in , ,

Apple แชร์เรื่องราวของ นศ.ไทย สร้างแรงบันดาลใจแก่ นศ.ทั่วโลก ในช่วงโค้งสุดท้ายของโปร Back to School

มาสร้างแรงบัลดาลใจจาก นศ. ไทย ที่จุดประกายความคิดให้กับ นศ.ทั่วโลก สร้างผลงานปัง ๆ ด้วย iPad และ Apple Pencil โดยบอกว่า “iPad มอบสีสันสำหรับการวาดภาพในโลกดิจิทัลแบบไม่จำกัด และอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว”

Apple แชร์เรื่องราวของ นศ.ไทย สร้างแรงบันดาลใจแก่ นศ.ทั่วโลก ในช่วงโค้งสุดท้ายของโปร Back to School

29 กันยายน 2023 — Apple แชร์เรื่องราวของนักศึกษาไทย บิ๋ม-อภิชญา วรรณกิจ นักศึกษาคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ใช้ iPad และ Apple Pencil สร้างสรรค์ผลงานดิจิทัลอาร์ตจำนวนมาก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักศึกษาทั่วโลกในการนำอุปกรณ์ของ Apple มาใช้ในการศึกษา ตลอดจนงานครีเอทีฟต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

อ่านเรื่องราวของ บิ๋ม-อภิชญา ได้ที่ https://www.apple.com/th/education/college-students/#bim-wannakit

iPad

iPad เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ ที่สามารถใช้อ่านหนังสือ เป็นแผ่นกระดาษในการจดโน้ตหรือวาดภาพ สร้างสรรค์งาน 3D ตัดต่องานภาพหรือวิดีโอ เป็นหน้าจอสำหรับดูภาพยนตร์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมเพื่อจัดการงานเอกสารต่าง ตลอดจนต่อเข้ากับอุปกรณ์เกม เพื่อสร้างสเตชั่นสำหรับการเล่นเกมแบบพกพา ฯลฯ เมื่อผนวกเข้ากับ iPadOS 17 ที่ทรงพลัง ปรับแต่งได้ ยิ่งช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ iPad ให้ไปได้ไกลยิ่งขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน Apple Pencil

  • การเลือกและแก้ไขการวาดและลายมือเขียน เมื่อใช้การเลือกอัจฉริยะ คุณสามารถเลือกข้อความลายมือเขียนโดยใช้คำสั่งนิ้วที่คุณใช้สำหรับอักษรตัวพิมพ์ได้ คุณสามารถย้าย คัดลอก หรือลบส่วนที่เลือกภายในโน้ตได้ คุณสามารถวางข้อความเป็นอักษรตัวพิมพ์ในโน้ตหรือแอปอื่นได้ด้วย
  • ใช้ Apple Pencil กับ iPad ของคุณ คุณสามารถใช้ Apple Pencil เพื่อเขียน ทำเครื่องหมาย และวาดบนแอปโน้ตและอื่น ๆ ได้
  • ป้อนข้อความด้วยการขีดเขียนหรือ Scribble บน iPad เราสามารถใช้ฟีเจอร์ขีดเขียนหรือ Scribble เพื่อแปลงลายมือเขียนของคุณเป็นข้อความโดยตรงบน iPad ของคุณเพื่อให้การเขียนของคุณคงความเป็นส่วนตัวอยู่เสมอ
  • ถ่ายภาพหน้าจอและทำเครื่องหมายด้วย Apple Pencil บน iPad คุณสามารถใช้ Apple Pencil เพื่อถ่ายรูปภาพของหน้าจอ iPad อย่างรวดเร็ว แล้วทำเครื่องหมายเพื่อแชร์กับคนอื่นหรือใช้ในเอกสารได้
  • สร้างโน้ตด่วนจากทุกที่บน iPad คุณสามารถใช้โน้ตด่วนในการจดข้อมูลบนแอปหรือหน้าจอใดก็ได้บน iPad เพิ่มลิงก์ ภาพ แท็ก และการพูดถึงไปยังโน้ตด่วนเพื่อทำให้คุณสามารถเข้าถึงชื่อ เบอร์โทรศัพท์ หรือไอเดียต่างๆ ที่สำคัญได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เมื่อคุณไฮไลท์ข้อความใน Safari หรือเพิ่มลิงก์จากแอป คุณจะเห็นรูปย่อโน้ตด่วนในครั้งถัดไปที่คุณเข้าชมไซต์นั้น และนำคุณไปยังสิ่งที่คุณดูไว้ก่อนหน้านี้
  • สแกนข้อความและเอกสารในโน้ตโดยใช้กล้อง iPad
  • สร้างโน้ตด่วนจากหน้าล็อคสกรีน คุณสามารถแตะที่หน้าจอ แล้วเข้าสู่แอปโน้ต จากนั้นจดบันทึกข้อมูลได้เลยทันที

Apple Store จัดโปรโมชั่น Back to School มอบสิทธิพิเศษให้แก่นิสิต นักศึกษา ตลอดจนบุคคลากรด้านการศึกษาที่ซื้อ iPad หรือ Mac โดยเมื่อซื้อ iPad Air หรือ iPad Pro รับฟรี Apple Pencil รุ่นที่ 2 และรับฟรี AirPods รุ่นที่ 3 เมื่อซื้อ MacBook Air, MacBook Pro หรือ iMac 24 นิ้ว และรับ AirPods รุ่นที่ 2 เมื่อซื้อ Mac mini สำหรับนักศึกษาที่มีการยืนยันตัวผ่านระบบ UNiDAYS โปรโมชั่นจะสิ้นสุดลงวันในวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2566 นี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/shop/education-pricing

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University