in , ,

สิ่งใหม่ในซอฟต์แวร์อัปเดตของ Tesla เวอร์ชัน 2022.4.5 เปลี่ยนสีรถได้แล้ว

รวมสิ่งใหม่ในซอฟต์แวร์ของ Tesla เวอร์ชัน 2022.4.5 ล่าสุดซึ่งก่อนหน้านี้ปล่อยมาสักพักแล้วแต่ว่ารถยนต์ Tesla Model Y ของผมที่นำเข้าจากฮ่องกงเพิ่งได้รับการอัปเดต โดยสิ่งที่อัปเกรดในรอบนี้ที่สำคัญ ๆ ผมสรุปให้ชมตามนี้ครับ

สิ่งใหม่ในซอฟต์แวร์อัปเดตของ Tesla เวอร์ชัน 2022.4.5 เปลี่ยนสีรถได้แล้ว

รวมสิ่งหลักที่มีการเปลี่ยนแปลงในรอบนี้

  1. Regenerative Braking in Autopilot – ปรับปรุงเรื่องการสร้างพลังงานกลับ (Regenerative) ขณะที่เปิดใช้โหมด Autopilot ที่ความเร็วต่ำเพื่อให้สร้างพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและปรับปรุงระบบเบรคให้นุ่มนวลขึ้นอีกทั้งลดเสียงเบรคอีกด้วย
  2. Car Colorizer – เปลี่ยนสีภายนอกของรถได้เหมาะสำหรับใครที่นำ Tesla ไปหุ้มสติกเกอร์หรือไปทำสีใหม่จะทำให้สีที่แสดงในจอเหมือนกับตัวรถภายนอกเลยสะดวกมาก ๆ
  3. Save Dashcam Clips – บันทึกคลิปการขับแบบฉุกเฉินได้สะดวกขึ้นโดยสามารถนำไอคอนกล้องบันทึกเหตุการณ์มาไว้ที่ Dock และกดที่ไอคอนได้เลย เดิมที่ต้องกดที่เมนูรูปรถก่อนถึงจะเข้าไปสั่งบันทึกแบบฉุกเฉินได้

การเข้าไปใช้ฟีเจอร์ Car Colorizer นั้นจะอยู่ในส่วนของ ToyBox สามารถเลือกสีที่ต้องการแล้วกดออกได้ไปที่หน้าหลักได้เลยแล้วสีรถก็จะเปลี่ยนตาม

เมื่อขับไปรถก็ยังคงเป็นสีที่เปลี่ยนใหม่และแน่นอนว่าเราสามารถเปลี่ยนกลับมาเป็นสีเดิมได้

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ Tesla ไม่ได้บอกเอาไว้อีกคือ การปิด/เปิด Sentry Mode ที่ทำได้จาก Status Bar (ปุ่มนี้จะแสดงเมื่อจอดเท่านั้น) ด้านบนได้เลยซึ่งจะเป็นปุ่มกลมใกล้ ๆ กับที่แสดงอุณภูมิ หากเป็นสีแดงหมายถึงเปิดอยู่หากต้องการปิดก็แตะ 1 ครั้งจะกลายเป็นวงกลมธรรมดา ซึ่งการทำเช่นนี้จะช่วยให้ทราบสถานะของโหมดนี้และปิดเปิดได้ง่ายขึ้นมาก

ส่วนในรอบนี้เรื่องของภาษษไทยก็ยังไม่แสดงผลอย่างเต็มที่นะครับ เช่นทางฝั่งแผนที่หรือแอปอย่าง Spotify เองก็ยังคงเป็นภาษาต่างดาวอยู่เช่นเดิม

ทั้งนี้หากมีข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะครับและแจ้งก่อนว่ารถ Tesla ที่นำเข้าจากแต่ละประเทศฟีเจอร์ที่ใช้ได้อาจจะไม่เหมือนกันทุกคันครับ

การอัปเดตซอฟต์แวร์ให้กับ Tesla

แนะนำให้เชื่อมต่อ Wi-Fi จากเร้าเตอร์ที่บ้านหรือเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนก็ได้เช่นกัน จากนั้นให้เข้าไปที่เมนู

  • รูปรถยนต์ที่มุมล่างขวา > Software > Software Update 

หากมีเวอร์ชันใหม่ขึ้นมาจะสามารถอัปเดตได้เลย

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน