Iphone 7 7 Reasons
in , , ,

7 เหตุผลที่ไม่ควรรีบซื้อ iPhone 7 (ไอโฟน 7) ณ ตอนนี้ (ส.ค. – ก.ย. 2017)

ช่วงนี้ iPhone 7 มีโปรโมชั่นล่อใจมากมาย ถ้าใครจะซื้อลองชมบทวิเคราะห์ เหตุผลที่ไม่ควรรีบซื้อ iPhone 7 (ไอโฟน 7) ณ ตอนนี้ (ส.ค. – ก.ย. 2017)

iPhone 7 & iPhone 7 Plus

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิดตัวครั้งแรกในเดือน ก.ย. ปี 2016 จุดเด่นหลักๆ ที่เห็นได้ชัด คือ เป็น iPhone รุ่นแรกที่กันน้ำแบบ IP67, มาพร้อมสีใหม่ Black, Jet Black, กล้องหลัง 2 ตัวคุณภาพสูง (iPhone 7 Plus) และ iPhone 7 / 7 Plus ยังเป็น iPhone ที่ขายดีที่สุดอีกตัวหนึ่งของ Apple อีกด้วย

ด้วยเวลาที่ผ่านไปเกือบครบ 1 ปีแล้ว Apple ก็จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ และแน่นอนอยู่แล้วว่าช่วงเดือนก่อนเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ จึงเป็นช่วงเวลาที่หลายคนลังเลว่าจะซื้อ iPhone 7 / 7 Plus หรือรอ iPhone รุ่นใหม่ดี

ทีมงานมีคำแนะนำในมุมมองที่ว่ายังไม่ควรรีบซื้อ  iPhone 7 / 7 Plus ด้วยเหตุผลดังนี้

7 เหตุผลที่ไม่ควรรีบซื้อ iPhone 7 (ไอโฟน 7) ณ ตอนนี้

1. iPhone 8 และ iPhone 7s / 7s Plus ใกล้เปิดตัวเร็วๆ นี้ (ก.ย. 2017)

ถึงแม้ว่ากำหนดวันเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2017 ยังไม่ได้มีีการยืนยันออกมาชัดเจน แต่ข่าวลือชี้ว่าปีนี้ Apple ก็จะเลือกเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในเดือน ก.ย. ปกติ ซึ่งถ้านับจากตอนนี้ ก็เหลือเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น

Iphone8 Issue

ส่วนวันเปิดขาย iPhone รุ่นใหม่นั้นในปีนี้อาจจะอยู่ในช่วงเดือน ต.ค. – ธ.ค. 2017 ล่าช้ากว่าปีที่แล้ว แต่เป็นเพียงการคาดการณ์จากนักวิเคราะห์เท่านั้น (รอชมการเปิดตัวก่อนจะดีกว่า)

2. iPhone 8 สเปคจัดเต็ม

ในปีนี้มีข่าวว่าจะมี iPhone เปิดตัวถึง 3 รุ่น คือ iPhone 7s / 7s Plus ที่มีการปรับปรุงสเปคมาจาก iPhone 7 / 7 Plus (มีข่าวว่าอาจะมีการปรับปรุงงานออกแบบเล็กน้อย) และ iPhone 8 ที่เป็น iPhone รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone

Iphone8 Sample Preview

ฟีเจอร์ใหม่หลักๆ ที่สื่อต่างประเทศมองว่าจะมีใน iPhone 8 นั้น คือ ปรับปรุงการออกแบบตัวเครื่องโดยรวม ดังนี้

  • ใช้หน้าจอ OLED แบบเต็มขอบ
  • ไม่มีปุ่ม Home
  • Touch ID ที่จอ
  • สแกนใบหน้า / สแกนม่านตา
  • กล้องหน้า 2 ตัวพร้อมเซ็นเซอร์วัดระยะ 3 มิติ
  • กล้องหลัง 2 ตัวแนวตั้ง (รองรับการถ่ายภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม)
  • รองรับ AR / VR
  • รองรับชาร์จไร้สาย (ชาร์จบนแท่นชาร์จเหมือน Apple Watch)
  • ชิพ A11
  • หน้าจอ ProMotion 120 Hz (ลื่นมากเหมือน iPad Pro 10.5 นิ้ว)

3. iPhone 8 ฝาหลังกระจกเงา และชาร์จไร้สาย

หากใครที่ชอบพื้นผิวหรือวัสดุกระจกแบบเงาไม่แน่ว่าใน iPhone 8 ก็จะมาพร้อมวัสดุนี้ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าการที่ Apple จะเพิ่มฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) กับแท่นชาร์จ จะต้องเปลี่ยนไปใช้วัสดุกระจกเพื่อให้รองรับการส่งพลังงานผ่านคลื่นแม่เหล็กอีกด้วย

Iphone 8 Silver Clone 1 8

ทำให้คาดว่าฝาหลัง iPhone 8 นั้นจะเป็นพื้นผิวกระจกมันวาว ส่วน iPhone 7s / 7s Plus จะใช้พื้นผิวเดียวกันหรือไม่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด (แต่ก็มีโอกาสเช่นกัน)

Iphone8 Glass Chaina Clone Cover

4. iPhone 7 / 7 Plus ราคาจะถูกกว่าเดิมเมื่อ iPhone รุ่นใหม่เปิดขาย

เป็นปกติอยู่แล้วที่ Apple หรือผู้จำหน่ายมือถือจะลดราคารุ่นเก่าลง เพื่อกระตุ้นลูกค้าอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ได้ต้องการ iPhone รุ่นใหม่ แต่ต้องการใช้ iPhone ที่มีคุณสมบัติใกล้ๆ รุ่นล่าสุดมาครอบครอง โดยการลดราคานั้นอาจมีหลายรูปแบบ เช่น ลดค่าเครื่องโดยตรง ทำโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย

Iphone7pricelist July

ดังนั้นหากซื้อ iPhone 7 / 7 Plus หลังจากเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ก็จะได้ราคาที่ถูกลง และถูกกว่าซื้อตอนก่อนเปิดตัว iPhone 8 อย่างแน่นอน

5. โปรโมชั่น iPhone 7 / 7 Plus จากค่ายต่างๆ จะเยอะมากขึ้น

กลยุทธที่ค่ายมือถือจะนำมาใช้หลักๆ คือ การทำโปรโมชั่นกับ iPhone รุ่นเก่า เพื่อจูงใจให้คนที่ไม่ได้ต้องการซื้อรุ่นใหม่มาซื้อรุ่นเก่าให้มากขึ้น เหมือนกับโปรโมชั่นจาก TrueMove H ที่ให้เราสามารถเป็นเจ้าของ iPhone 7 Plus ความจุ 256GB ในราคาเท่ากับรุ่น 128GB เป็นต้น

True Iphone7 256gb Cover 2

ดังนั้น โปรโมชั่นจากค่ายต่างๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันสำหรับผู้ที่เล็ง iPhone 7 / 7 Plus ไว้ว่าจะเป็นเจ้าของแน่นอน แต่ทั้งนี้โปรโมชั่นในปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบเหลือเกิน ผู้ซื้อควรพิจารณาถึงความเหมาะสมและศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ

6. iPhone 7 / 7 Plus มือสองจะมีมากขึ้นและราคาถูกลง (สำหรับสายชอบช้อนซื้อ)

สินค้ามือสองอย่าง iPhone เป็นที่นิยมอย่างมาก มีการซื้อขายกันอย่างมากมายในโลกอินเทอร์เน็ตและหน้าร้านทั่วไป เพราะหากมี iPhone รุ่นใหม่เปิดขายเมื่อไหร่ ก็จะมีกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยน iPhone รุ่นที่ใช้อยู่ โดยนำไปขายเป็นมือสอง เพื่อนำเงินมาเป็นทุนในการซื้อ iPhone รุ่นใหม่นั่นเอง

ทำให้เป็นโอกาสของคนที่ต้องการ iPhone 7 / 7 Plus ราคาย่อมเยา เพราะบางคนขาย iPhone 7 / 7 Plus ที่มีสภาพที่ดีระดับ 90% – 95% เลยทีเดียวโดยราคามือสองทั่วไปจะหล่นจากราคาเปิดตัวครั้งแรก 30%-40% เลย นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

หากใครต้องการ ซื้อ-ขาย iPhone มือสอง สามารถเข้ากลุ่ม iPhonemod Market Thailand  ของเราได้เลย

7. iPhone 7 / 7 Plus ซื้อทีหลัง ก็ไม่ได้ล้าหลังกว่ารุ่นอื่น

แน่นอนว่า iPhone 7 / 7 Plus ที่เพิ่งเปิดตัวและเปิดขายมาเพียง 1 ปี ไม่ได้เป็น iPhone หรือ Smartphone ที่ล้าหลังกว่ารุ่นอื่นเลย ด้วยสเปคที่น่าสนใจและการเปรียบเทียบประสิทธิภาพการใช้งานกับแบรนด์อื่นๆ ก็ถือว่า iPhone 7 / 7 Plus ก็สามารถใช้ต่อได้ยาวๆ และรองรับ iOS 11 หรือ iOS ใหม่ๆ ของ Apple ได้อีกหลายปีต่อจากนี้

แนะนำว่ายังไม่ควรรีบซื้อ iPhone 7 / 7 Plus ในตอนนี้

ดังนั้นทางทีมงาน iPhoneMod.net แนะนำให้ผู้ที่จะตัดสินใจซื้อ iPhone 7 / 7 Plus ในช่วงนี้ (ก.ค. – ก.ย. 2017) ให้ชะลอการตัดสินใจไปก่อน เพื่อรอดูรายละเอียดคุณสมบัติของ iPhone 8 และ iPhone 7s / 7s Plus รุ่นใหม่ซึ่งอาจจะถูกใจก็ได้

Iphone8 Sample Preview 1 2

หรือไม่ถ้าต้องการซื้อ iPhone 7 / 7 Plus จริง ก็ควรรอหลังจากเปิดตัว iiPhone 8 และ iPhone 7s / 7s Plus เสร็จเพื่อที่จะได้ซื้อ iPhone 7 / 7 Plusที่มีราคาถูกกว่านั่นเอง

เรียบเรียงโดย iPhonemod.net

ติดตามสรุปอัปเดต iPhone 8 ได้ที่ รวมข่าว iPhone 8 ทุกเรื่องที่คุณอยากรู้
หรือดูข่าวลือ iPhone 8 ล่าสุดได้ที่ ข่าวลือ iPhone 8 ล่าสุด

ช่องทางการติดตาม iPhoneMod

Blog: https://www.iphonemod.net

Facebook : https://fb.com/iPhoneMod

Twitter: https://twitter.com/iPhonemods

Google+ : https://plus.google.com/+iphonemod

YouTube: https://youtube.com/iPhonemodTV

LINE: @iPhonemod

กลุ่มใน Facebook พูดคุยปรึกษาปัญหา

📱iPhone, iPad กลุ่มหลัก : https://goo.gl/bwct3A

🖥 Mac : https://goo.gl/vhGZRG

⌚️ Apple Watch : https://goo.gl/LEbs5h 

📱📲 ตลาดซื้อขาย : https://goo.gl/3LKPaG

🎧 Apple TV: https://goo.gl/u2t6N5

📱 iPhone 8 7s 7s Plus: https://goo.gl/fXo9bc

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy