, , ,

ThaiRBT แอปเดียวที่รวบรวมความบันเทิง ให้คุณได้อัพเดตเพลงฮิตก่อนใคร


มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างไหม เวลาเปิด Youtube อยากดู MV แต่ไม่รู้จะดู MV เพลงอะไรดี หรือว่าเปิดมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเพลงไหนที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ หรือแม้แต่เคยฟังๆเพลงนี้มา แต่ไม่รู้ว่าเพลงนี้ชื่อเพลงอะไร วันนี้กวางมีแอปหนึ่งมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน แอปนี้มีชื่อว่า ThaiRBT เป็นแอปที่รวบรวมชาร์ตเพลงทั้งชาร์ตตามคลื่นวิทยุต่างๆ ทั้งไทย สากล และชาร์ตต่างประเทศโดยนำเสนอในรูปแบบของ Music Video ซึ่งบอกได้เลยว่ามีหลากหลายมาก

1

ก่อนอื่นเรามาโหลดแอปนี้ติดตั้งลงบนเครื่องก่อนดีกว่า โดยทุกๆท่านสามารถดาวน์โหลดแอปนี้มาใช้งานได้แบบฟรีๆที่นี่ ThaiRBT

IMG_7658

เมื่อเข้ามาหน้าแรกจะพบกับหน้าของ All Top Charts ซึ่งเป็นหน้าที่อัพเดทเพลงฮิตอันดับ 1 จากชาร์ตเพลงกว่า 40 ชาร์ตทั่วโลก สามารถเข้าถึงได้อย่างได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

IMG_7707

เมื่อเลือกเข้ามาจะพบกับหน้า Playing โดยเมนูหน้าตาแบบนี้ สามารถกดที่สัญลักษณ์ Play เพื่อเล่นเพลง ด้านบล่างมี LyLic หรือเนื้อเพลงมาให้พร้อม ไม่ต้องไปนั่งหาให้วุ่นวาย สะดวกมากๆ

IMG_7708

ลองเล่นเพลงดู พบว่าลิ้งค์เพลงที่ทางแอปได้นำมาลงส่วนใหญ่จะเป็นลิ้งค์จากทาง Youtube แต่เป็นลิ้งค์ที่ได้ทำการคัดมากแล้ว คุณภาพของภาพและเสียงถือว่าดีใช้ได้เลยทีเดียว

IMG_7710

โดยเมนูในหน้า Playing นั้นประกอบไปด้วย

– เมนู share on facebook 1 เพื่อแชร์เพลงไปให้เพื่อนใน Facebook ได้ โดยในครั้งแรกต้องทำการ Login Facebook และ install แอปลง Facebook ซะก่อน แล้วทำการแชร์ได้เลย

IMG_7665

IMG_7666

IMG_7667

Add song to Playlist 2  สามารถเพิ่มเพลงที่เราชื่นชอบลงใน Playlist ได้ (รายละเอียดการสร้าง Playlist อยู่ด้านล่าง)

IMG_7715

 

Report 3 ใช้สำหรับแจ้งทีมงาน ในกรณีที่ดู MV ไม่ได้ หรือ MV มีปัญหา

IMG_7716

 

Song Rating เราสามารถให้ Rating กับเพลงๆนั้นได้ โดยกดตรงสัญลักษณ์รูปดาว

IMG_7701

 

Comment ในช่อง Comment เราสามารถแสดงความคิดเห็นของเราเกี่ยวกับเพลงนั้นๆได้ โดยจะลิ้งค์กับ user ของ Facebook

IMG_7668

 

Download สามารถโหลดเพลงนั้นๆเป็นเสียงเพลงรอสายได้อย่างง่ายดายผ่านตัวแอปได้ทันที ฉีกกฎการดาวน์โหลดด้วยการกดรหัสเพลงได้อย่างสิ้นเชิง เพียงแค่คลิ๊กปุ่ม Download และเลือกเครือข่ายที่ใช้งานอยู่ (รายละเอียดการโหลดอยู่ด้านล่าง)

**เครือข่ายดีแทคยังไม่สามารถให้บริการดาวน์โหลดได้ในตอนนี้

***เพลงของค่าย GMM Grammy ยังไม่สามารถตั้ง โหลดเสียงรอสายผ่านแอปนี้ได้ เนื่องจากนโยบาย ของทางบริษัทแกรมมี่ที่มีการตั้งเสียงรอสายผ่านแอปของเค้าอยู่แล้ว

IMG_7717

 

ต่อมากลับมาที่เมนูหลัก มาดูในส่วนของ Playlist กันบ้าง โดยสามารถสร้าง Playlist MV โปรดส่วนตัวได้สูงสุดถึง 5 Playlist ในรูปแบบของ Cloud Playlist ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือเชื่อมต่อกับ Device ใดๆ ก็สามารถเรียก Playlist ส่วนตัวของเราขึ้นมาชมได้ตลอด

IMG_7742

 

เราสามารถสร้าง Playlist ได้ โดยกดที่เครื่องหมาย + แล้วตั้งชื่อ Playlist ที่ต้องการได้ทันที

IMG_7726

 

หากต้องการแก้ไข ให้กดที่ Edit สามารถลบ Playlist แก้ไขชื่อ หรือ แก้ไขเพลงที่อยู่ใน Playlist ได้

IMG_7728

 

Music Video Charts

เต็มอิ่มกับ MV Chart ที่แอปจัดไว้ให้แบบจุใจเกือบ 30 ชาร์ต ทั้งชาร์ตเพลงไทย สากล ชาร์ตเพลงฮิตๆ จากต่างประเทศ รวมถึงชาร์ตเพลงตาม mood / category ต่างๆ ที่เราคอยอัพเดทให้ใหม่ตลอดเวลา ไม่ตกเทรนแน่นอน

IMG_7743

 

Thai Radio Charts รวมรวมเพลงดังๆจากชาร์ตเพลงดังๆทั่วประเทศไทย สามารถเลือกเข้าไปในแต่ละช่อง เพื่อดูเพลงฮิตของแต่ละชาร์ตเพลงได้

IMG_7735

 

Inter Charts รวบรวมชาร์ตเพลงของต่างประเทศที่ดังๆเอาไว้

IMG_7737

 

Forever Hits

IMG_7739

 

Promotion

ทางแอพได้รวบรวมกิจกรรมดีๆ และแคมเปญชิงของรางวัลต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้ทุกๆท่านเช่นกัน

IMG_7746

 

News & Events

เมนูนี้แบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ News จะแสดงเนื้อหาข่าวที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง และวงการเพลงทั้งหลาย และส่วนของ Music Event จะนำเสนอข่าวเกี่ยวกับงานคอนเสิร์ตต่างๆ ที่อัพเดตอยู่ตลอดเวลา โดยทั้ง 2 หัวข้อนั้นสามารถแชร์ข่าวให้เพื่อนๆทาง Facebook ได้ด้วย

IMG_7747

IMG_7748

IMG_7750

 

Gallery

จะนำเสนอภาพในงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ต หรืองานเกี่ยวกับบันเทิง พร้อมทั้งสามารถแชร์ภาพใน Facebook ได้เช่นกัน

IMG_7752

IMG_7754

 

Video Clips

ในส่วนนี้จะมีคลิปวีดีโองานคอนเสิร์ตต่างๆที่รวบรวมมาให้ได้ชมกัน โดยคุณภาพของวีดีโอนั้นคิดว่าทางแอปได้ทำการทดสอบมาเรียบร้อยแล้ว เพราะความคมชัดที่ออกมาใช้ได้เลยทีเดียว และสามารถแชร์ให้เพื่อนๆทาง Facebook ได้เช่นเดียวกัน

IMG_7762

IMG_7758

 

เพลงรอสาย (Holding Melody)

เราสามารถเลือกเพลงจากในแอปนี้มาใช้เป็นเพลงรอสายได้ โดยในขั้นแรกจะต้องเลือกเครือข่ายผู้ให้บริการเสียก่อน แล้วเลือกหมวดหมู่ของเพลง โดยจะแบ่งเป็น 3 หมวดหมู่ คือ เพลงฟรี, เพลงแนะนำ และเพลงฮิต เราสามารถเลือกเพลงที่ต้องการ แล้วใส่ข้อมูลลงไปได้เลย ง่ายมากๆ

IMG_7764

IMG_7721

 

Contact

เป็นส่วนของการติดต่อกับทางเครือข่าย หากเกิดปัญหาในการโหลดเพลงรอสาย

IMG_7767

 

Logout

เป็นเมนูสุดท้าย ใช้สำหรับ Logout ชื่อเราออกจาก Facebook หรือเมื่อต้องการเปลี่ยนบัญชีผู้ใช้งาน

IMG_7768

 

จากการที่ได้ทดลองใช้ พบว่าแอปนี้เป็นอีกแอปที่น่าสนใจทีเดียว มีการนำเสนอข้อมูลอย่างเป็นหมวดหมู่ คลิปวีดีโอแต่ละคลิปที่เป็นจุดเด่นของแอปก็ได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆไม่ต้องไปเลือกให้เสียเวลาเลยว่าคลิปอันไหนจะชัด หรือไม่ชัด รวมถึงมีการอัพเดตชาร์ตเพลงและข่าวสารใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา หากใครที่ต้องการหาแอปที่ใช้อัพเดตข่าวเกี่ยวกับวงการเพลงและวงการบันเทิง หรือใช้ดู MV แล้วล่ะก็ ขอแนะนำแอปนี้เลย โดยสามารถดาวน์โหลดมาใช้แบบฟรีๆได้ที่ ThaiRBT หรือตาม QR Code ด้านล่างได้เลย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

KwanG [Mod-Z] ประจำ iPhoneMod
จบจาก KMITL ชื่นชอบเทคโนโลยีและการแบ่งปันสิ่งต่างๆ
ทำงานเกี่ยวกับด้านมือถือและเทคโนโลยี
ยินดีแลกเปลี่ยนความรู้ kwang.apinya27@gmail.com