Work At Home Apple Service And Apps Suggestion Avoid From Covid 19
in

ทำงานที่บ้านผ่านอุปกรณ์และบริการของ Apple ปลอดภัยห่างไกล COVID-19

ช่วงนี้ไวรัส COVID-19 กำลังระบาดและแพร่จายไปทั่วโลก ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) ก็ได้ประกาศระดับการเตือนภัยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เป็นระดับสูงสุด หลีกเลี่ยงการอยู่ร่วมกัน แต่สำหรับคนทำงาน หากมีทางเลือกลองหันมาทำงานออนไลน์หรือทำงานที่บ้านแทน

ทำงานที่บ้านผ่านอุปกรณ์และบริการของ Apple ปลอดภัยห่างไกล COVID-19

ด้วยอุปกรณ์และบริการของ Apple นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ได้ เพิ่มศักยภาพสูงสุดในการเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันบน iOS, iPadOS และ macOS เรามาชมกันว่ามีอะไรบ้าง

iCloud

iCloud มีอยู่บนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง ซึ่งหมายความว่าข้อมูลทั้งหมดของคุณ เช่น รูปภาพ ไฟล์ โน้ต และอื่นๆ จะปลอดภัย ได้รับการอัพเดทล่าสุด และพร้อมใช้งานในทุกที่ที่คุณอยู่ ทั้งยังทำงานโดยอัตโนมัติ ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่ทำในสิ่งที่คุณรักต่อไป [ดูข้อมูลเพิ่มเติม]

Work At Home Apple Service And Apps Suggestion Avoid From Covid 19 5

iCloud สามารถใช้งานร่วมกับ Windows ได้ด้วย [ดูข้อมูลเพิ่มเติม] เกี่ยวกับการดาวน์โหลดและตั้งค่า iCloud บน Windows

การทำงานร่วมกันใน Pages, Numbers และ Keynote

เชิญคนอื่น ๆ มาทำงานร่วมกันในเอกสารของคุณแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คุณก็ยังทำงานกับเพื่อนในทีมได้ทั้งงานนำเสนอหรือโปรเจ็กต์สำคัญโดยไม่ต้องอยู่ในห้องเดียวกันด้วยซ้ำ คุณสมบัติการทำงานร่วมกันมีอยู่แล้วในแอป iWork บน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ iCloud.com คุณจะเห็นสิ่งที่คนอื่นแก้ไขแบบเรียลไทม์ รวมทั้งซ่อนหรือแสดงการแก้ไข และทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย [ดูข้อมูลเพิ่มเติม]

Work At Home Apple Service And Apps Suggestion Avoid From Covid 19 4

  • ดาวน์โหลดแอป Pages
  • ดาวน์โหลดแอป Numbers
  • ดาวน์โหลดแอป Keynote

เชื่อมต่อและสื่อสารกันผ่านทาง FaceTime แบบกลุ่มและ iMessage

FaceTime แบบกลุ่มช่วยให้การคุยหลายๆ คนพร้อมกันกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที คุณสามารถเริ่มโทร FaceTime แบบกลุ่มได้จากแอป FaceTime หรือจากกลุ่มสนทนาในแอปข้อความ โดยช่องของคนที่กำลังพูดจะขยายใหญ่ขึ้นโดยอัตโนมัติเพื่อให้คุณไม่สับสนและตามทันบทสนทนา [ดูข้อมูลเพิ่มเติม]

Work At Home Apple Service And Apps Suggestion Avoid From Covid 19 3

iMessage เป็นบริการรับส่งข้อความของ Apple ที่คุณจะได้รับโดยอัตโนมัติเพียงใช้ Apple ID ของคุณบน iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch บน iOS 13 และ iPadOS คุณสามารถแชร์ชื่อและรูปภาพของคุณเมื่อเขียนหรือตอบกลับข้อความใหม่ คุณสามารถใช้ Animoji, Memoji หรือรูปภาพที่ปรับแต่งเองเป็นภาพโปรไฟล์ได้ [ดูข้อมูลเพิ่มเติม]

แอปโน้ต (Note) : แชร์โน้ตและทำงานร่วมกันบน iPhone

ในแอปโน้ต คุณสามารถส่งสำเนาโน้ตให้เพื่อน รวมทั้งเชิญคนอื่นมาทำงานร่วมกันในโน้ตหรือโฟลเดอร์โน้ตใน iCloud ซึ่งทุกคนจะเห็นการเปลี่ยนแปลงล่าสุด [ดูข้อมูลเพิ่มเติม]

Work At Home Apple Service And Apps Suggestion Avoid From Covid 19 8

สำหรับคนทำงานด้านครีเอทีฟและตัดต่อภาพ – ใช้การแชร์อัลบั้มในแอปรูปภาพ

เมื่อใช้การแชร์อัลบั้ม คุณสามารถแชร์รูปภาพและวิดีโอเฉพาะกับคนที่เลือกไว้เท่านั้น และคุณสามารถปล่อยให้พวกเขาเพิ่มรูปภาพ วิดีโอ และความคิดเห็นของตัวเองได้ ในการใช้งานการแชร์อัลบั้ม คุณต้องเลือกรูปที่ต้องการแชร์ และบุคคลที่คุณต้องการแชร์ด้วย เชิญผู้ที่คุณต้องการให้เข้าร่วม เขียนความคิดเห็น และเพิ่มรูปภาพของตัวเองได้สูงสุด 100 คนในรายการโปรด จากนั้นคุณสามารถจัดการการแชร์อัลบั้มของคุณ และเก็บรูปภาพที่เพื่อนๆ ของคุณเพิ่มเอาไว้ได้อย่างถาวร [ดูข้อมูลเพิ่มเติม]

Work At Home Apple Service And Apps Suggestion Avoid From Covid 19 2

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

ความเป็นส่วนตัวถือเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน และเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของ Apple อุปกรณ์ของคุณมีบทบาทสำคัญมากมายในชีวิต คุณควรจะควบคุมได้ทั้งสิ่งที่คุณแชร์และคนที่คุณอยากแชร์ด้วย Apple จึงออกแบบผลิตภัณฑ์มาเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวและให้คุณควบคุมข้อมูลของตัวเองได้ [ดูข้อมูลเพิ่มเติม]

แอปแนะนำสำหรับการทำงานที่บ้าน

นอกจากนี้ App Store ยังได้รวบรวมแอปที่เหมาะสำหรับการทำงานนอกสถานที่มาไว้ในที่เดียว [ดูเพิ่มเติม]

Work At Home Apple Service And Apps Suggestion Avoid From Covid 19 1

สำหรับใครที่มีโอกาสหรือสามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ลองเลือกบริการและแอปใน App Store เป็นตัวช่วยในการทำงานและประสานงานดูนะคะ ช่วยหลีกเลี่ยงการอยู่ร่วมกันและป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 เบื้องต้นได้ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University