อจับคู่กับ Studio Display และอุปกรณ์เสริม Magic พร้อมด้วยพลังและความสะดวกของ macOS Ventura บอกเลยว่า Mac mini จะมอบประสบการณ์เดสก์ท็อปที่ยกระดับผลงานและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ใช้ไปอีกขั้น

Mac mini วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 20,900 บาท

สั่งซื้อ Mac mini ได้ที่: https://www.apple.com/th/shop/buy-mac/mac-mini

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University