in ,

รวม 6 รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันเล็ก กะทัดรัด ขับในเมือง เหมาะกับผู้หญิงสไตล์น่ารัก ๆ

ช่วงนี้รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นกระแสมาแรงในไทย ทั้งผู้ชายและผู้หญิงก็ให้ความสนใจ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงแล้วสิ่งแรกที่จะตัดสินใจซื้อพอ ๆ กับสเปคของตัวรถก็น่าจะเป็นรูปลักษณ์ของตัวรถที่สวยงาม วันนี้ทีมงามได้หยิบเอารถ EV ขนาดเล็ก กะทะรัด เหมาะกับผู้หญิงสไตล์น่ารัก ๆ มาแนะนำแล้ว ไปชมบทความนี้กันเลย!

รวม 6 รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันเล็ก กะทัดรัด ขับในเมือง เหมาะกับผู้หญิงสไตล์น่ารัก ๆ

นอกจากเรื่องระยะทาง/การชาร์จ, ความจุแบตเตอรี่, สถานีชาร์จ, และเทคโนโลยีของตัวรถแล้ว ก็ยังต้องคำนึงถึงขนาดตัวรถ, ดีไซน์ภายในของตัวรถที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ที่ใช้ชีวิตในเมืองด้วย ไปชมกัน

1. ORA Good Cat

ORA Good Cat เจ้าเหมียวไฟฟ้า 100% แบรนด์รถจากประเทศจีน มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ล้ำสมัยแต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก ส่วนภายในก็มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแบบสุด ๆ สามารถสั่งการด้วยเสียงได้ มีเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่และความปลอดภัย แถมตัวรถก็ยังมีขนาดกะทะรัดอีกด้วย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนขับรถในเมือง รวมถึงถูกใจสาว ๆ แน่นอน เพราะมีสีสันให้เลือกเยอะมาก!

รุ่น 400 TECH/Pro วิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 400 กม./ชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) ความจุแบตเตอรี่ 47.8 kWh ชาร์จด้วยไฟบ้านแบบ AC ใช้เวลาประมาณ 8 ชม., ชาร์จเร็วกระแสตรง DC 0-80% ใน 45 นาที และ 30-80% ใน 32 นาที

ส่วนรุ่น 500 ULTRA วิ่งได้ไกลสูงสุด 500 กม./ชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) ความจุแบตเตอรี่ 63.139 kWh ชาร์จไฟบ้านแบบ AC ใช้เวลาประมาณ 10 ชม., ชาร์จเร็วกระแสตรง DC 0-80% ใน 60 นาที และ 30-80% ใน 40 นาที

2. NETA V

NETA V มาในคอนเซปต์ Touchable Smart EV รถยนต์ไฟฟ้าที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สำหรับการใช้ชีวิตในเมือง แถมยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ใช้ชีวิตในเมืองด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่แทบจะไม่มีปุ่มกดภายในรถเลย มีกล้องมองหลัง และเซ็นเซอร์ช่วยถอยที่ท้ายรถ มีสีสันน่ารัก ๆ ให้สาว ๆ อย่างเราเลือกใช้ และยังสามารถพับเบาะหลังเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระให้กับสาว ๆ ที่ชอบขนของเยอะอีกด้วย

วิ่งได้ไกลสูงสุด 384 กม./ชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) ความจุแบตเตอรี่ 70 kWh ชาร์จไฟบ้าน 0-100% ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง,​ ชาร์จแบบ Quick Charge 30-80% ใน 30 นาที

3. BYD Dolphin

BYD Dolphin แรงบันดาลใจจากเจ้าโลมาที่เตรียมเข้ามาเปิดตัวในไทยช่วงปลายปี 2022 นี้ โดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับสาว ๆ เป็นอย่างมาก แถมยังใช้แพลทฟอร์มรุ่นใหม่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อว่า e-Platform 3.0 ซึ่งออกแบบมาให้มีการกระจายน้ำหนักที่ดี ทำให้ตัวรถมีสมรรถนะในการขับขี่ที่สนุกสนานมากขึ้น มีสีสันให้เลือกแมทช์หลายแบบ และแน่นอนว่าจะมาพร้อมกับ Blade Battery อีกด้วย

วิ่งได้ไกลสูงสุด 405 กม./ชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) ความจุแบตเตอรี่ 44.9 kWh ชาร์จไฟบ้าน 0-100% ภายใน 6 ชั่วโมง 25 นาที และชาร์จเร็วกระแสตรง DC 30-80% ภายใน 30 นาที

4. MINI Cooper SE

MINI Coopper รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กกระทัดรัด ดูทันสมัย เน้นไลฟ์สไตล์ของคนในเมือง มีความคล่องตัว เหมาะสำหรับการใช้งานระยะทางสั้น ๆ เช่น ขับภายในเมือง ช้อปปิ้ง ถูกใจสาว ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์เท่ ทันสมัย ถึงแม้จะขับได้ระยะทางสั้น แต่ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในเมืองแน่นอน

วิ่งได้ไกลสูงสุด 217 กม./ชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) ความจุแบตเตอรี่ 32.6 kWh อัตราเร่ง 0-60 กม./ชม. ภายใน 3.9 วินาที และเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กม./ชม. ภายใน 7.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 150 กม./ชม.

5. Nissan Leaf

นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้า 100% ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย สะดวกต่อการขับในเมือง ภายในห้องโดยสารมีขนาดใหญ่ นั่งสบาย ไม่อึดอัด ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ชอบภายในกว้างขวาง แต่ก็ยังต้องการดีไซน์ที่ดูเท่และทันสมัยอยู่ แม้จะเปิดตัวไปนานแล้วแต่ก็ยังได้รับความสนใจสำหรับรถ EV ขนาดกระทัดรัด ใช้ขับในเมืองอยู่

วิ่งได้ไกลสูงสุด 311 กม./ชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) ความจุแบตเตอรี่ 40 kWh ชาร์จปกติ 3.6 kW onboard Charger ใช้เวลา 12 ชม. ชาร์จ Double Speed 6.6 kW onboard Charger ใช้เวลา 6 ชม.

6. POCCO

เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นที่ดึงดูดความสนใจจากสาว ๆ ได้ไม่น้อย ด้วยดีไซน์ภายนอกที่น่ารัก สีสันสดใส ดูทันสมัย ขนาดเล็ก กระทัดรัด แน่นอนว่าเหมาะกับคนที่ขับรถในเมืองมาก ๆ เพราะมีความคล่องตัวด้านการใช้งาน รวมถึงยังมีสมรรถนะแรง สะดวกสบาย และเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ล้ำสมัย มีมัลติฟังก์ชันครบครัน นับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่คุ้มราคาแน่นอน

POCCO รุ่น MM YX วิ่งได้ไกลสูงสุด 116 กม./ชาร์จ ความจุแบตเตอรี่ 9.2 kWh ชาร์จด้วยไฟบ้าน 0-100% ใน เวลา 6-8 ชั่วโมง

POCCO รุ่น MM ZX วิ่งได้ไกลสูงสุด 170 กม./ชาร์จ ความจุแบตเตอรี่ 14.0 kWh ชาร์จด้วยไฟบ้าน 0-100% ใน เวลา 6-8 ชั่วโมง

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University