in ,

Today at Apple ซีรีย์ใหม่ “รังสรรค์กรุงเทพมิตรดีให้ทุกคน”

Apple Store เปิดตัวกิจกรรม Today at Apple ซีรีย์ใหม่ “รังสรรค์กรุงเทพมิตรดีให้ทุกคน” นำเสนอแนวคิดสร้างสรรค์ปั้นกรุงเทพสู่เมืองมิตรดีกับเซสชั่นสร้างแรงบันดาลใจด้วย iPhone และ iPad

Today at Apple ซีรีย์ใหม่ “รังสรรค์กรุงเทพมิตรดีให้ทุกคน”

11 มกราคม 2023 – Apple Store เปิดตัว Today at Apple ซีรีย์ใหม่ “รังสรรค์กรุงเทพมิตรดีให้ทุกคน” ร่วมสร้างสรรค์โดย Bangkok Design Week 2023 เชิญชวนทุกคนมาเติมเต็มศักยภาพแห่งการสร้างสรรค์ และรวมพลังนำเสนอไอเดียขับเคลื่อนกรุงเทพให้เป็นมหานครที่เป็นมิตรสำหรับทุกคน

ผ่านกิจกรรมฟรีในหัวข้อการถ่ายรูป ศิลปะและดีไซน์ โดยได้รับเกรียรติจากเหล่าศิลปินดาวรุ่งที่จะพาทุกคนไปจุดประกายแรงบันดาลใจดีๆ พร้อมเปิดพื้นที่ให้กับทุกจินตนาการ โดยใช้ iPhone และ iPad

วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2023 : 16.00 – 18.00 น.

พาทัวร์ถ่ายรูป: ถ่ายทอดทิวทัศน์กรุงเทพริมแม่น้ำ กับ Blowithand
สัมผัสกรุงเทพในอีกมิติกับ Blowithand ช่างภาพผู้จะพาทุกคนออกทัวร์ถ่ายภาพทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมริมฝั่งเจ้าพระยา ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สำรวจมุมมองการถ่ายรูป

ผ่านเทคนิคผสมผสานเส้นสายและโค้งมุม เพื่อสร้างทัศนมิติและสมมาตร พร้อมเรียนรู้วิธีจัดองค์ประกอบให้ภาพดูมีมนตร์ขลังมากขึ้น จากนั้นไปสนุกกับการแต่งภาพด้วยหลากคุณสมบัติของ iPhone 14

 

วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2023 : 16.00 – 18.00 น.

พาทัวร์สร้างงานศิลปะ: สเก็ตช์ภาพริมเจ้าพระยา กับ ป๊อก ไพโรจน์
ค้นพบเสน่ห์อันน่าหลงใหลของกรุงเทพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในเซสชั่นออกทัวร์สร้างงานศิลปะที่ ป๊อก-ไพโรจน์ พิเชฐเมธากุล ศิลปินดาวรุ่ง จะพาทุกคนไปสำรวจ River Park หน้าไอคอนสยาม

พร้อมนำรายละเอียดสภาพแวดล้อมและผู้คนที่พบเห็นมาสร้างสรรค์เป็นผลงาน ควบคู่ไปกับการเรียนรู้เทคนิคในการสเก็ตช์ภาพแบบมือโปร ด้วยแอป Procreate บน iPad และ Apple Pencil

 

วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2023 : 16.00-18.00 น.

ทดลองงานดีไซน์: ค้นพบพลังแห่งการสื่อสารด้วยภาพ กับ Nut Dao
เพิ่มศักยภาพของการสื่อสารผ่านภาษาภาพกับ Nut Dao ศิลปินผู้จะพาทุกคนไปสัมผัสกับวิธีการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการวาดรูป พร้อมเรียนรู้เทคนิคการตัดทอนความซับซ้อน

รวมถึงการสื่ออารมณ์โดยอาศัยมิติทางความรู้สึกของเส้น สี และรูปร่างเป็นตัวดำเนินเรื่อง ก่อนไปลองสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ของผู้คนในเมืองจินตนาการ โดยใช้ Procreate บน iPad และ Apple Pencil

 

วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2023 : 16.00-18.00 น.

ทดลองงานดีไซน์: ออกแบบป้ายบอกทางที่เป็นมิตร กับ MayDay!
ระบบป้ายบอกทางที่เป็นมิตรควรเป็นอย่างไร มาจินตนาการถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับระบบขนส่งสาธารณะไปกับ MayDay! กลุ่มคนที่มุ่งพัฒนาเมืองผ่านการออกแบบ

ทุกคนจะได้เรียนรู้ศาสตร์และศิลป์แห่งการดีไซน์ป้ายบอกทาง ตั้งแต่การคิดเชิงออกแบบและสื่อสาร ไปจนถึงหลักการใช้แบบอักษร สี และสัญลักษณ์ ก่อนถ่ายทอดไอเดียโดยใช้แอปโน้ตบน iPad และ Apple Pencil

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้กิจกรรมฟรีที่ Apple Iconsiam และ Apple Central World ได้ที่ https://apple.co/cp-bkkdw2023

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin