in

Apple ปล่อยโฆษณาเรื่องใหม่ สื่อถึงความสำคัญของ “ความเป็นส่วนตัว”

Apple ได้เผยแพร่โฆษณาตัวใหม่ โดยใช้การเล่าเรื่อง “ความเป็นส่วนตัว” แนวเสียดสีนิด ๆ เพื่อสื่อว่าทำไมความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจึงมีความสำคัญ โดยโฆษณาจะแสดงให้เห็นถึงผู้คนที่โพล่งข้อมูลส่วนตัวที่ไม่อยากแชร์ให้โลกรู้ออกมาสู่สาธารณะ

Apple ปล่อยโฆษณาเรื่องใหม่ สื่อถึงความสำคัญของ “ความเป็นส่วนตัว”

ซึ่งโฆษณามีหลากหลายด้านที่สื่อถึงความเป็นส่วนตัวในการใช้งานแอปต่าง ๆ ประกอบด้วยข้อความต่อไปนี้

Safari

“ฉันเข้าเว็บไซต์ 8 เว็บไซต์เพื่อหาทนายคดีฟ้องหย่า”

การทำงานเบื้องหลัง: Safari คอยกันไม่ให้มีใครมาติดตามการใช้งานของคุณได้ ด้วยการใช้คุณสมบัติ “การป้องกันการติดตามอัจฉริยะ” เพื่อหยุดผู้โฆษณาที่คอยติดตามคุณจากเว็บไซต์หนึ่งไปยังอีกเว็บไซต์หนึ่ง

แอปแผนที่ของ Apple

“บ้านของฉันอยู่ในระยะ 1000 ฟุต”

การทำงานเบื้องหลัง: แอปแผนที่จะไม่เชื่อมโยงข้อมูลของคุณกับ Apple ID ในขณะที่ Apple เองก็จะไม่เก็บประวัติของสถานที่ที่คุณเคยไปเอาไว้ด้วยเช่นกัน

iMessage

“ฉันเกลียดการทำงานที่นี่”

การทำงานเบื้องหลัง: มีแต่คนที่คุณส่งให้เท่านั้นที่จะเห็นข้อความของคุณ ด้วยการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง Apple จึงไม่สามารถอ่านข้อความ iMessage ในขณะที่คุณกับผู้รับนั้นส่งข้อความถึงกันได้

Apple Pay

“หมายเลขบนบัตรเครดิตของฉันคือ…”

การทำงานเบื้องหลัง: ไม่มีการเปิดเผยหมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณต่อ Apple และ Apple เองก็ไม่เก็บข้อมูลการทำธุรกรรมที่เชื่อมโยงกลับไปหาคุณได้

Apple Pay

“ฉันซื้อวิตามินเตรียมตั้งครรภ์และที่ทดสอบการตั้งครรภ์มา”

การทำงานเบื้องหลัง: Wallet และ Apple Pay จะไม่เปิดเผยสิ่งที่คุณซื้อ ส่วน Apple เองก็ไม่ทราบถึงสิ่งที่คุณซื้อ สถานที่ที่คุณซื้อ และจำนวนเงินที่คุณจ่าย

แอปสุขภาพของ Apple

“อัตราการเต้นของหัวใจฉันในตอนนี้อยู่ที่ 150, 151, 152 และกลับไปที่ 150”

การทำงานเบื้องหลัง: คุณเป็นผู้ควบคุมว่าจะบันทึกข้อมูลอะไรไว้ในแอปสุขภาพ รวมถึงผู้ที่คุณจะแชร์ข้อมูลนั้นด้วย และเมื่อโทรศัพท์ของคุณถูกล็อคด้วยรหัส, Touch ID หรือ Face ID ข้อมูลสุขภาพและฟิตเนสทั้งหมดที่อยู่ในแอปสุขภาพก็จะถูกเข้ารหัสด้วย ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณใช้ watchOS และ iOS เวอร์ชั่นล่าสุด และเปิดใช้การตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัยด้วยแล้ว คุณก็จะสามารถสำรองข้อมูลสุขภาพและกิจกรรมในแบบที่ Apple เองก็อ่านไม่ได้

Apple ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้มากที่สุด

เทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจย่อมมีความแตกต่างกันไป โมเดลธุรกิจและเทคโนโลยีของ Apple นั้นมีเป้าหมายที่จะให้ความสำคัญสูงสุดกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

เราสามารถใช้อุปกรณ์อัจฉริยะโดยมีความเป็นส่วนตัว หรือจะเป็นการได้รับบริการที่น่าสนใจไปพร้อมกับความเป็นส่วนตัว โดยไม่จำเป็นต้องละทิ้งความเป็นส่วนตัวของตัวเองเลย ซึ่งลูกค้ามีสิทธิ์เลือกเอง Apple จึงสร้างผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์เหล่านั้นได้ทั้งคู่

Service Privacy

ผลิตภัณฑ์ของ Apple มีความเป็นส่วนตัวตั้งแต่เริ่มต้น เรานำเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมมารวมเข้ากับผลิตภัณฑ์และบริการของเราซึ่งออกแบบมาเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้โดยเฉพาะ

Apple สร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก ไม่สร้างโปรไฟล์โดยละเอียดของสิ่งต่า งๆ ทุกสิ่งที่ผู้ใช้ทำ รวมทั้งไม่อ่านอีเมล ข้อความ หรือประวัติการท่องเว็บที่จะทำให้บุคคลที่สามทำการตลาดกับผู้ใช้ได้ ธุรกิจของ Apple ไม่อาศัยการสร้างรายได้จากการนำข้อมูลของลูกค้าไปขาย

Privacy Img 1

Apple เชื่อว่าอุปกรณ์ของผู้ใช้ก็ควรจะรู้ทุกสิ่งเกี่ยวกับตัวผู้ใช้ แต่ไม่ใช่ Apple ที่ควรรู้ข้อมูลเหล่านั้น นั่นคือเหตุผลที่ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่จะให้ความสำคัญกับการที่ผู้ใช้สามารถประมวลผลข้อมูลให้ได้มากที่สุดบนอุปกรณ์ของตน Apple ท้าทายตัวเองในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงความโปร่งใสและการควบคุมโดยผู้ใช้ก็ต้องเป็นสิ่งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนเสมอเช่นกัน

Apple Privacy Website Img 1

แนวทางปฏิบัติเหล่านี้ทั้งหมดสร้างขึ้นจากรากฐานสำคัญของความปลอดภัยอันแข็งแกร่ง เช่น การเข้ารหัสผ่านที่จะปกป้องข้อมูลบนโทรศัพท์ของคุณ เมื่อลูกค้านำข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเข้าสู่อุปกรณ์ของตนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงรูปภาพเท่านั้น แต่รวมถึงข้อมูลด้านสุขภาพและการเงินอีกด้วย เราก็จะสร้างการปกป้องความปลอดภัยในข้อมูลที่แข็งแกร่งต่อไป เพื่อให้ลูกค้าไว้วางใจได้ว่าข้อมูลของตนจะปลอดภัย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University