in

AIS ใจดีช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่

เป็นที่ทราบกันดีว่าปี 2553 นี้ปีประเทศไทยได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติน้ำท่วมนั้นเป็นวงกว้างเริ่มตั้งแต่ภาพอีสานลงไปภาคกลางและล่าสุดที่ภาคใต้ของประเทศเรา ซึ่งแต่ละพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนกันไปตามๆกัน ถึงแม้ว่ากระแสน้ำเหล่านั้นจะมีมากเพียงใดแต่กระแสน้ำใจของคนเลือดเนื้อเชื้อชาติไทยก็ไม่ได้ยิ่งหย่นไปแต่อย่างใด

ล่าสุดเหตุการณ์น้ำท่วมที่ อ. หาดใหญ่ ทางราชการได้ประเมินมาว่ามีมูลค่าความเสียหายกว่า 10,000 ล้านบาท แต่ละฝ่ายก็ระดมความเชื่อเหลือกันอย่างเต็มที่นี่แหละน้ำใจของคนไทยแท้จริง

ล่าสุดทาง AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือภายในประเทศได้เห็นใจผู้ประสบภัยจึงได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่หาดใหญ่ดังต่อไปนี้

  1. เอไอเอสเปิดให้ลูกค้าที่ใช้งานในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ทั้งโทรและส่ง SMS ฟรี ตั้งแต่เวลา 19.00   น. ของวันนี้จนถึงเวลา 24.00 น.ของวันที่ 5 พ.ย.53
  2. ยกเว้นการระงับสัญญาณการให้บริการ สำหรับลูกค้าโพสต์เพดที่อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ที่อาจจะไม่สะดวกออกมาจ่ายค่าบริการ และเพิ่มวันใช้งาน 30 วันให้แก่ลูกค้าในระบบพรีเพดที่อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งในภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง รวมแล้วจำนวนกว่า 5 ล้านราย
  3. ตั้งจุดให้บริการด้านการสื่อสาร โทรฟรี และชาร์จแบตเตอรี่ให้กับประชาชน ในจุดใหญ่ๆ 4 จุด คือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่, สนามบินหาดใหญ่  และโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์
  4. เอไอเอสยังได้นำสถานีฐานแบบพกพา (Femto Cell เรียกว่า เฟมโต้ เซลล์) นำไปให้บริการ ณ จุดต่างๆ ที่เป็นที่พำนักชั่วคราวของผู้ประสบภัยกว่า 20 จุด ซึ่งก็มีมือถือไว้ให้บริการโทรฟรีกว่า 400 เครื่อง และสถานีฐานแบบพกพาส่วนหนึ่ง ก็จะถูกนำไปพร้อมกับพนักงานที่จะลงพื้นที่ล่องเรือไปยังจุดที่น้ำท่วมและยังมีประชาชนติดค้างอยู่ เพื่อให้บริการโทรฟรีและชาร์จแบตถึงที่เลย
  5. เอไอเอสมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพิ่มอีกจำนวน 1 ล้านบาทผ่านทางรายการครอบครัวข่าว 3 และยังเป็นช่องทางให้ประชาชนร่วมบริจาคเงินได้ผ่านทาง SMS

ส่วนสถานการณ์ด้านเครือข่ายเอไอเอสในเขตภาคใต้ขณะนี้ แม้บางส่วนจะยังไม่สามารถทำงานได้ตามปกติเพราะกระแสไฟฟ้ายังคงดับอยู่ แต่ทีมวิศวกรได้ใช้เครื่องปั่นไฟเข้าไปเสริมในพื้นที่สำคัญเพื่อให้ใช้งานได้ก่อนในเบื้องต้น  อย่างไรก็ตาม หากมีการจ่ายกระแสไฟฟ้าตามปกติแล้ว สถานีฐานและเครือข่ายเอไอเอสก็จะสามารถให้บริการได้ตามปกติทันที

ขอบคุณภาพจาก นสพ. คมชัดลึก

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน