in

สินค้า Apple iPhone Mac เคลมฟรี แม้หมดประกัน มีรุ่นไหนบ้างอัปเดตให้ชมที่นี่

ขึ้นชื่อเรื่องบริการหลังการขายแบบเทพๆ นั้นใครก็ต้องการอยู่แล้วแหละเพราะเมื่อซื้อของมาแพงก็ต้องการดูแลแบบพิเศษๆ กว่าใครเขา Apple เป็นอีกหนึ่งแบรนด์หนึ่งขึ้นชื่อเรื่อง “การบริการหลังการขายขั้นเทพ” ที่ต้องบอกว่าใครเคยใช้บริการจาก Apple (แท้ๆ) แล้วต้องบอกว่าประทับใจกันไปตามๆ กัน

ผมเคยเคลมสินค้ากับ Apple ตรงๆ ที่ Apple Store และได้แชร์ประสบการณ์ให้ฟังแล้วแหละ บอกได้คำเดียวว่า “ประทับใจ” ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ผมมีให้กับ Apple นะครับ ที่อยากบอกให้ทุกคนได้รู้ แต่ทว่าบทความนี้ที่ผมจะเขียนคือ เรื่องของการเคลมสินค้า Apple ที่หมดประกันแล้วโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่อยากจะแจ้งให้หลายๆ คนได้ทราบจะได้ไม่เสียโอกาสจุดนี้ครับ

สินค้า Apple เคลมฟรี แม้หมดประกัน

การเคลมฟรีแบบนี้ไม่ใช่ Fake Claim หรือว่าสร้างเรื่องหลอกๆ เพื่อขอเคลมประกันนะครับนั่นไม่ใช่วิสัยของเรา แต่เรื่องที่จะบอกก็คือ Apple เปิดโครงการพิเศษสำหรับอุปกรณ์หลายๆ ตัวเพื่อดูแล ชดเชย ในสิ่งที่เกิดผลกระทบกับผู้ใช้โดยที่สาเหตุนั้นเกิดจากการผลิตของทาง Apple เองครับ

ผมจะแบ่งแยกเป็นหมวดหมู่ไว้ให้เพื่อความง่ายในการเลือกชมนะครับ

โปรแกรมเหล่านี้ที่ทาง Apple ประกาศออกหากเครื่องของคุณเข้าข่ายก็สามารถที่จะติด AASP หรือ Apple Store (ในต่างประเทศ) เพื่อขอเคลมหรือซ่อมได้เลยนะครับ

โปรแกรมพิเศษสำหรับ iPhone

หาก iPhone รุ่นที่ใช้งานอยู่มีปัญหาและเข้าข่ายสามารถคลิกรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นในแต่ละลิงก์ได้เลยครับ

นี่คือโปรแกรมทั้งหมดที่ออกมาเพื่อ iPhone นะครับ เจอปัญหาเคสไหนก็ลองโทรหา Apple ก่อนที่ 0018004412904 เพื่อขอคำปรึกษาโดยอย่าเพิ่งไปซ่อมร้านนอกให้เสียโอกาสครับ

โปรแกรมพิเศษสำหรับ Mac

สำหรับสาย Mac ถ้าเครื่องมีปัญหาและไม่ได้ต่อ Apple Care ให้ครอบคลุมแบบ 3 ปี ลองดูก่อนว่าอาการที่เราจะนั้นอยู่ในโปรแกรมเหล่านี้ไหม  ที่เจอบ่อยๆ ก็เป็นอาการของ MacBook Pro เรื่องกาฟฟิกมีปัญหา

อาการอื่นๆ ที่ไม่อยู่ในรายการของ Apple คือ

  • MacBook Pro  2012 13” 15”  อาการของสาย HDD Flex Cable เสีย
  • MacBook Pro Retina Display สารเคลือบหน้าอ LCD มีปัญหา

ทั้ง 2 อาการข้างต้นนั้นหากเจอเคสที่เข้าข่ายแนะนำให้ถามทาง AASP ดูก่อนนะครับ

อุปกรณ์อื่นๆ

การติดต่อเคลมสินค้า Apple ในประเทศไทย

ถ้าหากสินค้า Apple มีปัญหาทั้งที่อยู่ในประกันและหลังหมดระยะประกันแล้ว สามารถติดต่อได้ที่ AASP ทั่วประเทศ ส่วนท่านใดอยู่ต่างประเทศที่มี Apple Store ให้สอบถามที่สาขานั้นๆ ได้เลย หรือต้องการสอบถามข้อมูลก่อนสามารถดูได้ที่เว็บ https://support.apple.com ได้เลยนะครับ

ที่มา Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน