http://appleinsider.com/
in ,

สื่อนอกเผยถึง 5 เหตุผลที่ผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าควรอัปเกรตเป็น iPhone 7

Appleinsider เว็บไซต์รายงานข่าวเทคโนโลยีชื่อดังได้เผยวิดีโอผ่าน Youtube เกี่ยวกับ สื่อนอกเผยถึง 5 เหตุผลที่ผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าควรอัปเกรตเป็น iPhone 7 ในมุมมองการใช้งานของตัวเอง เหตุผลแต่ละข้อจะเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันเลย

1. IP67 กันน้ำได้ดีมาก

คุณสมบัตินี้สร้างความประทับใจให้ผู้รีวิวพอสมควร โดยในวิดีโอของ appleinsider ได้เผยว่าคุณสมบัตินี้จะทำให้ผู้ใช้ iPhone 7 มั่นใจได้เลยว่า ตัวเครื่องจะไม่เสียหายหากใช้เครื่องแล้วโดนฝนสาด หรือตกน้ำ เมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นก่อนหน้า iPhone 7 เรื่องการกันน้ำทำได้ดีกว่าแน่นอน

iPhone7-AppleInsider-1-0

2. กล้องและระบบกันภาพสั่น

สำหรับกล้องหน้า iPhone 7 การถ่ายภาพมีความคมชัดไม่แพ้กล้องหลังเลย ส่วนกล้องหลังมีการปรับปรุงคุณภาพเรื่องความคมชัดและการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น และระบบกันภาพสั่นก็ช่วยการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังทำได้ดีมากกว่าเดิม

iPhone7-AppleInsider-2-0

3. ลำโพงรอบด้าน

ผู้รีวิวให้ข้อมูลว่า การดูวิดีโอหรือการฟังเพลงด้วย iPhone 7 ทำได้ดีมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูวิดีโอหรือฟังเพลงแบบไม่ใช้หูฟัง ด้วยคุณสมบัติของลำโพงรอบด้านแบบสเตอริโอ ทำให้เสียงเปล่งออกมาได้ดังกังวาลได้อรรถรสของการฟังสื่อ

iPhone7-AppleInsider-3-0

4. การจัดการแสงของหน้าจอ

เบื้องต้นหน้าจอ iPhone 7 แสดงสีสันได้อย่างคมชัด รวมไปถึงการจัดการระดับความสว่างของแสงที่ดี คือ เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้องที่มีแสงปกติแล้วปรับความสว่างหน้าจอเพิ่มขึ้นก็จะสว่างชัดเจน ส่วนหากอยู่ในที่มืดแล้วต้องการปรับความสว่างลงหน้าจอก็แสดงความสว่างได้ดี ไม่จ้าเกินไปไม่มืดเกินไป

iPhone7-AppleInsider-4-1 iPhone7-AppleInsider-4-2

5. แบตเตอรี่ยาวนาน

ผู้รีวิวให้ข้อมูลว่าชิป A10 ของ iPhone 7 บริหารจัดการแบตเตอรี่ได้ค่อนข้างดี โดยในวิดีโอได้มีการเผยข้อมูลว่าหากชารฺจแบตเตอรี่จนเต็มแล้วนำไปใช้ในชีวิตประจำวันตลอดทั้งวัน เมื่อกลับบ้านแบตเตอรี่ยังเหลือ 10% โดยไม่มีการชาร์จระหว่างวัน

iPhone7-AppleInsider-5-0

สำหรับเหตุผล 5 ข้อดังกล่าวเป็นความคิดเห็นของผู้รีวิวในเว็บไซต์ appleinsider เท่านั้น ทั้งนี้การตัดสินใจซื้อหรืออัปเกรตเป็น iPhone 7 ต้องอาศัยปัจจัยอื่นๆ มาประกอบการตัดสินใจด้วย ไม่ว่าจะเป็นกำลังทรัพย์  ลักษณะการนำไปใช้งาน หรือประโยชน์สูงสุดที่ผู้ใช้จะได้รับเป็นต้น ดังนั้นผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ให้ดีและเลือกซื้อ iPhone 7 จากผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ

ชมคลิป

iPhone 7 เปิดขายในไทยแล้ว

สำหรับผู้สนใจ iPhone 7 สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ รีวิวและคุณสมบัติ iPhone 7 / iPhone 7 Plus และติดตามการอัปเดตข่าวสาร วันเปิดขาย ราคาขาย iPhone 7 / iPhone 7 Plus ในไทย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy