in

หลักฐานเพิ่มเติมที่ชี้ให้เห็นว่า Apple กำลังพัฒนาอุปกรณ์ iDevices ให้รองรับ 4G LTE

มีข่าวจากทาง Macrumor ออกมาว่าได้พบหลักฐานชิ้นสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่า Apple กำลังพยายามที่จะพัฒนาระบบให้อุปกรณ์ iDevices ของตนเองไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod Touch หรือว่า iPad ในอนาคตนั้นให้สามารถใช้งานรองรับระการสื่อสารไร้สารรุุ่นที่ 4 หรือที่หลายคนเรียกกันว่าระบบ 4G ซึ่งก่อนหน้าทาง iPM ได้รายงานเรื่องนี้ให้ได้ทราบไปแล้ว

ไฟล์ที่ทาง MacRumors  ได้ค้นพบนั้นชื่อว่า LTE.plist ซึ่งพบใน Firmware iOS 5 ที่ได้ปล่อยออกมาให้กับนักพัฒนาใช้กันอยู่ตอนนี้ โดยพบจาก iOS ของ GSM iPhone 4 และ CDMA iPad 2

จากหลักฐานที่พบเช่นนี้ก็เป็นการการันตีได้ว่าตอนนี้ Apple กำลังเตรียมพร้อมตนเองให้พร้อมรับมือกับ 4G  ที่จะออกมาในอนาคต แต่จากจุดนี้เองเราก็คงพูดได้กันอย่างเต็มปากหรอกว่าทาง Apple จะออกเวอร์ชัน iDevices ให้รองรับ 4G LTE เร็วๆนี้ เพราะการจะก้าวสู่ระบบการสื่อสารแบบไร้สายรุ่นที่ 4 นั้นจะต้ององค์ประกอบอะไรที่หลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวรับและตัวส่งสัญญาณจะต้องได้รับการพัฒนาที่ควบคู่กันไป เพราะถ้าหากออกมาเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งมันก็คงจะทำงานไม่ได้เปรียมเหมือนรถที่ไม่มีน้ำมันนั่นเอง

เพิ่มเติม BGR ได้แจ้งอีกว่า Apple Store บางแห่งตอนนี้ได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณเครือข่าย 4G เอาไว้บ้างแล้วนะครับ

ส่วนเรื่องการเปิดตัวรับ 4G LTE แบบเต็มที่นั้น Apple ก็เห็นจะต้องรอทางรัฐที่พร้อมขยายหรือว่าสนับสนุน 4G LTE เมื่อไหร่โน่นแหละถึงจะเปิดตัวมาให้ใช้งานกัน

ว่าไปแล้วเห็นเมืองนอกพัฒนาไปข้างหน้าเรื่อยๆ แต่ทำไมบ้านเรายังขัดขาขัดแข้งแย่งผลประโยชน์กันอยู่เรื่อยเลย 3G ก็ยังใช้งานได้ไม่เต็มที่แล้วเมื่อไหร่ที่นี่ลูกหลานคนไทยอย่างเราจะได้ใช้งาน 4G กับเขาสักที! คิดแล้วน่าสงสารตัวเองและประเทศไทยจริงๆ 🙁

ขอบคุณ BGR

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

One Comment

  1. 4G บ้านเราคาดว่ามาประมาณปลายปี เป็นของ อสมท กับ กสท ลองเข้า http://www.vingworld.com ด้วยครับผมก็รออยู่แต่กว่าจะได้ใช้บน smartphone ไม่รู้วันไหนเหมือนกันครับ