in

Sony เปิดตัวสมาร์ตโฟน Xperia 1 V, Xperia 10 V รุ่นใหม่ วางขาย 23 มิ.ย. นี้!

Sony เปิดตัวสมาร์ตโฟน 2 รุ่นใหม่ Xperia 1 V รุ่นเรือธง และ Xperia 10 V สมาร์ตโฟนระดับกลาง ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ไปชมรายละเอียดกัน

Sony เปิดตัวสมาร์ตโฟน Xperia 1 V, Xperia 10 V รุ่นใหม่ วางขาย 23 มิ.ย. นี้!

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่น ตอบโจทย์ความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ ได้แก่ Xperia 1 V สมาร์ตโฟนระดับเรือธงเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมเทคโนโลยีการถ่ายภาพจากกล้อง Alpha Series แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนาน และ Xperia 10 V สมาร์ตโฟนระดับกลางที่เบาที่สุดในโลก ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาสะดวกต่อการพกพา ทั้ง 2 รุ่น พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน นี้ เป็นต้นไป

Xperia 1 V

กล้องที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

Xperia 1 V สมาร์ตโฟนระดับเรือธงเครื่องแรกของโลกที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เซ็นเซอร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ช่วยให้แสดงสีและพื้นผิวได้หลากหลายแม้ในที่มืด รวมถึงเซ็นเซอร์ภาพ Stack CMOS และเทคโนโลยี 2 Layer Transit Pixel ที่ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ภาพ Exmor T

เลนส์ซูมออปติคัล 85-125 มม. (F2.3-F2.8) ช่วยให้ถ่ายภาพบุคคลได้สว่างชัดขึ้น แสดงสกินโทนของตัวแบบได้สวยงาม และสามารถถ่ายภาพยนตร์ได้โดยไม่ต้องเกรดสี นอกจากนี้เซ็นเซอร์ใหม่ยังมาพร้อมกับความอิ่มตัวของสีถึง 3 เท่า ทำให้ได้ภาพที่สวยงามแม้ถ่ายในที่มืด

โฟกัสแม่นยำด้วย Real-Time AF

กล้อง Alpha Series และ Real-Time AF มาพร้อมการตั้งค่าสีต่าง ๆ ที่มีให้เลือกในตัว เช่น ดอกไม้หลากสีสัน, ท้องฟ้าสีสดใส เป็นต้น และยังมี Real-Time Eye AF4, Real-Time Tracking ช่วยให้โฟกัสที่ดวงตาของบุคคลหรือวัตถุได้แม่นยำมากขึ้น แม้วัตถุจะอยู่ไกลก็ยังจับโฟกัสได้ นอกจากนี้ยังเอาใจสายครีเอเตอร์ด้วยการตั้งค่า Product Showcase โดยที่ตัวกล้องหลักจะสลับโฟกัสให้อัตโนมัติระหว่างผลิตภัณฑ์กับคนรีวิว

โมโครโฟนพร้อมไลฟ์สดได้ทุกเวลา

ไมโครโฟนรองรับการสั่งงานด้วยเสียงที่อยู่ใกล้ตัวกล้อง แม้อยู่ข้างนอกหรือสถานที่ที่คนพลุกพล่านเสียงก็จะถูกบันทึกอย่างชัดเจน หรือจะเปลี่ยนจากการถ่าย Vlog เป็นไลฟ์สดก็สามารถทำได้ง่าย ๆ และยังสามารถ Live Streaming บน YouTube ผ่านฟังก์ชันการบันทึกวิดีโอ Videography Pro ได้ ที่สามารถดูแชทและโต้ตอบกับผู้ชมได้ทันที

จอแสดงผล 4K คมชัด ลำโพงทรงพลัง

สมาร์ตโฟนรุ่นเรือธง Xperia 1 V มาพร้อมจอแสดงผลแบบ 4K OLED ขนาด 6.5″ รีเฟรชเรท 120Hz มอบประสบการณ์การรับชมความบันเทิงอย่างเพลิดเพลิน ลำโพงแอมพลิฟายเออร์อันทรงพลังทำให้ได้เสียงที่มีไดนามิกและชัดเจนมากยิ่งขึ้น และด้านหลังตัวเครื่องเป็นพื้นผิวกระจกให้การสัมผัสที่เหมาะสมกับการใช้งาน ดีไซน์ขอบเครื่องช่วยให้หยิบจับได้กระชับมือ และยังมีฟังก์ชัน “Game Enhancer” ช่วยให้สามารถปรับแต่งคุณภาพของภาพและเสียงได้

ชิปประมวลผล

ชิป Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform ทำงานร่วมกับ Qualcomm Snapdragon Elite Gaming มอบประสบการณ์การถ่ายภาพและการรับชม รวมถึงประสิทธิภาพการเล่นเกมได้อย่างเหนือชั้น

แบตเตอรี่อึดทนทั้งวัน

ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh เล่นวิดีโอได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง รองรับชาร์จเร็ว 50% ในเวลา 30 นาที และรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย และยังมาพร้อมเทคโนโลยีถนอมแบตเตอรี่ให้มีสภาพดี 80% ใน 3 ปี มีระบบการจัดการความร้อนช่วยให้ใช้โทรศัพท์ได้นานขึ้น และด้วยประสิทธิภาพของชิป Snapdragon 8 Gen 2 สามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 40% ปรับปรุงการใช้พลังงานของกล้องให้ดีขึ้นถึง 20% ระบายความร้อนเพิ่มขึ้น 60%

Xperia 10 V

เป็นสมาร์ตโฟนระดับกลางที่เบาที่สุดในโลก ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา มาพร้อมแบตเตอรี่ 5,000 mAh เล่นวิดีโอต่อเนื่องได้นาน 34 ชั่วโมง ลำโพงสเตอริโอแบบทรงพลังอยู่บริเวณด้านหน้า จอภาพ OLED สว่างสดใส กล้องสามเลนส์ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 1.6 เท่า ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ดีขึ้นแม้อยู่ในที่มืด จอแสดงผลแข็งแกร่งด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus ทนทานต่อรอยขีดข่วน และการตกหล่นได้ดี

จอสวยดูคอนเทนต์ได้เต็มตา

จอแสดงผลเป็นแบบ OLED Full HD+ ขนาด 6.1 นิ้ว สว่างกว่ารุ่นก่อนหน้า 1.5 เท่า มีเทคโนโลยี TRILUMINOS DISPLAY for Mobile ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่อยู่ในทีวี BRAVIA ช่วยปรับการแสดงผลภาพให้เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์ ให้ภาพที่สวยงามและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ด้วย

กล้องสามเลนส์ตอบโจทย์คนชอบถ่ายภาพ

Xperia 10 V มาพร้อมเทคโนโลยีในการตรวจจับฉาก สภาวะแวดล้อม ตัวแบบ ที่จะเลือกการตั้งค่าให้เหมาะสมตามสิ่งที่เราถ่าย โดยกล้องหลัง 3 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์กว้างพิเศษ 16 มม. เลนส์กว้าง 27 มม. และเลนส์เทเลโฟโต้ 54 มม. โดยเลนส์กว้างจะมีเซ็นเซอร์แบบใหม่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าประมาณ 1.6 เท่า ช่วยจับแสงได้มากขึ้น ทำให้ถ่ายภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในที่มืด และยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลช่วยให้ถ่ายภาพตอนกลางคืนได้อย่างสวยงาม

และยังมาพร้อมการถ่ายภาพด้วยท่าทาง เพียงแค่ยกฝ่ามือไปที่กล้อง ก็จะเริ่มถ่ายภาพแบบจับเวลา 2 วินาที รวมถึงเทคโนโลยี Optical SteadyShot ที่เป็นระบบป้องกันภาพสั่นไหวออปติคอลแบบไฮบริดและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโซนี่ ทำให้สามารถบันทึกวิดีโอได้ขณะเคลื่อนไหว โดยภาพจะไม่เบลอและไม่สั่นไหวแต่อย่างใด

สมาร์ตโฟนที่เบาที่สุดในโลก

Xperia 10 V เป็นสมาร์ตโฟนที่เบาที่สุดในโลกด้วยน้ำหนักเพียง 159 กรัม รองรับ 5G มาพร้อมความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh เล่นวิดีโอได้นาน 34 ชั่วโมง และยังมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65/IP68 หน้าจอแสดงผลมีความแข็งแกร่งด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus ทนทานต่อรอยขีดข่วน และการตกหล่น

ดีไซน์โดดเด่น ความจุแบบจัดเต็ม

Xperia 10 V ออกแบบมาให้แมตช์กับสีของหูฟังไร้สาย WF-C700N ด้วยที่มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีลาเวนเดอร์ และสีดำ โดยตัวหูฟังยังมาพร้อมการตัดเสียงรบกวนอีกด้วย นอกจากนี้ Xperia 10 V ยังรองรับ e-SIM มาพร้อม RAM 6GB ความจุ 128GB รองรับ microSDXC สูงสุด 1TB และยังรองรับการใช้งานแบบ Multi-Window Switch ช่วยให้ใช้งานสลับแอปไปมาพร้อมกันสะดวกมากขึ้น ด้วยจออัตราส่วน 21:9

Road to Zero ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โซนี่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย “Road to Zero” ลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมเป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้ากำจัดวัสดุบรรจุภัณฑ์ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก หรือแทนที่ด้วยวัสดุที่เป็นกระดาษทั้งหมดภายในปี 2025 ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ทั้ง 2 รุ่นปลอดพลาสติก หันมาใช้ Original Blended Material ทำมาจากไม้ไผ่ ใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล และเลือกใช้ SORPLAS ซึ่งเป็นพลาสติกรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงทนต่อการติดไฟ และใช้วัสดุรีไซเคิลมากถึง 99% เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

วันวางจำหน่าย

Xperia 1 V มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ (Black) และสีเขียว (Khaki Green) เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 48,990 บาท

***โปรโมชั่นสุดพิเศษ !! เฉพาะช่วงเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2566 เท่านั้น โดยสามารถเลือกรับเป็นส่วนลด หรือรับฟรีของสมนาคุณ ดังนี้

1. เลือกรับส่วนลดเงินสด 9,000 บาท (เหลือราคาจำหน่ายสุทธิเพียง 39,990 บาท) หรือ
2. เลือกรับฟรีหูฟัง Wireless Noise Cancelling Headphone รุ่น WH1000XM5 (สีดำ)* มูลค่า 14,990 บาท *(เมื่อซื้อสินค้าในราคาปกติ 48,990 บาท)

Xperia 10 V มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ (Black) และสีลาเวนเดอร์ (Lavender) เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 16,990 บาท

***โปรโมชั่นสุดพิเศษ !! เฉพาะช่วงเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2566 เท่านั้น โดยสามารถเลือกรับเป็นส่วนลด หรือรับฟรีของสมนาคุณ ดังนี้

1. เลือกรับส่วนลดเงินสด 2,000 บาท (เหลือราคาจำหน่ายสุทธิเพียง 14,990 บาท) หรือ
2. เลือกรับฟรีหูฟัง Truly Wireless รุ่น WF-C700N (สีดำ หรือสีลาเวนเดอร์)* มูลค่า 4,490 บาท *(เมื่อซื้อสินค้าในราคาเต็ม (16,990 บาท) จะได้รับ หูฟัง WF-C700N สีเดียวกับตัวเครื่อง Xperia 10 V ที่สั่งซื้อ)

สามารถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้อ Xperia 1 V และ Xperia 10 V ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการดังนี้

  • โซนี่ สโตร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
  • โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9
  • โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน
  • โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควอเทียร์
  • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน
  • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี
  • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาระยอง
  • โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
  • โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ ที่อยู่เว็บไซต์ https://store.sony.co.th/

ติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือที่เว็บไซต์ www.sony.co.th

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University