, , ,

นักวิเคราะห์เชื่อ สินค้าอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple จะทำรายได้แซงหน้า Mac, iPad ในปี 2020


Apple Watch Airpods

Above Avalon เผยว่าสินค้าอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple จะทำรายได้แซงหน้า Mac, iPad ในปี 2020 โดยมี Apple Watch, AirPods เป็นตัวผลักดัน

สินค้าอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple

จากรายงานผลประกอบการของ Apple ทำให้ Above Avalon เชื่อว่าสินค้ากลุ่มอุปกรณ์สวมใส่เป็นส่วนสำคัญต่อการเติบโตของ Apple โดยในไตรมาส 3 ปี 2019 สินค้ากลุ่มอุปกรณ์สวมใส่เติบโตขึ้นมากทำรายได้มากถึง 5.2 พันล้านดอลลาร์

Appe Wearables Product Could Surpass Mac And Ipad In 2020 Img 1

นักวิเคราะห์มองว่าอีกไม่นาน (ปี 2020) สินค้ากลุ่มอุปกรณ์สวมใส่จะขึ้นมาเป็นรายได้สูงสุดอันดับที่ 3 ของ Apple แซงหน้าสินค้าอย่าง Mac, iPad และจะตามหลังธุรกิจบริการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง (iPhone ยังเป็นสินค้าที่สร้างรายได้ให้ Apple มากที่สุดอยู่)

ในแง่ของจำนวนการขายนั้นในรายงานเผยว่าหนึ่งใน 5 สินค้าที่ Apple ขายไปจะเป็นสินค้ากลุ่มอุปกรณ์สวมใส่ซึ่งมีการประมาณการว่าจะอยู่ที่ราว ๆ 70 ล้านเครื่องต่อปี ประกอบไปด้วย Apple Watch จำนวน 30 ล้านเครื่องและ AirPods อีก 30 ล้านเครื่อง

ในปี 2019 นี้เป็นไปได้ว่า Apple จะเปิดตัว Apple Watch Series 5 พร้อม ๆ กับ iPhone ใหม่ด้วย และข่าวลือยังเผยอีกว่า Apple อาจเปิดตัว Apple อาจเปิดตัว AirPods 3 ใหม่อีกอีกเช่นกัน

ที่มา – iclarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy