Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max Cover
in , ,

8 เหตุผลที่จะทำให้คุณชื่นชอบและอยากใช้ iPhone XS Max

สำหรับใครที่เทใจมาทาง iPhone XS Max แต่ก็ยังลังเลว่าจะซื้อดีหรือไม่ ลองชมเหตุผลที่จะช่วยสนับสนุนการตัดสินใจว่า iPhoen XS Max มีจุดเด่นอะไรที่จะทำให้คุณชื่นชอบและอยากใช้

8 เหตุผลที่จะทำให้คุณชื่นชอบและอยากใช้ iPhone XS Max

1. หน้าจอใหญ่ แต่ขนาดเครื่องใกล้เคียงรุ่น Plus

นับว่าเป็นครั้งแรกของ Apple ที่ได้เปิดตัว iPhone ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว ที่ดูเหมือนว่าขนาดแทบจะใกล้เคียงกับแท็บเล็ตอย่าง iPad mini แต่เมื่อสัมผัสตัวเครื่องแล้ว ขนาดยังคงไม่ห่างกับ iPhone รุ่น Plus อย่าง iPhone 8 Plus หรือ iPhone 7 Plus มากนัก

8 Reason Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 1

เนื่องด้วยการดีไซน์หน้าจอที่เต็มขอบจึงทำให้การแสดงผลบนหน้าจอ 6.5 นิ้วมีความใหญ่เต็มตา แต่ตัวเครื่องก็ไม่ได้ใหญ่มากนัก ยังคงเป็นสมาร์ตโฟนที่สามารถพกพาได้สะดวก

2. วัสดุพรีเมี่ยม

นอกจากความสวยงามที่เราเห็นกันภายนอกแล้ว วัสดุที่ห่อหุ้มตัวเครื่อง iPhone XS Max ด้านข้างเป็นขอบสแตนเลสสตีลเกรดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องมือศัลยกรรม และผ่านกระบวนการลงสีแบบ PVD เคลือบผิวด้วยไอสารที่ล้ำสมัยให้ความเงางาม

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 2

ส่วนกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังก็มีความแข็งแกร่ง ด้วยเทคโนโลยีจาก Gorilla Glass ให้ความแข็งแรงที่สุด สะท้อนความเงางามบนตัวเครื่อง iPhone XS Max ในทุกๆ สี

3. การแสดงผลบนหน้าจอ Super Retina OLED

จอภาพ Super Retina OLED บน iPhone XS Max เป็นการแสดงผลบนหน้าจอผืนใหญ่ 6.5 นิ้ว ที่มีขอบเขตสีที่กว้าง ถ่ายทอดสีสันได้แม่นยำที่สุด การแสดงผลคมชัด มีการปรับความสว่างและคอนทราสต์ที่โดดเด่น ดูในทิศทางไหนก็สวย ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือดูหนัง ก็สัมผัสความคมชัดแบบเต็มอารมณ์

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 3

และด้วยความใหญ่ จึงทำให้ส่วนรอยบากนั้นดูเล็กลงและไม่ขัดตาเหมือนกับ iPhone XS หรือ iPhone X ให้ความรู้สึกลืมรอยบากไปได้เลย

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 12

4. ชิพ Bionic A12 ทรงพลัง ขนาด 7 นาโนเมตร

ชิพ Bionic A12 ตัวใหม่ล่าสุดที่ติดตั้งใน iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR มีขนาดเพียง 7 นาโนเมตร แต่การทำงานทรงพลังที่มีการประมวลผลของ CPU ถึง 6 คอร์ โดยแยก 2 คอร์เป็นการประมวลหนักที่มีความเร็วเพิ่มขึ้นถึง 15% จากชิพ A11 และอีก 4 คอร์จัดการกับงานทั่วไปพร้อมกับลดการใช้พลังงานถึง 50%

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 4

นอกจากนี้ยังแยกการประมวลผลของ GPU เพื่อใช้ในการประมวลผลด้านกราฟฟิคอีก 4 คอร์ เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 50% และในส่วนของการประมวลผล AR ก็มี Neural Engine รุ่นที่ 2 ที่ฉลาดและเร็วสุดขั้วอีกด้วย การใช้งาน iPhone XS Max ไม่มีสะดุดแน่นอน

5. กล้องใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

ใน iPhone XS และ iPhone XS Max ได้ติดตั้งกล้องที่มีเซ็นเซอร์และเลนส์ที่ดีขึ้น รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ด้วยตัวซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพสวยงาม อย่าง Smart HDR ที่มี AI ช่วยปรับรายละเอียดของภาพทั้งไฮไลท์และเงาให้ภาพดูสวยงามมากขึ้น และยังมีการปรับปรุงการถ่ายภาพในที่แสดงน้อยอีกด้วย

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 5

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของซอฟต์แวร์การถ่ายภาพก็คือ Advanc Bokeh และ Dept Control ที่ช่วยทำให้พื้นหลังของภาพละลายได้อย่างสวยงามในภาพหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งตัว Dept Control มีอยู่ใน iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับโบเก้พื้นหลังของภาพได้ตามต้องการ

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 10

กล้องหน้า TrueDepth ก็แม่นยำมากขึ้น ให้ภาพหน้าชัดหลังเบลออย่างลงตัว และมีระบบ Dept Control คุมระยะชัดลึกด้วยเช่น

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 9

6. เครื่องใหญ่ แบตก็ใหญ่

ถึงแม้ว่า iPhone XS Max จะมีตัวเครื่องและการแสดงผลบนหน้าจอที่ใหญ่ แต่ก็สามารถใช้งานได้นานเพิ่มขึ้นถึง 1.5 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับ iPhone 8 Plus บวกแบตเตอรี่ขนาด 3,174 mAh ที่เป็นแบตที่มีความจุเยอะที่สุดในบรรดา iPhone

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 6

รวมถึงการจัดการประสิทธิภาพการใช้พลังงานของ iOS ที่ทำให้ iPhone สามารถใช้งานได้นานถึงแม้แบตเตอรี่จะไม่ได้มีความจุเยอะมากเท่ากับสมาร์ตโฟนรุ่นอื่นๆ

7. กันน้ำมาตรฐาน IP68

iPhone XS Max มาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำ IP68 ตามมาตรฐาน IEC 60529 ที่อยู่ในน้ำได้ลึกไม่เกิน 2 เมตรเป็นระยะเวลาสูงสุด 30 นาที สามารถนำไปใช้ดำน้ำตื้นได้ระยะเวลาที่กำหนด และยังสามารถทนต่อเบียร์ ชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมได้อีกด้วย ชมทดสอบ iPhone XS Max มาตรฐาน IP68 โดนน้ำในสถานการณ์ต่างๆ เป็นอย่างไรบ้าง

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 7

8. เร็วและใช้งานง่าย

ระบบ iOS เป็นที่รู้กันดีว่ามี UI ที่ใช้งานง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้ ไม่ต้องเรียนรู้เยอะ และ iPhone XS Max ก็มาพร้อมกับ iOS 12 ที่เป็น iOS ล่าสุดที่มีการปรับประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น และเมื่อทำงานร่วมกับชิพ Bionic A12, RAM 4GB, Touch Sample Rate 120 Hz และ Neural engines ก็ยิ่งทำการใช้งานลื่นไหลทั้งเร็วและใช้งานง่าย ประทับใจคนใช้ไปอีกนาน

Why You Love And Would Like To Buy Iphone Xs Max 8

และนี่ก็เป็นเหตุผลที่จะทำให้คุณชื่นชอบ iPhone XS Max โดยหลักๆ แล้วก็คือความใหญ่ของหน้าจอและแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับ iPhone XS ส่วนเหตุผลอื่นๆ นั้นก็มาพร้อมกับ iPhone XS อยู่แล้ว แต่อาจจะช่วยเปรียบเทียบได้สำหรับคนที่ตัดสินใจว่าจะซื้อ iPhone X, iPhone 8 Plus หรือ iPhone XS Max ก็ลองนำไปพิจารณากันดูนะคะ

สำหรับ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ก็ได้เปิดจองตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. 61 ที่ผ่านมาสามารถดูโปรโมชันของแต่ละค่ายได้ที่รวมโปรโมชันสั่งจอง iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR จากทุกค่าย หรือดูช่องทางการสั่งซื้อได้ที่ รวมช่องทางสั่งซื้อล่วงหน้า iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ทุกค่าย

ขอบคุณ idropnews

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University