,

ผลสำรวจชี้ผู้ใช้งาน Android หันมาใช้ iOS มากขึ้น


apple-vs-android

ข่าวนี้อาจจะทำให้ผู้ใช้งาน Android หรือคนที่เคยดูถูก iPhone 5c ต้องตกใจก็ได้ เมื่อ CNET รายงานว่า ผู้ใช้งาน iPhone 5c บางส่วนเป็นผู้ใช้งานที่ย้ายมาจากฝั่ง Android

Kantar Worldpanel ComTech ให้รายงานเกี่ยวกับการตลาดของผู้ใช้ Samsung ที่เปลี่ยนไปใช้ iPhone ว่า ผู้ใช้งาน iPhone 5c กว่าครึ่ง เป็นอดีตผู้ใช้งาน Android ได้แก่ Samsung และ LG ในขณะที่ผู้ใช้งาน iPhone 5s โดย 80% เป็นผู้ใช้งานที่อัพเกรดจาก iPhone รุ่นเก่า

หลังจากที่ Apple เปิดขาย iPhone 5c ก็มียอดขายที่โซซัดโซเซมาตลอด ข่าวนี้นับว่าเป็นข่าวดีทีเดียวสำหรับ Apple

ขอบคุณ iPhoneinformer

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

7 Comments

 1. ลองใช้. ขรรมๆ. เดี๋ยวก้อขายละ

  • อืม จะขาย S4 มาใช้ไอโฟนละเหมือนกัน

 2. คนไทยมักมองว่า แอนดรอยคือซัมซุงไงครับ ส่วนตัวมองว่าชมนี้ชิป exynos ของซัมซุงมันสู้ snapdragon ไม่ได้แล้วหล่ะประกอบกับ ui ของซัมซุงดึงเครื่องทำให้รู้สึกช้าเมื่อใช้ไปไม่นาน ลองไปเล่นพวก pure ui หรือพวกระบบไม่ค่อยมีอะไรแบบ sony จะรู้เลยว่าความลื่นไหลมันเป็นยังไง อีกอย่างผมมองว่าคนมักจะเริ่มเปลี่ยนมาใช้ smartphone จากพวกซัมซุงก่อนเพราะโดยมากมักจะไม่เริ่มจากมือถือราคาแพงยิ่งทำให้คนกลุ่มนี้เจอแต่เครื่องช้าๆ พอวันนึงมาเห็นไอโฟนก็มองว่าเยี่ยมจากนั้นก็หันมาซื้อ เพราะผมทำงานอยู่ร้านโทรสับ เจอบ่อยพวกใช้ s2 มาบ้าง ใช้ cooper มาบ้าง พอเจอไอโฟนนี่เอากันหญ่าย ไอโฟนเหมาะกับผู้ใช้ทั่วไปครับแต่ก็ต้องแลกกับราคาสูง แต่ไม่สามารถตอบโจทย์คนเล่นโทสับขั้นสูงได้เลย ส่วนมากผมเชียขายไอโฟนเป็นส่วนใหญ่แต่ถ้าจะให้ใช้บอกเลยว่าไม่เอาหรอก

  • ขอบคุณสำหรับความเห็นครับผม ถือว่าเป็นประโยชน์กับผู้ใช้มากๆ ครับ

  • ผมว่า CNET มันคือผลสำรวจต่างประเทศนะครับ คงไม่ใช่แค่ในไทย

 3. ส่วนตัวใช้ iPhone 5 อยู่ค่ะ เคยจับเคยใช้แอนดรอยจาก Samsung ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างใกล้ชิด พบว่าซัมซุงทำงานไม่เสถียรเท่าที่ควร ถ้าแอพค้างหรือแครชขึ้นมา ซัมซุงจะเดี้ยงค้างไปทั้งยังงั้นทันที กดไปไหนก็ไม่ได้ กดโฮมก็ไม่ออก กดสลีปก็ไม่ไป แต่ถ้าเป็นไอโฟน ถึงจะค้าง แต่ถ้ากดปุ่มโฮมหรือกดปิดหน้าจอ ก็ยังออกอยู่ที่แม้ว่าจะมีดีเลย์อยู่บ้าง บางทีก็ไม่ไปไหนเหมือนกันแต่โอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก เท่าที่เคยเล่น Sony กลับสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของความเสถียรของระบบ เพราะว่าเข้าแอพไหลลื่นมาก เปิดนู่นเปิดนี่เยอะ ก็ไม่กระตุกเท่าซัมซุง แต่แค่ได้จับตามบูธนะคะ อยากถอยมาใช้จริงแต่ยังมะมีตัง แฮร่ ^^"

 4. เค้าบอกว่าผุ้ใช้ 5c ส่วนใหญ่ใช้ android มาก่อน ไม่ได้หมายความว่าหันมาใช้มากขึ้น เข้าใจอะไรผิดไปรึเปล่าครับ กรณีนี้ต้องเทียบจาก % ที่คนเปลี่ยนเป็น iphone เทียบกับ % คนเปลี่ยนเป็นแอนดรอย เพราะมัน 5c มันขายได้น้อยนะครับ คนใช้ iphone อยู่แล้วคงไม้อยากเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ต่ำกว่าหรอก ส่วนคนใช้แอนดรอยที่เปลี่ยนมาก็น่าจะมีแต่คนที่ใช้ android รุ่นต่ำ

  คนรอบตัวผม (อาจจะเอาไปเทียบกับในข่าวไม่ได้เพราะคนละประเทศ) พบว่าคนอยากเปลี่ยนเป็น android กันเยอะมากครับ โดยเฉพาะ note

  ส่วนคนที่ใช้ android แล้วกระตุก มัวแต่ใช้แต่รุ่นล่างรึเปล่าครับ จะเอาไปเทียบได้ยังไง 3 เครื่องซื้อไอโฟนได้เครื่องนึง