Time Iphone
in ,

ภาพปก Time ถูกถ่ายด้วย iPhone พร้อมเหตุผลที่ไม่เลือกใช้ DSLR

iPhone ถึงแม้ว่าจะเป็นหนึ่งในกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด แต่ก็ยังไม่ได้ใกล้เคียง DSLR ด้วยเหตุผลหลายประการ หากพูดไปก็คงไม่เชื่อว่าจะมีคนเอามาใช้รับงานใหญ่อย่าง “ภาพปกนิตยสาร Time” ซึ่งเล่มประจำเดือนนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวีรสตรีผู้เปลี่ยนโลกนั่นเอง

Firsts Luisa Dorr Hillary Clinton

ภาพปก Time ถ่ายด้วย iPhone

เนื่องเรื่องของ Time เดือนนี้ให้ความสำคัญกับ “วีรสตรีผู้เปลี่ยนโลก” โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของ Shonda Rhimes, Ellen Degeneres, Hillary Clinton, Nikki Haley และอื่น ๆ ซึ่งแน่นอนว่าแม้กระทั่งคนถ่ายภาพก็ยังเป็นผู้หญิง

ภาพทั้งหมด 12 ปกถ่ายโดย Luisa Dörr (@luisadorr) ช่างภาพวัย 28 ปี ที่ถ่ายรูปด้วย iPhone 100% ลงใน Instagram (ภาพสวยมากลองไปติดตามกันได้)

เธอให้สัมภาษณ์กับ Time เกี่ยวกับการถ่ายรูปเหล่า “ผู้นำ” เหล่านี้ด้วย iPhone ซึ่งทำเอาหลายคนเหวอไปตามกัน ประการแรกก็คือหลายคนคิดว่าช่างภาพน่าจะแก่กว่านี้ พร้อมกับมีผู้ช่วยมากมายคอยจัดแสงให้ ยังไม่นับรวมอุปกรณ์ที่แสนจะเรียบง่ายอย่าง iPhone

Luisa Dorr Oprah Behind Scenes Time5

สาเหตุที่เธอเลือกใช้ iPhone ประการแรกเลยก็คือ “ผู้นำ” เหล่านี้โดยมากคิวจะแน่นมาก การถ่ายรูปที่เร็วสุดใช้เวลาเพียง 2 นาที และนานสุดคือ 20 นาที แต่โดยเฉลี่ยใช้เวลาไปเพียง 5-10 นาที ส่วนอุปกรณ์ที่เธอใช้ก็มี iPhone 7 ไปยันเก่าสุดอย่าง iPhone 5

Luisa Dorr Serena Williams Behind Scenes Time1

แอปพลิเคชันของเธอก็ไม่ได้พิศดารอะไร ใช้อันที่ติดมากับเครื่องในโหมดจัตุรัส เล่นกับแสงธรรมชาติพร้อมกับควบคุมมันเล็กน้อย จากนั้นก็เปิด HDR ในการถ่ายบางภาพ เพราะต้องการเก็บรายละเอียดใบหน้าและท้องฟ้าไปพร้อมกัน

Captura De Tela 2017 08 29 Acc80s 15 14 25

แอพที่เธอเลือกใช้นั้นคือแอพกล้องที่ติดมากับ iPhone ถ่ายภาพในโหมดสี่เหลี่ยมจัตุรัส ในช่วงแรกของการถ่ายภาพ เธอต้องทำงานกับแสงธรรมชาติซึ่งยากต่อการจัดการ จึงเริ่มเปลี่ยนมาใช้โหมด HDR ในการถ่ายภาพของ Janet Yellen โดยภาพจากโหมด HDR ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดหน้าและท้องฟ้าไปพร้อม ๆ กันได้

Hillary Clinton is the first woman to win a major party’s nomination for President. #sheisthefirst @time

โพสต์ที่แชร์โดย Luisa Dörr (@luisadorr) เมื่อ

Ava DuVernay is the first black woman to direct a film nominated for a Best Picture Oscar #sheisthefirst @time

โพสต์ที่แชร์โดย Luisa Dörr (@luisadorr) เมื่อ

Oprah Winfrey is the firrst woman in history to own and produce her own talk show. . "I made every single choice of my career based on my gut". @time #sheisthefirst

โพสต์ที่แชร์โดย Luisa Dörr (@luisadorr) เมื่อ

Ellen DeGeneres is the first person to star as an openly gay character on prime-time TV. "It was everything that I wanted it to be… and it was everything that I feared". #@time #sheisthefirst

โพสต์ที่แชร์โดย Luisa Dörr (@luisadorr) เมื่อ

Lori Robson is the first woman to lead a top-tier U.S Comabat Command. @time #sheisthefirst

โพสต์ที่แชร์โดย Luisa Dörr (@luisadorr) เมื่อ

@selenagomez Is the first person to reach 100 million followers on Instagram. #sheisthefirst @time

โพสต์ที่แชร์โดย Luisa Dörr (@luisadorr) เมื่อ

Janet Yellen has been an economist for over 40 years. Though she became the first woman to chair the Federal Reserve. @time #sheisthefirst

โพสต์ที่แชร์โดย Luisa Dörr (@luisadorr) เมื่อ

ที่มา – 9to5mac, time

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500