Apple เตรียมเปิดตัวแอป “Sales Coach” บน iPhone และ iPad ปลายเดือน กุมภาพันธ์ นี้ โดยเป็นการอัปเดตจากแอป “SEED” ที่ใช้งานอยู่เดิม
Apple เตรียมเปิดตัวแอป “Sales Coach” เวอร์ชันใหม่

Apple วางแผนเปิดตัวแอป “Sales Coach” ที่ปรับโฉมใหม่บน iPhone และ iPad ภายในปลายเดือน กุมภาพันธ์นี้ (ประมาณ วันจันทร์ที่ 23 ก.พ.) นี้ จะมาแทนที่แอป “SEED” ที่ใช้งานอยู่เดิม โดยยังคงมีบทความและวิดีโอให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางการขาย และฝึกอบรมพนักงานของ Apple Store รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตทั่วโลก เช่น เหตุผลในการอัปเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่ หรือฟีเจอร์เด่นของ iPad
แต่จะมีความเปลี่ยนแปลงสำคัญ 2 อย่างเมื่อเทียบกับแอป “SEED” ได้แก่ การออกแบบใหม่ในสไตล์ Liquid Glass และการเพิ่มแชตบอต AI ในเวอร์ชันถัดไป ซึ่งจะช่วยแนะนำเทคนิคการขายและข้อมูลผลิตภัณฑ์กับพนักงาน

เมื่อมีการอัปเดตเพิ่ม แชตบอตจะเข้าถึงได้ผ่านแท็บ “ถาม” (Ask) ในแอป พนักงานสามารถสอบถามความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ เช่น ฟีเจอร์หลักของ iPhone Air หรือลักษณะการทำงานของ Instant Hotspot บน Mac แต่ว่ายังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าแชตบอตนี้ใช้โมเดลภาษา (large language model) ของ Apple เองหรือว่าพัฒนาโดยผู้ให้บริการภายนอก
แอป “Sales Coach” เปิดให้ใช้งานได้ทางเว็บไซต์ที่ salescoach.apple.com เป็นเครื่องมือภายในสำหรับพาร์ตเนอร์ด้านการขายของ Apple ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยสาธารณะ และ Apple ยังเริ่มทยอยเปิดใช้งานแชตบอตคล้ายกันในแอป Apple Support สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป
ที่มา: MacRumors
