Kol Sonyxb01 1024x535
in ,

แนะนำ SONY SRS-XB01 ลำโพงไร้สาย พกพาง่าย เบสหนัก กันน้ำได้ พิเศษเพียง 990 บาท

หากใครกำลังมองหาลำโพงไร้สายขนาดเล็กพกพาง่าย จะพกไปเที่ยวด้วยกันได้ ไปนั่งฟังชิวๆ ก็ดี วันนี้มีอีกหนึ่งรุ่นมาแนะนำให้ได้ชมกันกับ SONY SRS-XB01 ลำโพงไร้สาย พกพาง่าย เบสหนัก กันน้ำได้ ช่วงโปรโมชั่นราคาพิเศษเพียง 990 บาทเท่านั้น รายละเอียดลำโพงนี้จะเป็นยังไงไปติดตามกันครับ

แนะนำ SONY SRS-XB01 ลำโพงไร้สาย พกพาง่าย เบสหนัก กันน้ำได้ พิเศษเพียง 990 บาท

บทความนี้ได้รับการสนับสนุน

ลำโพงสุด Cute สีสันสดใส รูปทรงออกแบบมาเป็นกลมๆ มนๆ มีปุ่มควบคุมการใช้งานอยู่บนเครื่องใช้งานง่าย ขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ที่มาพร้อมพลังเสียง “EXTRA BASS” เพิ่มความสนุกให้ทุกจังหวะชีวิตพกติดตัวไปไหนมาไหนด้วยก็ได้ ไปปาร์ตี้ที่ไหนก็พร้อม นอกจากนั้นก็ยังมีเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5 ฝนตกก็ไม่กลัวเปียก และก็ยังมีไมโครโฟนในตัวที่จะทำให้สามารถรับสายพูดคุยโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้เลย ที่สำคัญลำโพง SONY SRS-XB01 ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 6 ชั่วโมง มีให้เลือกด้วยกัน 6 สี ได้แก่สีดำ, สีน้ำเงิน, สีขาว, สีเขียว, สีเหลือง และสีชมพู ในราคาปกติ 1,590 บาท

สเปคเด่นๆของลำโพง SONY SRS-XB01

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 28

 • ลำโพงขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก
 • รองรับ Bluetooth 4.2
 • กำลังขับ 3 วัตต์
 • ขนาดดอกลำโพง 37.5 มม.
 • มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5
 • มีปุ่มควบคุมการทำงานบนตัวลำโพง
 • มีไมโครโฟนในตัวสามารถรับสาย คุยโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้เลย
 • สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง
 • แบตเตอรี่ 800 mAh
 • มี 6 สีให้เลือก ได้แก่สีดำ, สีน้ำเงิน, สีขาว, สีเขียว, สีเหลือง และสีชมพู
 • ขนาด 8.1 x 5.6 x 5.7 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก 160 กรัม

ดีไซ

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 26

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 15

ลำโพงตระกูลเล็กออกแบบให้มีขนาดเหมาะกับการพกพา เล็กกระทัดรัดรูปทรงของตัวลำโพงมีลักษณะคล้ายๆทรงกระบอกกลมๆ มนๆ ภายนอกตัวลำโพงผลิตจากยางคุณภาพดีผิวสัมผัสจะออกหยาบๆหน่อย ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆก็จะถูกปิดไว้ด้วยยางอย่างดีปิดได้สนิทแนบชิดเพื่อป้องกันน้ำเข้าไปในตัวเครื่องนั้นเองตัวลำโพงมีน้ำหนักเบามีโล้โก้ SONY อยู่ด้านข้างอย่างโดดเด่น จากที่ได้ลองจับ ลองเล่นดูแน่นหนาทนทานดี

สีให้เลือก

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 24

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 8

มีสีให้เลือกถึง6 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ, สีน้ำเงิน, สีขาว, สีเขียว, สีเหลือง และสีชมพูแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราได้มารีวิวแค่ 4 สี นะจ๊ะ ได้แก่ สีดำ, สีน้ำเงิน,สีเหลือง และสีชมพู

ด้านบนของลำโพง

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 13

มาดูในส่วนของด้านบนลำโพงกันบ้างก็จะมีปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆของเครื่องได้อย่างง่ายดาย ก็จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลดระดับเสียง, ปุ่มเปิด- ปิดเครื่องรวมถึงเป็นปุ่มเชื่อมต่อกับบลูทูธด้วย แล้วก็ปุ่มเล่น-หยุดเพลง พร้อมกับเป็นปุ่มกดเพื่อรับสายที่โทรเข้าหาเราก็ได้ด้วย นอกจากนั้นก็ยังสามารถพูดคุยสายใครก็ตามที่โทรเข้ามาหาเราได้เลยผ่านลำโพง เพราะลำโพงรุ่นนี้นั้นมีไมโครโฟนในตัวทั้งยังตอบสนองต่อสายเรียกเข้าได้รวดเร็วสุดๆเลย

ด้านข้าง

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 14

ด้านข้างตัวลำโพงก็จะมีช่องอยู่ 3 ช่องสำหรับเสียบสายต่างๆ อาทิ ช่องแรกก็จะเป็นช่องสำหรับต่อสาย AUX ที่มีขนาด 3.5 mm. แบบถ้าเราอยากจะเปลี่ยนการเชื่อมต่อการฟังเพลงจากบลูทูธมาเชื่อมต่อผ่านสายก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันถัดมาก็จะเป็นปุ่ม Reset บ้างคนอาจจะสงสัยว่าปุ่มนี้มีไว้ทำอะไร แอดก็จะบอกให้ว่าปุ่มนี้มีไว้สำหรับแก้ปัญหาเวลาลำโพงเปิดไว้นานๆแล้วมันค้างกดปิดเครื่องก็ไม่ได้กดอะไรก็ไม่ได้ หรือแม้กระทั่งเชื่อมต่อบลูทูธไม่ได้เราก็หาอะไรแหลมๆจิ้มปุ่มนี้ได้เลย สุดท้ายก็ช่องสำหรับเสียบชาร์จไฟเข้าลำโพง

ด้านหน้า

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 16

ด้านหน้าก็จะเป็นลำโพงที่ไว้สำหรับให้เสียงออกทำมาจากตะแกรงคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมดอกลำโพงขนาด37.5 มม. ดังใช้ได้เลยเอาไว้ฟังเพลงให้ห้อง, บนโต๊ะทำงาน, ฟังตอนอาบน้ำในห้องน้ำก็ได้ชิวๆ, เอาไปฟังตอนเล่นฟิตเนต หรือจะเอาไปฟังข้างสระว่ายน้ำก็สบายมากไม่ต้องกลัวเปียกกลัวพังด้วยเพราะลำโพงของเรามีเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX5 นอกจากนั้นก็ยังมาพร้อม Extra Bass ชื่อก็บอกอยู่แล้วเนอะคือเสียงเบสต้องดี ต้องแน่นอย่างแน่นอนเพื่อนคนไหนที่ชอบฟังเพลงแบบว่าเสียงเบสหนักๆจักเต็มรุ่นนี้เลยแอดเชียร์

สายคล้อง

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 6

มาพร้อมสายคล้องข้อมือที่สีเดียวกันกับสีตัวลำโพงเลย จะถือไปไหนมาไหนก็สะดวก หรือจะเอาไปแขวนเอาไว้ตรงไหนก็สบาย สายคล้องเป็นเชือกคุณภาพดีดูเหนียว ทนทาน ไม่ขาดหลุดง่ายแน่นอน

ด้านล่างของลำโพง

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 12

ก็จะมียางอยู่ 2 จุดติดไว้อย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันไม่ให้ลำโพงที่เรารักนั้นลื่นตกไปจากโต๊ะที่เราวางเอาไว้นั้นเอง

สรุป

Sony Srs Xb01 Wireless Speaker 1

เป็นลำโพงที่มีขนาดเล็กสะดวกต่อการพกพาสุดๆ น้ำหนักเบา เสียงนี้ไม่ต้องพูดถึงเสียงดีมากด้วยคุณสมบัติเด่น EXTRA BASS ที่ให้เบสแน่นๆหนักๆ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบฟังดนตรีแนว EDM ต้องชอบลำโพงรุ่นนี้แน่นอน อีกทั้งก็ยังมาพร้อมระบบบลูทูธ 4.2 ช่วยให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นก็มีไมโครโฟนในตัวให้เพื่อนๆสามารถรับสายเรียกเข้าพูดคุยผ่านลำโพงได้เลย นอกจากนั้นก็ยังมีช่องเสียบสาย Audio in มาให้ด้วยเพื่อจะได้ฟังเพลงโดยตรงจากอุปกรณ์ได้เลย พร้อมเอาไปฟังในที่ที่มีน้ำก็ได้ด้วยฟังก์ชั่นกันน้ำตามมาตรฐานสากล IP5X แต่กันน้ำให้ที่นี้กันได้แบบน้ำกระเซ็นๆนะ อย่าได้เอามันไปราดน้ำเชียว ที่สำคัญสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 6 ชั่วโมงด้วยฟังกันยาวๆไปเลย

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

สินค้าราคาปกติ 1,590 บาท  ตอนนี้มีจัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคาเหลือ 990 บาท ของมีจำนวนจำกัด ซื้อได้เลยที่นี่ > BaNANA Store Online

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน