in , , ,

แนะนำ 5 แอปส่วนขยาย (Extension) ใน Safari ฟรี มีประโยชน์

สำหรับใครที่ใช้งาน Safari ในการท่องเว็บและอาจจะใช้งานร่วมกับแอปที่รองรับเป็นส่วนขยาย (Extension) ใน Safari ทีมงานมี 5 แอปฟรีมาแนะนำให้ชมกันค่ะ

ส่วนขยาย (Extension) ใน Safari จะช่วยให้การทำงานหลาย ๆ อย่างสะดวกมากขึ้น เพียงแค่เราเข้าเว็บไซต์แล้วแตะไอคอนแชร์จากนั้นก็เลือกการทำงานร่วมกับส่วนขยายที่ต้องการได้เลย ซึ่งทีมงานมีมาแนะนำให้ชมดังนี้

แอปส่วนขยาย (Extension) ฟรีใช้งานใน Safari

1. Pinterest

นอกจากจะหาไอเดียและแรงบันดาลใจจาก Pinterest แล้ว เรายังสามารถใช้ส่วนขยายใน Safari เพื่อพินเนื้อหาที่ชื่นชอบได้อีกด้วย เวลาที่เราท่องเว็บแล้วเจอบทความหรือเนื้อหาโดนใจ ก็ให้แตะส่วนขยาย Pinterest แล้วพินรูปภาพที่ต้องการไปยังบอร์ดของเราได้เลย ข้อมูลลิงก์เว็บไซต์ก็จะถูกอ้างอิงไปด้วยเช่นกัน

ดาวน์โหลดได้ที่ Pinterest

2. Microsoft Translator

เปิดโลกให้กว้างขึ้นด้วยการเข้าชมเว็บไซต์ต่างประเทศบ่อย ๆ พร้อมกับตัวช่วยแปลภาษา Microsoft Translator ที่สามารถแปลภาษาทั้งหน้าเว็บ โดยไม่ต้องคัดลอกไปแปลทีละประโยค [ชมวิธีการเปลี่ยนภาษาที่นี่]

ดาวน์โหลดได้ที่ Microsoft Translator

3. Fillr – Autofill for mobile

แอป Fillr จะช่วยเติมเต็มในการกรอกข้อมูลแบบฟอร์มต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น เช่น การสมัครสมาชิก ข้อมูลชำระเงิน ที่อยู่ เป็นต้น เมื่อเราต้องกรอกข้อมูลในเว็บไซต์ ให้เราเรียกส่วนขยาย Fillr จากนั้นก็ปลดล็อคแอป แล้วก็เรียกข้อมูลส่วนตัวที่บันทึกไว้มากรอกในหน้าเว็บได้เลย โดยไม่ต้องพิมพ์เอง

ซึ่งมีความปลอดภัยสูงเข้ารหัส AES ระดับ 256 บิต และ Touch ID หรือ Face ID ก่อนกรอกข้อมูลทุกครั้ง โดยข้อมูลของเราจะถูกเก็บไว้ในแอป Fillr ไม่ได้อยู่บน Cloud ใดๆ ทั้งสิ้น

ดาวน์โหลดได้ที่ Fillr – Autofill for mobile

4. WhatFont

เมื่อเราท่องเว็บแล้วไปเจอฟอนต์หรือตัวอักษรสวย ๆ อยากจะรู้จักชื่อเผื่อเอาไปทำอาร์ตเวิร์คอื่น ๆ ก็สามารถใช้ส่วนขยายของแอป WhatFont มาช่วยหาชื่อตัวอักษรได้ เพียงแค่ลากคลุมตัวอักษรที่ต้องการ แล้วเลือกส่วนขยาย WhatFont เพื่อเช็คดูฟอนต์ได้เลย

ดาวน์โหลดได้ที่ WhatFont

5. LastPass

จริง ๆ แล้ว ใน iOS 13 นั้นมีฟีเจอร์บันทึกเว็บไซต์และรหัสผ่านแอปอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์ Apple ที่หลากหลาย (เช่น ใช้ iPhone กับ Windows) LastPass อาจจะตอบโจทย์มากกว่า และมีความปลอดภัยสูงเช่นกัน

ถ้าเราติดตั้ง LassPass ใน iPhone และมีการเก็บข้อมูล Username และ Password แล้ว เมื่ออยู่ฟอร์มกรอกข้อมูลของหน้าเว็บ เราสามารถเรียกข้อมูลจาก LastPass ได้เลย โดยไม่ต้องกรอกเอง ช่วยคนชอบลืมได้ดีทีเดียว

ส่วนการเรียกส่วนขยาย LastPass บน Safari จะช่วยให้เราสามารถดูข้อมูบัญชีผู้ใช้ของเว็บที่เปิดอยู่ได้ รวมถึงสั่งคัดลอก Username หรือ Password ได้เลย

ดาวน์โหลดได้ที่ LastPass

และนี่ก็เป็นส่วนขยายที่น่าจะมีประโยชน์สำหรับการใช้งานร่วมกับ Safari ใครที่สนใจก็สามารถเลือกดาวน์โหลดแอปตามความต้องการและความเหมาะสมในการใช้งานได้เลยนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University