in

Apple แชร์เรื่องราวในเดือนแห่งหัวใจ Apple Watch จากของขวัญครบรอบแต่งงานสู่การช่วยเหลือชีวิต

เนื่องในเดือน Heart Month หรือเดือนแห่งหัวใจ Apple ได้แชร์เรื่องราวการช่วยเหลือชีวิตชายผู้ใช้ Apple Watch คนหนึ่งที่ได้รับ Apple Watch เป็นของขวัญวันครบครอบแต่งงาน และของขวัญชิ้นนี้ก็ช่วยเปลี่ยนอนาคตของครอบครัวเขา เรามาชมเรื่องราวกัน

Apple แชร์เรื่องราวในเดือนแห่งหัวใจ Apple Watch จากของขวัญครบรอบแต่งงานสู่การช่วยเหลือชีวิต

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Lori March ได้มอบของขวัญเป็น Apple Watch ให้กับ Bob เนื่องในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 17 โดย Lori บอกกับเขาว่า “การลงทุนเพื่อสุขภาพของคุณถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตของเรา” ซึ่งคำพูดนั้นก็กลายเป็นเรื่องจริงในไม่ช้า

Bob เป็นอดีตนักกีฬาระดับมหาวิทยาลัยที่เคยลงวิ่งในรายการฮาล์ฟมาราธอน และได้เริ่มทดลองใช้ Apple Watch ทันทีหลังจากได้รับเป็นของขวัญ เขาได้ลองใช้แอปวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และพบว่าวัดได้ถึง 127 ครั้งต่อนาทีทั้ง ๆ ที่อยู่ในช่วงที่รู้สึกผ่อนคลาย ไม่ได้วิ่งหรือกำลังคูลดาวน์  แต่เขาก็คิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญ

แต่ในวันเดียวกันนั้น Bob และ Lori ภรรยาของเราก็สังเกตเห็นว่าอัตราการเต้นของหัวในดูแปลกกว่าเดิม เพราะเวลาที่เขาเริ่มวิ่ง หัวใจก็เต้นช้าลงและสักพักก็กลับมาเต้นเร็วอีก จนทำให้รู้สึกว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติ จนสังเกตได้ว่าอาการนี้เกิดขึ้นตลอด 2-3 วัน Lori จึงได้นัดหมายเพื่อเข้ารับการตรวจเช็คร่างกาย

เมื่อไปถึงโรงพยาบาล Bob คิดว่าคุณหมอคงให้เขาฝึกหายใจ เล่นโยคะ ลดโซเดียม แต่กลับกลายเป็นว่าคุณหมอได้ส่งตัวเขาขึ้นรถพยาบาลในแผนกฉุกเฉินทันที

ผลการตรวจพบว่าจังหวะการเต้นของหัวในไม่สม่ำเสมอ เป็นสาเหตุที่ทำให้หัวใจของเขาทำงานหนักมาก และ Bob วิ่งมาราธอนมาตลอด 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา หากปล่อยไว้อาจจะจะเกิดอันตรายได้

การที่หัวใจเต้นผิดจังหวะนั้นมักไม่มีใครสังเกตเห็นอาการ ถึงแม้ว่าผู้ที่มีภาวะนี้จะมีสุขภาพแข็งแรงก็ตาม เพราะภาวะนี้จะไม่แสดงอาการ หากปล่อยไว้โดยไม่รักษาก็อาจนำไปสู่ภาวะร้ายแรงอย่างหลอดเลือดในสมองอุดตัน

Bob ได้รับการรักษาโดยการจี้ไฟฟ้าหัวใจ ซึ่งการผ่าตัดก็ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ปัจจุบันเพียงไม่กี่เดือนหลังการรักษา Bob ก็กลับมาวิ่งพร้อมกับสุนัขคู่ใจ คู่รักนี้ต่างยกความดีความชอบให้กับ Apple Watch ที่เปลี่ยนอนาคตของพวกเขาจริง ๆ ซึ่ง Lori กล่าวว่า “เราเชื่อสุดในว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้  และไม่มีเรื่องไหนจะสำคัญไปกว่านี้อีกแล้ว”

สามารถติดตามเรื่องราวเต็ม ๆ ของ Bob และ Lori ได้ที่ Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University