, ,

รวม Smart TV ที่รองรับ iTunes, AirPlay 2 และ Apple HomeKit


Smart Tv Brand Suppor Itunest Airplay 2 And Apple Homekit

เป็นฤดูกาลของการเปิดตัวของ Smart TV ในงาน CES 2019 ที่หลากหลายแบรนด์ดังเริ่มจับมือกับ Apple รองรับ iTunes, AirPlay 2 และ Apple HomeKit ตอกย้ำการเติบโตด้าน Smart Home มากขึ้น

รวม Smart TV ที่รองรับ iTunes, AirPlay 2 และ Apple HomeKit

ด้วยคุณสมบัติของ AirPlay 2 ที่จะมาอยู่บนสมาร์ตทีวีของหลากหลายแบรนด์นี้ ผู้ใช้สามารถสตรีมเนื้อหาจากอุปกรณ์ Apple ให้แสดงบนทีวีได้ง่ายๆ และยังส่งมีเดียไปยังอุปกรณณ์หลายห้องได้อีกด้วย พร้อมกับรับชมและซื้อภาพยนต์ เพลง หรือรายการที่ชื่นชอบบน iTunes ได้

Samsung Smart Tv 2 18 2019 Support Airplay 2 Itunes

นอกจากนี้ด้วยความสามารถของ HomeKit ผู้ใช้สามารถควบคุมการเล่นบนทีวีผ่านแอป Home บน iPhone, iPad, Apple Watch รวมถึงการสั่งงานผ่าน Siri ที่จะทำใหการใช้ชีวิตในบ้านนั่นสะดวกมาขึ้น

Samsung

แบรนด์แรกที่เปิดตัว Smart TV ที่รองรับ iTunes และ AirPlay 2 ก็คือ Samsung ที่จะอัปเดตซอฟต์แวร์ให้กับ Smart TV รุ่นปี 2018 และ 2019 ได้ใช้งานผ่านแอปพลิเคชันภายในสมาร์ตทีวี ชมรายละเอียดได้ที่นี่

Apple Partnership With Amsung Add Itunes Airplay 2 To Samsung Smart Tv 1

LG

LG ได้ประกาศเพิ่ม AirPlay 2 และ HomeKit ใน AI TV ที่จะผลิตปี 2019 และยังได้เปิดตัว Smart TV รุ่นใหม่ล่าสุด LG SIGNATURE OLED TV R ทีวีหน้าจอ OLED ที่สามารถม้วนเก็บได้ตัวแรกของโลก ซึ่ง Smart TV ในสายการผลิตของปี 2019 นี้จะรองรับการสั่งงานผ่าน Siri และ Amazon Alexa ชมรายละเอียดได้ที่นี่

Lg Signature Oled Tv R Support Apple Homekit Airplay 2 2

Sony

ถึงแม้ว่าระบบปฏิบัติการบนสมาร์ตทีวีของ Sony จะเป็น Android TV แต่ Sony ก็ได้ร่วมจับมือกับ Apple ด้วยการประกาศรองรับ AirPlay 2 และ Apple HomKit บน Sony Smart TV รุ่น Z9G Series, A9G Series, X950G Series ที่ได้ทั้งภาพคมชัดบนสมาร์ตทีวีขนาดใหญ่และได้รับความสะดวกสบายในการใช้งาน

Sony Smart Tv Support Homekit Airplay 2

Vizio

Vizio แบรนด์ราคาประหยัดก็ได้ประกาศรองรับ AirPlay 2 และ Apple HomKit บน Smart TV ที่ใช้แพลตฟอร์ม SmartCast TV โดยการอัปเดตเฟิร์มแวร์ให้เป็น SmartCast TV เวอร์ชัน 3.0 ฟรี ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 มาพร้อมกับระบบสั่งการด้วยเสียงอย่าง Siri, Google Assistance และ Alexa นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว Smart TV ไฮเอนด์รุ่นใหม่ Visio P-Series Quantum X อีกด้วย

Vizio Smart Tv Support Homekit Airplay 2

และนี่ก็เป็นแบรนด์ Smart TV ที่ร่วมจับมือกับ Apple รองรับการใช้งาน iTunes, AirPlay 2 และ HomeKit ซึ่งบางแบรนด์อัปเดตซอฟต์แวร์ให้รุ่นเดิมสามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน รอติดตามวันปล่อยใช้งานกันอีกครั้งนะคะ

สามารถตรวจสอบรายการอุปกรณ์เครื่องใช้อื่นๆ ที่รองรับ Apple HomeKit และ AirPlay ได้ที่นี่

ขอบคุณ  SonyVizio จาก 9To5Mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University