in

สรุป 7 ข่าวลือน่าสนใจ ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip 5, Z Fold 5

สรุป 7 ข่าวลือน่าสนใจ ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip 5, Z Fold 5 มีอะไรที่น่าสนใจบ้างมาเตรียมตัวก่อนงานเปิดตัวครั้งนี้ไปด้วยกันเลย

7 ข่าวลือน่าสนใจ ก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip 5, Z Fold 5

Samsung ประกาศวันจัดงาน Galaxy Unpacked ในวันที่ 26 ก.ค. 2023 ที่จะถึงนี้ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการถ่ายทอดสดงานด้วยในวันนั้นเวลา 18.00 น. เชื่อได้ว่าน่าจะเห็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เพราะเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวในบ้านเกิดของตัวเอง ประเทศเกาหลี นั่นเอง

โดยในงาน Galaxy Unpacked ครั้งนี้ก็คาดการณ์กันอย่างแน่นอนแล้วว่า จะเป็นการเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบบพับจอได้ทั้ง 2 รุ่นของทาง Samsung นั่นก็คือ Samsung Galaxy Z Filp 5 และ Samsung Galaxy Z Fold 5

ซึ่งอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ เราก็จะได้เห็นการเปิดตัวครั้งนี้กันแล้ว เรียกว่าน่าตื่นเต้นมากเลยทีเดียว เพราะมีข่าวลือที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย ก่อนการเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับทั้ง 2 รุ่นนี้ เดี๋ยววันนี้เรามาดูความน่าสนใจของข่าวลือกันต่าง ๆ กันดีกว่าว่า มีอะไรที่ทำให้ สมาร์ตโฟนจอพับ และตัวงานในครั้งนี้น่าสนใจบ้าง

 

1. Galaxy Z Flip 5 หน้าจอนอก ขนาดใหญ่ขึ้น

ไฮไลท์ข่าวลือแรกเลยก็คือ ขนาดของหน้าจอของ Galaxy Z Flip 5 จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม อ้างอิงจากภาพแรนเดอร์ของหลาย ๆ สื่อที่คาดการณ์กัน

จะมีการปรับดีไซน์ทรงใหม่ของหน้าจอด้านนอกเป็นดีไซน์หน้าจอที่คล้ายกับรูปของโฟลเดอร์ โดยจะมีขนาดอยู่ที่ 3.8″ จากรุ่นก่อนหน้า (Galaxy Z Flip 4) มีขนาดอยู่ที่ 1.9″

     

การเพิ่มพื้นที่หน้าจอด้านนอกตรงนี้ ช่วยทำให้เราสามารถใช้งาน Galaxy Z Flip 5 ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นเพียงแค่แตะหน้าจอด้านนอก เช่น กดรับสาย, แสดงข้อมูล, ควบคุมการใช้งานต่าง ๆ

 

ซึ่งหากอ้างอิงจาก ข้อมูลของ SamMobile แอปพลิเคชันส่วนใหญ่ของ Samsung จะถูกปรับให้ใช้งานบนหน้าจอด้านนอกตัวนี้ได้มากขึ้น รวมถึงจากรายงานที่ Samsung ได้ทำการร่วมมือกับ Google ส่งจะทำให้ หน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip 5 นั้น จะใช้งานดู Google Maps, ข้อความ, และ ดู Youtube ได้

 

 

2. Galaxy Z Fold 5 ตัวเครื่องบางลง ขอบเครื่องเล็กลง

อ้างอิงจากภาพแรนเดอร์และข่าวลือ Samsung Galaxy Z Fold 5 จะมีขนาดของขอบตัวเครื่องที่บางลงกว่าเดิม และขอบสีดำด้านข้างตัวจะมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิมด้วยเช่นกัน ทำให้ตัวของ Galaxy Z Fold 5 นั้น คาดว่าน้ำหนักอาจจะเบาขึ้น และหน้าจอการใช้งานสามารถใช้งานได้ดีขึ้นนั่นเอง

 

3. พับจอได้เรียบเนียนกว่าเดิม

ทั้ง Samsung Galaxy Z Fold 5 และ Z Flip 5 จะพับได้สนิทมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยปรับมาใช้รอบพับแบบหยดน้ำ  

สังเกตุได้จากภาพที่หลุดออกมา จากหลาย ๆ ข่าวลือ เช่น สำนักข่าว Naver ของประเทศเกาหลีที่บอกเอาไว้ว่าตัวสำนักข่าวได้เห็น Prototype ของ Galaxy Z Fold 5 นี้ในงาน CES2023  ซึ่งโชว์ให้เห็นถึงดีไซน์เวลาพับจอของ Z Fold ทั้ง 2 รุ่นเทียบกัน 

เห็นถึงความแตกต่างเลยว่าสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung นั้นจะสามารถพับหน้าจอได้เรียบเนียนขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้ามาก ช่วยลดปัญหาเรื่องของการฝุ่น ที่อาจเข้าไปตกค้างได้เป็นอย่างดี

 

4. การอัปเกรดกล้องของทั้ง 2 รุ่น

สำหรับใครที่เฝ้ารอการอัปเกรดกล้องของทางฝั่ง Samsung Galaxy Z Flip 5 อยู่ อ้างอิงตามข่าวลือแล้ว อาจจะผิดหวังเล็กน้อยเพราะ ข้อมูลที่เห็นกันยังคงบอกว่าจะใช้ Spec กล้องเท่าเหมือนเดิม โดยใช้กล้องคู่ความละเอียด 12MP

กลับกันทางฝั่งของ Galaxy Z Fold 5 นั้นถือว่าได้ลุ้นกันเพราะจะมีการอัปเกรดความละเอียดกล้องใหม่ โดยมีข่าวลือว่าจะมีการอัปเกรดกล้องหลักของ Samsung Galaxy Z Fold 5 ให้มีความละเอียดไปเป็น 108MP (ความละเอียดสูงขึ้น 2 เท่าจากรุ่นก่อนหน้า) และก็มีข่าวลือว่าจะใช้กล้อง 50MP ทั้ง 3 ตัว 

แต่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในสื่อต่างประเทศ เพราะบางเจ้าก็ยังคงเชื่อว่า ความละเอียดกล้องนั้นจะยังคงอยู่ที่ 50MP เท่ากับตัว Z Fold 4 อยู่

 

5. Galaxy Watch หน้าปัดหมุนได้กลับมา

อีกหนึ่งสินค้าใหม่ที่อาจเปิดตัวในงานครั้งนี้ก็คือ SmartWatch ของทางฝั่ง Samsung “Samsung Galaxy Watch” นั่นเอง ความน่าสนใจรอบนี้ก็คือเราได้เห็นภาพหลุดออกมาว่า Samsung Galaxy Watch 6 นั้น จะกลับมาใช้หน้าปัดหมุนได้อีกครั้ง หลังจาก Samsung นำออกไปจาก Galaxy Watch 5 รุ่นก่อนหน้า

ดีไซน์หน้าปัดแบบหมุนได้นี้เป็น หนึ่งในลูกเล่นที่หลายคนชื่นชอบ จะกลับมาอีกครั้งหากภาพตามข่าวลือเป็นจริง โดยดีไซน์ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์สำคัญที่แฟน ๆ Samsung Galaxy Watch ต่างถามหา เพราะเป็นลูกเล่นของหน้าปัดที่สามารถหมุนเพื่อเลื่อนเมนูคำสั่งต่าง ๆ ได้ง่าย และยังมีประโยชน์ในกรณีที่นิ้วของผู้ใช้นั้นเปียกเหงื่อ ไม่สามารถกดหน้าปัดนาฬิกาได้

 

 

6. Samsung Mixed Reality Headset

หลังจากงาน WWDC 2023 ที่ Apple ได้เปิดตัว Apple Vision Pro แว่น AR/VR Headset (หรือเรียกง่าย ๆ ว่า Mixed Reality) ก็มีหลายคนคาดการณ์กันว่า Samsung จะเปิดตัวแว่นแห่งโลกเสมือนด้วยรึเปล่าในปีเดียวกัน เพื่อออกมาเป็นคู่แข่งแห่งโลกเสมือนอีกหนึ่งเจ้า

แต่หากตามจากข้อมูลข่าวลือแล้ว เรียกได้ว่าแทยไม่เห็นข่าวลือเกี่ยวกับแว่นตัวนี้เลยก็ว่าได้ คงต้องมารอลุ้นในงานกันอีกครั้ง ไม่แน่อาจจะเจอเซอร์ไพรต์ใหญ่ก็เป็นได้

 

7. ราคาคาดการณ์​

samsung

อ้างอิงข้อมูลราคาหลุดของโซนยุโรป จะมีราคาและรุ่นที่วางจำหน่ายดังนี้

Galaxy Z Flip 5

ความจุ 256GB ราคา 1,199 ยูโรหรือประมาณ 46,100 บาท
ความจุ 512GB ราคา 1,339 ยูโรหรือประมาณ 51,480 บาท

Galaxy Z Fold 5

ความจุ 256GB ราคา 1,899 ยูโรหรือประมาณ 73,010 บาท
ความจุ 512GB ราคา 2,039 ยูโรหรือประมาณ 78,400 บาท
ความจุ 1TB ราคา 2,279 ยูโรหรือประมาณ 87,600 บาท

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลข่าวลือเพียงเท่านั้น ยังไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ อีกไม่กี่วันแล้ว ที่จะถึงงานเปิดตัว Samsung Galaxy Unpacked ครั้งแรกในประเทศเกาหลี เรามารอลุ้นและรอติดตามไปด้วยกัน

ที่มา : androidauthority, tomsguide, gsmarena

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin