in

เชิญสัมผัสกับชีวิตดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบได้ที่งาน True Smart Life Smart City

True-Smart-Life-Smart-City-2015-2

True เผยไอเดีย “True Smart Life Smart City” พร้อมนำเสนอการผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีในปัจจุบันให้เข้ากับการใช้ชีวิตในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัว เปิดให้ชมนวัตกรรมและสัมผัสความสมาร์ทได้ตั้งแต่วันที่ 24-30 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

เรื่องไฮเทค เหนือ ล้ำๆ ปกติเราจะเห็นเฉพาะในภาพยนต์ Sci-Fi เช่น สั่งเปิด-ปิดไฟด้วยระบบเสียง, การดูกล้องวงจรปิดที่ติดในบ้านหรือรอบบ้านผ่านสมาร์ทโฟน, การยืนตัวบุคคลก่อนเข้าใช้บริการที่จอดรถในตึกที่ทันสมัย ฯลฯ เหล่านี้เราคงชินว่าคงมีแต่ในหนังจะนำเอามาใช้ในชีวิตจริงคงยาก แต่ไม่ได้หมายความว่า “มันเป็นไปไม่ได้” เพราะวันนี้มันเกิดขึ้นแล้วและกำลังกลายเป็นเทรนด์ของโลกอนาคต

ถ้าไม่มีผู้เริ่มก็คงไม่มีผู้ตาม ผู้นำที่ดีทำให้ผู้ตามสำเร็จไปด้วย…นั่นคือเรื่องจริง

ไม่ต้องคิดว่ามีแต่ในหนังนะครับเรื่องแบบนั้น วันนี้ผมมีเรื่องดีๆ มาแนะนำให้ฟังสำหรับผู้ที่สนใจ “การใช้ชีวิตแบบสมาร์ท” มาให้ได้ทราบกัน

ผู้ให้บริการหลายรายในประเทศไทยพยายามที่นำพาประเทศและผู้ใช้งานก้าวข้ามไปสู่ยุคดิจิตอลแบบสมาร์ทอย่างเต็มขั้น

#True ก็เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งในผู้นำเรื่องชีวิต Convergence ที่พร้อมพัฒนาเมืองไทยให้เป็น Smart City และนำคนไทยไปสู่เมืองแห่งโลก Digital ไปด้วยกัน 

Screenshot 2015-08-26 15.51.01

ทาง True จึงได้จัดงาน True Smart Life Smart City เพื่อจำลองให้เห็นภาพของการใช้ชีวิตอย่างสมาร์ทไปกับเทคโนโลยีที่มีอยู่และไม่ได้มีเพียงกลุ่มคนผู้ใช้เท่านั้น ยังมีโซลูชันสำหรับสิ่งไม่มีชีวิตอย่างตึกทำงานหรือบ้านเข้ามาด้วย ถ้าจะยกระดับมันก็ต้องทำให้ครบทั้งหมดไปพร้อมๆ กันทั้งหมดจริงไหม?

ในงาน True Smart Life Smart City จะได้พบกับโซลูชันต่างๆ ที่จะช่วยยกระดับการใช้ชีวิตให้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลได้มากขึ้น ซึ่งทาง True ได้แบ่งจัดการแสดงออกเป็น 5 ส่วนได้แก่

1. True Smart City

Screenshot 2015-08-26 16.23.11

ส่วนของ True Smart City หรือ เมืองอัจฉริยะ นั้นจะจัดแสดงแนวคิดการสร้างเมืองให้ก้าวเข้าสู่ยุคสมาร์ทแบบเต็มตัว ก็เพื่อจะได้ใช้ชีวิตดีๆ ร่วมกันทั้งผู้คนและสิ่งแวดล้อม เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็สามารถร่วมกันทำได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับทุกคนในสังคมและเปลี่ยนความสิ้นเปลืองให้เป็นความคุ้มค่า ลดเวลาและเพิ่มการประหยัดพลังงาน

2. True Smart Business

Screenshot 2015-08-26 16.21.42

มุมนี้นำเสนอโซลูชันสำหรับเจ้าของธุรกิจที่จะทำให้การดำเนินธุรกิจนั้นเป็นเรื่องง่าย ประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณ สะดวก ปลอดภัยทั้งระบบการเก็บข้อมูลบน Cloud และการทำงานผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต คราวนี้ไม่ว่าจะอยู่ออฟฟิศ บ้าน หรือแม้ขณะพักร้อนอยู่ริมทะเล ก็ทำงานและดูความเคลื่อนไหวของธุรกิจได้อย่างง่ายๆ เหมาะสำหรับ SME และองค์กรขนาดใหญ่

3. True Smart Building

True-Smart-Life-Smart-City-2015-8

ในส่วนนี้จะนำเสนอการเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัย เพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มทางเลือกในการควบคุมผ่านส่วนกลางขององค์กร ประกอบด้วย ระบบ Cloud CCTV ระบบรักษาความปลอดภัยอัตโนมัติทั้งภายในและภายนอกรอบที่พักอาศัย,

ระบบ Car Park Recognition ระบบสแกนป้ายทะเบียนรถ และ ID & Passport Recognition ระบบการพิสูจน์ตัวตนด้วยเลขที่บัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทางก่อนเข้าอาคาร เป็นต้น สิ่งนี้จะช่วยให้สถานที่ทำงานนั้นมีความทันสมัย ปลอดภัยและลด Human Error จากการใช้แรงงานคนได้

4. True Smart Home

True-Smart-Life-Smart-City-2015-1

Screenshot 2015-08-26 16.30.30

แนวคิดการเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็นบ้านอัจฉริยะขึ้นด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลที่เชื่อมต่อได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อเพิ่มความสะดวก ความปลอดภัย และความบันเทิงแก่ทุกคนในบ้าน ประกอบด้วย Home Automation ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น หลอดไฟ แอร์ โทรทัศน์ หรือเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบ Home Security ในการเฝ้าระวังหรือตรวจสอบความปลอดภัยในบ้าน และสนุกไปกับ Home Entertainment สุดยอดสาระบันเทิงสำหรับครอบครัวจากทรูวิชั่นส์และทรูแม็กซ์ เหมาะมากสำหรับพ่อบ้านหรือแม่บ้านยุคใหม่ที่ต้องการยกระดับการใช้ชีวิตในบ้านให้ทันสมัยและสะดวกมากยิ่งขึ้น

5. True Smart Life

True-Smart-Life-Smart-City-2015-7 True-Smart-Life-Smart-City-2015-6 True-Smart-Life-Smart-City-2015-5 True-Smart-Life-Smart-City-2015-4 True-Smart-Life-Smart-City-2015-3

โซนนี้จะเป็นส่วนแสดงอุปกรณ์ Gadget และสมาร์ทดีไวซ์สุดล้ำเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ต่างๆ อาทิ สมาร์ทวอทช์, สปอร์ตวอทช์, อากาศยานไร้คนขับ (Drone), กล้อง Go Pro, หลอดไฟ LED บลูทูธ (Play Bulb), และเกมคอนโซล ซึ่ง Gadget เหล่านี้ถือว่าเป็นส่วนเสริมที่ไม่มีก็ได้แต่หากมีแล้วมันก็จ่วยทำในเรื่องเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้และง่ายมากๆ ด้วย เช่น Drone สำหรับการถ่ายภาพบรรยากาศมุมสูงของอาคาร บ้านหรือจุดที่เราไม่สามารถเข้าถึงได้ ในโซนนี้จะได้สัมผัสกับของเล่นไฮเทคเหล่านี้

สิ่งต่างๆ เหล่านี้รอให้คุณสัมผัสและทดลองใช้งานได้ที่งาน True Smart Life Smart City ตั้งแต่วันที่ 24 – 30 สิงหาคม 2558 นี้ที่ศูนย์การค้า The Emquartier โดยแต่ละโซนนั้นจะแยกจัดตามชั้นดังนี้

Screenshot 2015-08-26 16.44.47

ถ้ามีโอกาสแนะนำให้ไปเดินชมงานกันดูนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน