in , , , ,

รวม 7 Widgets (วิดเจ็ต) สำหรับ iPadOS 15

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPadOS 15 ได้ปล่อย Public Beta เพื่อให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถทดลองใช้งาน เราจึงมีวิดเจ็ตที่น่าสนใจสำหรับ iPadOS 15 มาแนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

รวม 7 Widgets (วิดเจ็ต) สำหรับ iPadOS 15

1. วิดเจ็ตซ้อนอัจฉริยะ (Smart Stack)

วิดเจ็ตซ้อนอัจฉริยะ (Smart Stack) เป็นวิดเจ็ตที่รวมวิดเจ็ตย่อยของหลาย ๆ แอปไว้ เมื่อเราเพิ่มวิดเจ็ตซ้อนบนหน้าโฮม เราจะสามารถเลื่อนดูวิดเจ็ตของแอปพื้นฐานของแอปเปิ้ลหลาย ๆ แอปได้ เช่น รูปภาพโปรดของเรา, สิ่งที่เราต้องทำในปฎิทิน, รายชื่อผู้ติดต่อที่ใช้บ่อย หรือ เกมส์ที่เราเล่นค้างไว้ ซึ่งทำให้เราประหยัดพื้นที่หน้าจอโฮม และยังสะดวกในการเข้าถึงแอปที่เราใช้บ่อยอีกด้วย

เรายังสามารถเลือกได้ด้วยว่าเราต้องการเพิ่มหรือลบวิดเจ็ตไหนในวิดเจ็ตซ้อนอัจริยะบ้าง วิธีการแก้ไขคือแตะค้างไว้ที่วิดเจ็ต แล้วเลือกแก้ไขวิดเจ็ตซ้อน

  • การเรียงลำดับ : สามารถแตะที่แอปแล้วเลื่อนตำแหน่งก่อนหลังได้เลย

  • การเพิ่มวิดเจ็ตย่อย : กดบวก > เลือกวิดเจ็ต > เพิ่มวิดเจ็ต

2. วิดเจ็ต Water Reminder 

การดื่มน้ำอย่างเพียงพอและในปริมาณที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก แอป Water Reminder เป็นแอปที่แจ้งเตือนให้เราดื่นน้ำในแต่ละวัน ช่วยเราคำนวณว่าร่ายกายต้องการน้ำในปริมาณเท่าใด เมื่อเราเพิ่มวิดเจ็ต Water Reminder บนหน้าจอโฮม จะแสดงว่าเรากินน้ำไปปริมาณเท่าไหร่แล้ว และแสดงปริมาณที่เราต้องกินต่อวัน

3. วิดเจ็ต Mail

เมลล์ถือว่าใช้บ่อยในชีวิตประจำวันมากทั้งการติดต่อ หรือการรับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ วิดเจ็ต Mail จึงตอบสนองสำหรับคนที่ต้องการดูเมลล์แบบรวดเร็วบนหน้าจอโฮม เมื่อเราเพิ่มวิตเจ็ต Mail จะแสดงกล่องเข้าทั้งหมด และจะแสดงเมลล์ที่เข้ามาล่าสุด 4 เมลล์แรก และเราสามารถกดดูเพิ่มเติมหรือรายละเอียดเมลล์นั้นโดยการแตะหนึ่งครั้ง ก็จะเข้าไปที่แอปเมลล์และสามารถตอบกลับได้เลย

4. วิดเจ็ต Widgetsmith

แอป Widgetsmith เป็นแอปที่สามารถสร้างวิดเจ็ต และปรับแต่งได้ตามความต้องการ ทั้งธีม, สี, font และสามารถเลือกวิดเจ็ตได้หลากหลายเช่น ปฏิทิน, การแจ้งเตือน, สภาพอากาศ, สุขภาพและกิจกรรม เป็นต้น

5. วิดเจ็ต Spotify

แอป Spotify เป็นแอปที่ให้บริการสตรีมเพลงดิจิทัล พอดแคสต์ และวิดีโอ ซึ่งให้เราได้ฟังเพลงจากศิลปินที่หลากหลาย สามารถสร้างเพลย์ลิสต์ของเราเอง และยังมีเพลย์ลิสต์แนะนำให้เราอีกด้วย ในส่วนของวิดเจ็ต Spotify หากเราเพิ่มลงบนหน้าจอโฮม จะแสดงเพลย์ลิสต์ที่เราฟังบ่อย ซึ่งเราสามารถแตะเพลย์ลิสต์ เพื่อเข้าไปเล่นเพลงในแอปได้เลย

6. วิดเจ็ต Procreate

แอป Procreate เป็นแอปที่นิยมมากสำหรับคนที่ชอบวาดภาพในยุคดิจิตอลนี้ เพราะออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานบนมือถือหรือแท็บเล็ตโดยเฉพาะ ซึ่งวิดเจ็ต Procreate จะแสดงภาพที่เราวาดล่าสุด เมื่อเราแตะที่วิตเจตจะเข้าไปที่หน้าแอป Procreate แล้ววาดต่อได้เลย

7. วิดเจ็ต คำแนะนำโดย Siri

วิดเจ็ต คำแนะนำโดย Siri จะแสดงแอปที่ Siri คิดว่าเหมาะกับเราในขณะนั้นหรือแอปที่เราใช้บ่อย หรือจะเลือกเป็นคำแนะนำคำสั่งลัดซึ่งจะแสดงคำสั่งที่เราใช้บ่อย ๆ เช่น ส่งข้อความถึงคนที่เราส่งหาบ่อย เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการเข้าถึงแอปที่ใช้บ่อยแบบรวดเร็ว เพราะจะประหยัดพื้นที่หน้าจอโฮมหลัก และเราจะไม่เสียเวลาเลื่อนหาแอปหลาย ๆ หน้า

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew