Why Iphone User Should Update Ios 12 Reasons
in

เหตุผลหลักที่ผู้ใช้ iPhone ควรอัปเดตเป็น iOS 12

Apple เตรียมปล่อยอัปเดต iOS 12 เวอร์ชันทางการให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดต เรามาดูข้อมูลสนับสนุนกันว่าทำไมถึงควรอัปเดตเป็น iOS 12 เวอร์ชันใหม่นี้

เหตุผลหลักที่ผู้ใช้ iPhone ควรอัปเดตเป็น iOS 12

Ios 12

Apple ได้เปิดตัว iOS 12 ในงาน WWDC 2018 เมื่อเดือน มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมาและได้ปล่อยเวอร์ชันทดสอบสำหรับนักพัฒนา (Developer Beta) ทั้งหมด 12 เวอร์ชัน โดยเหตุผลหลักที่ควรอัปเดตเป็น iOS 12 มีดังนี้

1. ปรับปรุงประสิทธิภาพ แก้ปัญหาจาก iOS 11 เป็นอย่างมาก

iOS 11 นั้นขึ้นชื่อว่ามีเวอร์ชันยิบย่อยและพบ Bug มากที่สุดเท่าที่มีมาใน iOS และ Apple เองได้ตั้งเป้าให้ iOS 12 เป็น iOS ที่มีความเสถียร, เน้นปรับปรุงประสิทธิภาพจาก iOS 11 มากกว่าการออกฟีเจอร์ใหม่

Ios 12 Increased Performance Than Previous Version 1

Apple เผยว่า iOS 12 มีการปรับปรุงประสิทธิภาพจาก iOS 11 ค่อนข้างมาก อย่างเช่น iPhone 5s จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีมากเมื่อใช้งานผ่าน iOS 12 ถึงแม้ iPhone 5s จะเป็นอุปกรณ์รุ่นเก่าก็ตาม

ดังนั้นเหตุผลเรื่องการปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากๆ และการแก้ปัญหาหลายจุดจาก iOS 11 จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ผู้เขียนแนะนำว่า “ควรอัปเดตเป็น iOS 12”

2. ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น

ใน iOS 12 นั้นไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มามากมายนัก แต่ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาล้วนแต่อำนวยความสะดวกในการใช้งาน iPhone, iPad ของเรามากขึ้น เช่น

  • Screen Time & App Limit ช่วยควบคุมเวลาการใช้งานแอปประเภทต่างๆ ไม่ให้เราใช้งานอุปกรณ์มากเกินไป (คุมลูกหลานได้ด้วย)
  • Group Notification รวมกลุ่มการแจ้งเตือนให้เป็นกลุ่ม ดูง่ายขึ้น
  • หน้าจอแสดงข้อมูลการใช้แบตเตอรี่แบบใหม่ที่ช่วยให้เราติดตามได้ว่าเราใช้ iPhone, iPad และสูญเสียแบตเตอรี่กับกิจกรรมใดมากที่สุด
  • Siri Shortcut ช่วยการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ด้วยการสั่ง Siri เพียงคำสั่งเดียว
  • ตัวช่วยกรอกรหัสผ่าน ช่วยให้เราใส่รหัสผ่านในการใช้งานแอปต่างๆ ได้ง่ายขึ้น
  • เพิ่มโหมดใน Do not Disturb ใหม่หลายแบบ ช่วยให้อุปกรณ์รบกวนเวลาส่วนตัวของเราน้อยลง
  • ARKit 2 ช่วยให้ใช้แอปโลกเสมือนจริงได้ดีขึ้น เช่น แอป Measure

Ios 12 Feature

นี่คือฟีเจอร์ใหม่บางส่วนเท่านั้นใน iOS 12 ซึ่งจริงๆ มีการปรับปรุงฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ดังนั้นถึง iOS 12 จะมีฟีเจอร์ใหม่ไม่มากเท่าตอน iOS 11 แต่รับรองว่าเป็นฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เราอยากใช้แน่นอน

3. คืนชีพ iPhone รุ่นเก่า (iPhone 5s, iPhone 6)

เหตุผลข้อนี้จะคล้ายกับข้อแรกที่ iOS 12 จะเน้นการปรับปรุงระบบให้มีประสิทธิภาพและมีความเสถียรมากขึ้น โดย iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 5s, iPhone 6 ก็ยังสามารถอัปเดตเป็น iOS 12 ได้อยู่ ดังนั้นใครใช้ iPhone ทั้งสองรุ่นอยู่ ตัวเครื่องไม่เสียหาย ก็อาจจะได้ใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นและทำให้ “ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่”

Iphone 5s Ios 12

นอกจากประสิทธิภาพแล้ว Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ให้ iPhone รุ่นเก่าใช้งานระบบได้ดีขึ้น เช่น การแตะที่ Space Bar บนคีย์บอร์ดค้างไว้เพื่อควบคุม Cusor เป็นต้น สื่อให้เห็นว่า iOS 12 ยังให้ความสำคัญกับ iPhone รุ่นเก่าอยู่

จากเหตุผลทั้ง 3 ข้อนี้น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับเหตุผลที่ควรอัปเดตเป็น iOS 12 โดย Apple จะปล่อยอัปเดต iOS 12 ให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดตเที่ยงคืนวันนี้ (17 ก.ย. 2561 ย่างเข้าเช้าวันที่ 18 ก.ย. 2561) และผู้ใช้ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ดังนี้

แต่ถ้ามีเวลาเราขอแนะนำให้ชมวิดีโอพรีวิว iOS 12 (ตอน Beta 1) ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy