in

Advanced Manufacturing Fund ของ Apple ช่วย COPAN Diagnostics จัดส่งชุดตรวจ COVID-19 นับล้านชุด

Advanced Manufacturing Fund ของ Apple ร่วมกับ COPAN สร้างกระบวนการเพิ่มการผลิตชุดตรวจเก็บตัวอย่าง COVID-19 พร้อมจัดส่งให้แก่ชุมชนมากกว่า 15 ล้านชุด เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชุมชนและเร่งการผลิตชุดตรวจให้ทันต่อความต้องการในประเทศสหรัฐอเมริกา

Advanced Manufacturing Fund ของ Apple ช่วย COPAN Diagnostics จัดส่งชุดตรวจ COVID-19 นับล้านชุด

หลังจาก Advanced Manufacturing Fund ของ Apple ได้รับเงินทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ล่าสุด COPAN Diagnostics ได้จัดส่งชุดตรวจเก็บตัวอย่าง COVID-19 มากกว่า 15 ล้านชุดให้แก่ชุมชนทั่วประเทศ โดยทีมของ Apple พร้อมด้วย COPAN และบริษัทอื่นในสหรัฐฯ อีกนับสิบราย ได้สร้างกระบวนการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และพัฒนาเครื่องจักรสำหรับโรงงานของ COPAN ในเซาเธิร์นแคลิฟอร์เนีย เพื่อเพิ่มการผลิตชุดตรวจได้เกือบ 4,000 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา

Jeff Williams หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Apple กล่าวว่า “เราภูมิใจมากที่ Advanced Manufacturing Fund ของเรามีส่วนสนับสนุนบริษัทอย่างเช่น COPAN ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับโรค COVID-19 และได้ช่วยมืออาชีพด้านสาธารณสุขและชุมชนทั่วประเทศ”

“การร่วมมือกันในครั้งนี้ช่วยในการผลิต ขนส่ง และนำส่งชุดตรวจเก็บตัวอย่างนับล้านชิ้นไปยังโรงพยาบาลในทุกภูมิภาค และเราเชื่อว่าการผสมผสานระหว่างการผลิตและนวัตกรรมของอเมริกาที่ไม่เหมือนใครเช่นนี้ จะช่วยให้เราฟื้นตัวจากวิกฤตการณ์นี้ และสร้างโลกที่ปลอดภัยสำหรับเราทุกคน”

นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว COPAN ได้ขนส่งชุดตรวจเก็บตัวอย่างเหล่านั้นไปยังหน่วยงานการแพทย์ทั่วประเทศ รวมทั้งโรงพยาบาลในแคลิฟอร์เนีย วิสคอนซิน และเท็กซัส

Dr. Aleta Bonner แพทย์ด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉินในเด็กจากเมืองเทมเพิล รัฐเท็กซัส ได้ศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจมาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษ เมื่อโรคระบาดทำให้เกิดผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นในชุมชน เธอก็หยุดงานด้านกุมารเวชศาสตร์เพื่อมุ่งเน้นไปที่การเก็บรวบรวมตัวอย่าง COVID-19 และทำการศึกษาวิจัยเพื่อหาวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการตรวจไวรัส และโรงพยาบาลของเธอก็ได้รับชุดตรวจ COVID-19 จาก COPAN

เพื่อให้ทันกับความต้องการทรัพยากรด้านการตรวจที่มีอย่างต่อเนื่อง COPAN ได้เร่งเวลาการผลิตและการขนส่ง รวมทั้งสร้างทีมงานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของโปรเจ็คต์นี้โดยตรง โดยจ้างพนักงานใหม่เกือบ 250 คน ซึ่งทำงานคู่ไปกับทีมของ Apple ที่มีทั้งวิศวกร นักออกแบบผลิตภัณฑ์ มืออาชีพด้านปฏิบัติการ และฝ่ายอื่น ๆ โดยทั้งสองทีมได้เปิดโรงงานแห่งใหม่ และจัดตั้งซัพพลายเชนด้านการแพทย์ชั้นเลิศในเวลาไม่กี่สัปดาห์ เพื่อให้ทันกับความต้องการชุดตรวจในประเทศ และช่วยชุมชนในการรับมือกับสถานการณ์

Gabriela Jimenez เป็นหนึ่งในพนักงานใหม่ของ COPAN ทำงานเป็นซูเปอร์ไวเซอร์ด้านการผลิตที่โรงงานในเมือง Carlsbad รัฐแคลิฟอร์เนีย บริหารทีมงานจำนวน 50 คน ก่อนหน้านี้ Jimenez ทำงานเป็นผู้จัดการร้านพิซซาในเซาเธิร์นแคลิฟอร์เนียมาได้ 7 ปี เมื่อสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 เกิดขึ้น ทำให้เธอและเพื่อนร่วมงานกว่า 100 ต้องตกงาน เนื่องจากร้านอาหารปิดตัวลง เธอจึงได้โอกาสเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตชุดตรวจ COVID-19

Norman Sharples, CEO ของ COPAN Diagnostics กล่าว “แรงผลักดันเบื้องหลังสิ่งนี้ก็คือ ทุกคนต้องการสร้างความแตกต่างภายในกรอบเวลาที่เราสามารถทำให้แตกต่างได้ ซึ่ง Apple เป็นพันธมิตรที่ช่วยทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ และเราก็ซาบซึ้งใจอย่างมากต่อพันธมิตรผู้ผลิตช่าวอเมริกันทุกคน ซึ่งช่วยกันออกแบบ สร้าง และขนส่งอุปกรณ์ได้ในเวลาที่ต้องบันทึกไว้เป็นสถิติ”

Advanced Manufacturing Fund ของ Apple ได้ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างและสนับสนุนการผลิตเชิงนวัตกรรมและงานที่ต้องใช้ทักษะสูง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดยุคใหม่ของการผลิตที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีในสหรัฐอเมริกา จนถึงทุกวันนี้ Apple ได้ใช้เงินกว่า 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐจากกองทุน เพื่อสนับสนุนนวัตกรรมและการผลิตของอเมริกา Apple เองก็สนับสนุนให้เกิดงานซัพพลายเออร์มากกว่า 450,000 ตำแหน่งในทั้งหมด 50 รัฐ

ข้อมูลจาก Apple Newsroom

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University