Ferrari เปิดตัว Luce รถไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ ออกแบบโดย Jony Ive และ Marc Newson จาก LoveFrom มาพร้อม 4 มอเตอร์ 1,035 แรงม้า แบต 122 kWh เร่ง 0-100 ใน 2.5 วินาที
Ferrari เปิดตัว Luce รถไฟฟ้าคันแรก ดีไซน์โดย Jony Ive
Luce รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการของ Ferrari โดยได้ Jony Ive อดีตหัวหน้าทีมดีไซน์ของ Apple และ Marc Newson จาก LoveFrom มาร่วมออกแบบ

Ferrari ระบุว่า “ออกแบบโดย Sir Jony Ive และ Marc Newson จาก LoveFrom ภาษาการออกแบบ ที่เป็นหนึ่งเดียว เชื่อมโยงทั้งภายนอก ภายใน และอินเทอร์เฟซเข้าด้วยกันอย่างชัดเจน และเรียบง่าย”
ตัวถังภายนอกมาในดีไซน์นุ่มนวล ต่อเนื่อง และไร้รอยต่อ ด้วยรูปทรงแบบ Shell-like Form พร้อมปีกแอโรไดนามิกด้านหน้า และหลังแบบลอยตัว

ภายในห้องโดยสารผสมผสานปุ่มกด หน้าปัด สวิตช์ และคันโยกที่ผ่านการออกแบบอย่างแม่นยำ เข้ากับจอแสดงผลดิจิทัลแบบ Multifunctional ส่วนพวงมาลัยสามก้านผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100%

Luce เป็นรถ 4 ประตู 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ให้กำลังสูงสุด 1,035 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ 122 kWh อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.5 วินาที มาพร้อมแอปเฉพาะสำหรับควบคุมระบบปรับอากาศ การชาร์จ และแสดงสถานะรถ

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 550,000 ยูโร หรือประมาณ 640,000 ดอลลาร์ในยุโรป กำหนดเริ่มการผลิตปลายปี 2026 และจะเปิดตัวในสหรัฐฯ ช่วงไตรมาส 2 ปี 2027
ที่มา: MacRumors
