, ,

นักวิเคราะห์เชื่อการขึ้นภาษีของสหรัฐกับจีนไม่ส่งผลต่อราคาสินค้าของ Apple ในสหรัฐ


Tim Cook

Ming-Chi Kuo เชื่อว่าการขึ้นภาษีของสหรัฐกับจีนจะไม่มีผลต่อราคาสินค้า Apple ในสหรัฐ เพราะ Apple มีแผนรับมือเรื่องนี้และสายผลิตสินค้าหลายตัวของ Apple อยู่นอกจีนแล้ว

ผลกระทบราคาสินค้า Apple ในสหรัฐ จากการเพิ่มภาษี

AppleInsider รางานข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo ว่า Tim Cook CEO ของ Apple ได้เตรียมรับมือผลกระทบจากการประกาศขึ้นภาษีของสหรัฐกับจีนไว้อยู่แล้ว โดย Apple จะแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากการขึ้นภาษีแต่จะไม่ส่งผลต่ราคาสินค้าที่ขายในสหรัฐ

Tim Cook

สาเหตุที่ราคาสินค้า Apple ในสหรัฐจะไม่เพิ่มขึ้นเนื่องจากภาษีก็เพราะว่า Apple ได้เพิ่มสายผลิตนอกประเทศจีนมากขึ้นอย่างเช่น อินเดีย เวียดนาม ที่เริ่มผลิตสินค้า Apple หลายตัวแล้ว และ Kuo เชื่อว่า iPhone, iPad, Apple Watch จะผลิตนอกจีนมากขึ้นและจะเริ่มวางขายในสหรัฐปี 2020 ส่วน Mac ที่ผลิตนอกจีนนั้นก็จะเริ่มขายในสหรัฐช่วงปี 2021

Apple Absorb Tariffs Cost Product Us Img 1

ในการประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2019 ที่ผ่านมา Tim Cook เผยว่าสายผลิตสินค้าของ Appple นั้นจะถูกก่อตั้งในพื้นที่อื่น ๆ มากขึ้น และก็อยากผลิตสินค้าบางตัวในสหรัฐอยู่ เช่น ผลิต Mac Pro ที่ Taxas เป็นต้น

ที่มา – appleinsider

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy