Smarthome Promptec Cover 1
in ,

ชมรีวิว SMART HOME PROMPTEC อุปกรณ์อัจฉริยะที่จะมาเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านสุดไฮเทค

มาชมรีวิวสินค้าสุดไฮเทคเป็นเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยที่ควรมีคู่บ้านกับสมาร์ทโฮมแบรนด์ PROMPTEC ที่ใช้เทคโนโลยี WiFi Direct ไม่ต้องใช้ Gateway หรือ Controller ให้สิ้นเปลืองงบประมาณ จัดจำหน่ายโดย บริษัท คอนเน็กซ์ คอนเซ็ปท์ จำกัด

เนื้อหารีวิว SMART HOME PROMPTEC ชุดนี้เป็นเนื้อหาได้รับการสนับสนุนจาก BaNANA

SMART HOME PROMPTEC อุปกรณ์อัจฉริยะที่จะมาเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้านสุดไฮเทค

Smarthome Promptec 1

เบื่อไหมกับบ้านแสนจะธรรมดา ที่ไม่มีตัวช่วยดีๆที่รู้ใจคอยอำนวยความสะดวกสบายบ้างเลย ตัวอย่างเช่นถ้าเราออกไปทำงาน แล้วนึกได้ว่าเราลืมปิดพัดลม จะให้วนรถกลับมาบ้านก็ไม่ใช่เรื่อง ทั้งเปลืองน้ำมัน และเสียเวลาไปไม่น้อย แต่จะปล่อยให้เปิดค้างไว้แบบนั้นก็เปลืองไฟและเกิดอันตรายได้ หรือบ้านที่มีเด็กน้อยนอนอยู่ แล้วคุณแม่ต้องคอยนั่งเฝ้า จะลงไปทำงานหรือไปทำธุระอย่างอื่นก็ไม่กล้า กลัวน้องตื่นแล้วจะไม่ได้ยิน จนไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง

ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไป เพราะวันนี้เราขอแนะนำเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยที่ควรมีคู่บ้านกับสมาร์ทโฮมแบรนด์ PROMPTEC ที่ใช้เทคโนโลยี WiFi Direct ไม่ต้องใช้ Gateway หรือ Controller ให้สิ้นเปลืองงบประมาณ จัดจำหน่ายโดย บริษัท คอนเน็กซ์ คอนเซ็ปท์ จำกัด กับสินค้าเทคโนโลยีสุดเลิศที่จะช่วยให้บ้านของคุณล้ำและปลอดภัยกว่าเดิม เพิ่มเติมคือสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะลืมถอดปลั๊ก ปิดไฟ ใครแอบย่องเข้าบ้านทำอะไรตรงไหนในบ้านเราก็จะรู้หมด แล้วก็ยังสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ทันที แค่ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน หรือ แท็บแล็บ จากที่ไหนก็ได้ทั่วโลก ทีนี้ชีวิตเพื่อนๆรวมถึงคนในครอบครัวก็ง่ายและสะดวกสบายขึ้นเยอะเลย ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองแล้วละ

แนะนำการใช้งานสินค้า Smart Home PrompTec

> ชมวิดีโอแนะนำสินค้าที่นี่ <

Smarthome Promptec 2 Smarthome Promptec 3 Smarthome Promptec 4

PROMPTEC Smart WiFi Camera : PT-01

เริ่มกันด้วยกล้องของทาง SMART HOME PROMPTEC ถือว่าเป็นกล้องวงจรปิดระบบ IP CAMERA ซึ่งปัจจุบันมีคุณภาพที่ดีและสะดวกสบายในการใช้งานมากกว่า ระบบ CCTV มาพร้อมกับดีไซน์ดูทันสมัยไม่เล็กไม่ใหญ่ขนาดกำลังดีติดตั้งง่าย

ตัวกล้องสามารถปรับองศาได้ เลนส์มุมกว้าง 120 องศา ซึ่งกว้างพอที่จะเห็นทุกส่วนภายในบ้านเลย แถมภาพแสดงผลที่ได้นั้นความละเอียดก็คมชัดในระดับ HD และมี IR LED 9 ดวงที่ช่วยให้ภาพในที่ที่มีแสงน้อยก็มองเห็นใครทำอะไรในบ้านตรงไหน เราก็สามารถดูภาพและฟังเสียงได้แบบ Real – time พร้อมตอบโต้สนทนากับคนที่อยู่ในบ้านเราได้แบบ 2 ทางซึ่งทีไมค์โครโฟนและลำโพงที่สามารถรับเสียงและฟังเสียงผ่านได้ในระยะห่างถึง 8 เมตร ก็ยังสามารถสื่อการได้อย่างชัดเจนโดยสื่อสารแบบ วอล์คกี้ ทอล์คกี้

สะดวกสบายด้วยการดูภาพย้อนหลังได้ง่ายๆผ่านมือถือ หรือจะบันทึกวีดีโอที่ดูอยู่ ลงในสมาร์ทโฟนเลยก็ทำได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถแชร์คิวอาร์โค๊คเพื่อส่งต่อให้คนในครอบครัวหรือมือถือเครื่องอื่นที่มีแอพพิเคชั่น Promptcam ได้อีกด้วย สามารถใส่ Memory Card แบบ Micro SD สูงสุด 64 GB รวดเร็วและปลอดภัยด้วยระบบ Cloud Server จากประเทศ German

Smarthome Promptec 5

จุดเด่นของ Smart wifi camera

 1. เลนส์ให้มุมมองที่กว้างถึง 120 องศา
 2. ภาพวีดีโอความละเอียด 1280x720p (HD)
 3. สามารถดูภาพวีดีโอและเสียงแบบ Live view พร้อมกดดูภาพย้อนหลังได้
 4. มาพร้อมไมโครโฟนและลำโพงในตัว สามารถคุยตอบโต้กันได้
 5. มีไฟ IR LED 9 ดวงเอาไว้ดูภาพวีดีโอในที่มืด
 6. บันทึกไฟล์วีดีโอ MP4 พร้อมรองรับ MicroSD 64 GB
 7. สามารถแชร์กล้องผ่าน QR Code ให้กับคนในครอบครัวดูได้

Smarthome Promptec 6 Smarthome Promptec 7

PROMPTEC Smart WiFi Door/Window Sensor PT-04

อุปกรณ์ SMART HOME PROMPTEC ที่ใช้สำหรับติดประตู หน้าต่าง หรือ ทุกที่ที่ไว้สำหรับตรวจจับการเปิด/ปิด เมื่อมีคนที่ไม่ได้รับอนุญาตมาเปิด/ปิดประตูหรือหน้าต่าง เซนเซอร์ก็จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังมือถือของเราทันที หรือจะตั้งค่าให้ไปดังที่อุปกรณ์แจ้งเตือนภายในบ้านก็ได้ซึ่งนั้นก็คือปลั๊ก (Smart WiFi Plug / Alarm) ที่สามารถตั้งค่าให้ใช้งานร่วมกันได้ เพื่อให้ผู้ที่ประสงค์ร้ายตกใจแล้วก็รีบออกจากบ้านเราไป

โดยตัวอุปกรณ์นั้นสามารถตั้งค่าให้เปิด/ปิดสัญญาณได้ตลอดเวลาที่เราต้องการ นอกจากนั้นยังสามารถตรวจสอบประวัติย้อนหลังได้ถึง 30 ครั้งอีกด้วย

Smarthome Promptec 8

จุดเด่นของ Smart WiFi Door / Window

 1. สามารถแสดงสถานะ เปิด / ปิด ได้แบบ Real Time
 2. ตั้งค่าแจ้งเตือนให้ไปดังที่ Smart WiFi Plug / Alarm ได้
 3. สามารถแจ้งสัญญาณเตือนไปยังมือถือเครื่องอื่นๆได้
 4. ตรวจสอบประวัติ เปิด / ปิด ย้อนหลังได้ถึง 30 ครั้ง

Smarthome Promptec 9 Smarthome Promptec 10 Smarthome Promptec 11 Smarthome Promptec 12

PROMPTEC Smart WiFi Plug/ Alarm PT-03

อุปกรณ์ SMART HOME PROMPTEC ระบบปลั๊กไฟอัจฉริยะแบบ 3 in 1(On-Off / Alarm / Watt Meter)ที่สามารถควบคุมการทำงาน เปิด/ปิด อุปกรณ์ไฟฟ้าได้ผ่านมือถือแบบ Real – time เลย ซึ่งคนเรานั้นก็มักจะลืมกันบ่อยๆละเนอะไม่ว่าจะลืมถอดปลั๊ก ลืมปิดโน้นนี้บ้าง

แต่ถ้าเพื่อนๆใช้เจ้าปลั๊กอันนี้จะหมดกังวลไปได้เลย ต่อไป ถ้าลืมปิดหรอ ก็แค่เข้าแอพผ่านมือถือ แล้วก็สั่งให้ปลั๊กหยุดทำงาน เรียกว่าสะดวกสบายสุดๆ นอกจากนี้ก็ยังเป็นปลั๊กที่มาพร้อมระบบ Alarm ที่ช่วยส่งเสียงแจ้งเตือนในพื้นที่โดยสามารถทำงานร่วมกับเซนเซอร์ตัวอื่นๆของ Promptec ได้นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นเสริมอย่างการตรวจวัดแรงดันไฟฟ้า ( Watt Meter ) ในรูปแบบของเส้นกราฟอีกด้วย

Smarthome Promptec 13

จุดเด่นของ Smart WiFi plug / Alarm 3 in 1

 1. ปลั๊กไฟอัจฉริยะ พร้อมระบบส่งเสียงแจ้งเตือน
 2. สามารถตั้งเวลา เปิด/ปิด ได้ผ่านมือถือ
 3. ควบคุมการทำงานแบบ Real – time
 4. มีไฟแสดงสถานการณ์ทำงานของอุปกรณ์ว่าเปิดหรือปิดอยู่
 5. การแสดงแรงดันไฟฟ้า ( Watt Meter ) แบบเส้นกราฟ

Smarthome Promptec 14 Smarthome Promptec 15 Smarthome Promptec 16 Smarthome Promptec 17

PROMPTEC Smart WiFi Sound Sensor PT-08

อุปกรณ์ SMART HOME PROMPTEC สำหรับการตรวจจับเสียง เหมาะมากๆกับครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ เวลากล่อมจนลูกหลับไปแล้ว เราก็เอาเวลาที่จะมานั่งเฝ้าและคอยกังวลว่าลูกจะตื่นหรือยัง เดี๋ยวลูกร้องแล้วไม่ได้ยิน เพราะเราจะให้เจ้าอุปกรณ์นี้ทำหน้าที่แทนเราเมื่อลูกเราตื่นแล้วร้องไห้

อุปกรณ์ก็จะทำหน้าที่ส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปที่มือถือของเราหรือถ้ายังกลัวว่าเราจะไม่ได้ยินมือถือ ก็สามารถตั้งค่าให้มันไปแจ้งเตือนในพื้นที่กับ Smart WiFi Plug / Alarm ให้มีเสียงเตือนดังลั่นบ้านก็ได้ง่ายๆ สะดวกสุดๆ นอกจากนี้นั้นยังมีระบบปุ่มกดแจ้งเตือนกรณีฉุกเฉิน และ สามารถปรับตั้งค่า Sensitivity แบบ Hi-Low ได้เพื่อรองรับการใช้งานอื่นๆอีกด้วย

Smarthome Promptec 18

จุดเด่นของ Smart WiFi Sound Sensor

 1. ช่วยส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีเสียงดังเกิดขึ้น
 2. ตั้งค่าเตือนให้ไปดังที่ Smart WiFi Plug / Alarm ได้
 3. มาพร้อมปุ่มกดขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน
 4. ปรับตั้งค่า Sensitivity ได้เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

Smarthome Promptec 19 Smarthome Promptec 20 Smarthome Promptec 21 Smarthome Promptec 22 Smarthome Promptec 23

PROMPTEC Smart WiFi Panic Knob PT-05

อุปกรณ์ SMART HOME PROMPTEC ตัวนี้สำหรับบ้านใครที่มีผู้สูงอายุ หรือ มีบุคคลที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ หากผู้สูงอายุเข้าห้องน้ำเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดคาดฝัน เช่น ลื่นล้มไปไม่มีใครเห็น หรือ หายใจไม่ออกนอนอยู่บนเตียงไม่มีแรงลุกขึ้นมาเรียกคนมาช่วยได้

แม้กระทั่ง อยากจะทำเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ดึงเพื่อเรียกให้คนในบ้านมาหา จำเป็นต้องมีไว้เลย ใช้สำหรับเอาไปติดตั้งในห้องน้ำหรือที่ต่างๆ โดยผู้ประสบอุบัติเหตุเพียงดึงเชือกให้อุปกรณ์ที่ติดอยู่แยกออกจากกัน ตัวเซนเซอร์ก็จะทำการส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังมือถือ หรือส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังพื้นที่ ผ่านอุปกรณ์ปลั๊กไฟ Smart WiFi Plug / Alarm ให้มีเสียงดังเตือนภายในบ้าน คนที่ได้ยินเสียงจะได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงที อุปกรณ์ตัวนี้เราสามารถตั้งชื่อ Sensor เพื่อให้ทราบจุดที่ดึงขอความช่วยหลือได้

Smarthome Promptec 24

จุดเด่นของ Smart WiFi Panic Knob

 1. ดึงเพื่อแจ้งเตือนขอความช่วยเหลือได้ทันที
 2. ตั้งค่าแจ้งเตือนให้ไปดังที่ Smart WiFi Plug / Alarm ได้
 3. สามารถแจ้งสัญญาณเตือนไปยังมือถือเครื่องอื่นๆได้
 4. สามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังได้ถึง 30 ครั้ง

Smarthome Promptec 25 Smarthome Promptec 26 Smarthome Promptec 27 Smarthome Promptec 28

PROMPTEC Smart WiFi PIR Motion PT-06

อุปกรณ์ SMART HOME PROMPTEC เครื่องนี้ก็เป็นเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว สามารถตรวจจับได้ในระยะ 7 เมตร ไว้ใช้ตั้งเพื่อป้องกันและตรวจจับความเคลื่อนไหวของโจร คนที่บุกรุกบ้านเราได้ เพราะเซนเซอร์มีรัศมีกว้างในการตรวจจับได้ถึง 120 องศา หากจับได้ว่ามีความเคลื่อนไหวเซนเซอร์ก็จะแจ้งเตือนไปยังมือถือของคุณทันที

Smarthome Promptec 29

จุดเด่นของ Smart WiFi PIR Motion

 1. ส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อมีความเคลื่อนไหวในระยะ 7 เมตร
 2. มีรัศมีการตรวจจับได้กว้างถึง 120 องศา
 3. ควบคุมพื้นที่ได้ทั้งหมดเมื่อติดตั้งไว้ตามมุมห้อง
 4. ตั้งค่าแจ้งเตือนให้ไปดังที่ Smart WiFi Plug / Alarm ได้
 5. สามารถแจ้งสัญญาณเตือนไปยังมือถือเครื่องอื่นๆได้

Smarthome Promptec 30 Smarthome Promptec 31 Smarthome Promptec 32 Smarthome Promptec 33

PROMPTEC Smart WiFi Dual Temp PT-07

อุปกรณ์ SMART HOME PROMPTEC ตัวนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการตรวจสอบอุณหภูมิของห้อง ยกตัวอย่างเช่นคนที่เลี้ยงสัตว์อย่างน้องแมว น้องหมา ซึ่งเป็นสัตว์ที่ขี้ร้อนชอบอยู่ในห้องแอร์ แต่ถ้าเราต้องออกไปทำงานแล้วจะต้องเปิดแอร์ไว้ให้น้องๆทั้งวันก็คงไม่ไหว ค่าไฟคงกินเปลืองแย่เลย

ฉะนั้นก็ให้เซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิทั้งภายในและภายนอกเป็นตัวช่วยบอกเราว่าอุณหภูมิสูงหรือต่ำเกินไปจากที่เรากำหนดหรือยัง โดยระบบจะคอยแจ้งเตือนผ่านมือถือตลอดแบบ Real – time

เมื่ออุณหภูมินั้นสูงเกินไป เราสามารถสั่งเปิดพัดลมผ่านอุปกรณ์ Smart WiFi Plug/ Alarm ได้

Smarthome Promptec 34

จุดเด่นของ Smart WiFi Dual Temp

 1. แสดงผลอุณหภูมิทั้งภายนอกและภายใน
 2. สามารถตั้งค่าการอุณหภูมิให้แจ้งเตือนเมื่อมีค่าที่สูงหรือต่ำเกินไป
 3. แจ้งเตือนมาที่มือถือ เมื่อมีอุณหภูมิสูงหรือต่ำกว่าค่าที่ตั้งไว้
 4. สามารถตรวจสอบข้อมูลการแจ้งเตือนย้อนหลังได้ถึง 30 ครั้ง

ขั้นตอนการติดตั้ง app promptec

 

ดาวน์โหลดแอป Promptcam, PrompTec

ขั้นตอนการติดตั้ง Smart WiFi Camera : PT-01

ขั้นตอนการติดตั้ง Smart WiFi Plug/ Alarm PT-03

ขั้นตอนการติดตั้ง Smart WiFi Door/Window Sensor PT-04

ขั้นตอนการติดตั้ง Smart WiFi Panic Knob PT-05

ขั้นตอนการติดตั้ง Smart WiFi Sound Sensor PT-08

ขั้นตอนการติดตั้ง Smart wifi PIR motion PT-06

ขั้นตอนการติดตั้ง Smart wifi dual temp PT-07

เท่าที่ผู้รีวิวลองสัมผัส ลองใช้ดูแล้ว เรียกได้ว่าในราคาเพียงเท่านี้แต่ทำงานได้ขนาดนี้ถือว่าดีมากๆ ไม่ว่าจะมุมมองภาพที่กว้างถึง 120 องศา ภาพที่ได้รับชมผ่านมือถือแบบ Real – time ได้ คมชัดดี พร้อมสามารถแชร์กล้องผ่าน QR Code ได้ง่ายๆ แค่ส่งรูป QR Code ไปให้คนที่เราต้องการอยากจะให้ดูทางไลน์ แต่คนนั้นจะต้องลงแอพพลิเคชั่นของ Promptec ให้เรียบร้อยก่อนนะถึงจะเปิดได้ เหมือนภาพจากกล้องตัวอย่างเนี่ย ก็เปิดภาพโดยการแชร์ QR Code มาให้ลองสังเกตดูด้านบนก็จะเห็นมันขึ้นว่า ออนไลน์ 2 คือตอนนี้มีคนเปิดดูบ้านของเราอยู่ 2 คน รวมไปถึงแอพพลิเคชั่น Promptcam นี้สามารถรองรับการติดตั้งกล้องได้เยอะสุดถึง 8 ตัวเชียวนะ

Smarthome Promptec 35

อุปกรณ์ 3 ชิ้นนี้คือเทคโนโลยีที่แอดอยากจะแนะนำว่าควรมีติดบ้านไว้มากๆ เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตสุดๆ บ้านใครใครก็รัก ของในบ้านก็ห่วง ก็หวง ถ้าจะมีโจรเข้ามาขโมยของในบ้านเรา โดยที่เราจับมันไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐานมันก็หงุดหงิดนะ แต่ถ้าคุณมีเจ้า 3 อุปกรณ์นี้ รับรองว่าโจรเข้ามายากและเรารู้ทันทีอย่างแน่นอน เพราะเราจะรู้ตัวตั้งแต่ที่มันมาแตะประตูบ้านเราละ

สรุปโดยรวมก็คือถือเป็นอุปกรณ์ที่หลายๆบ้านควรจะมีไว้เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินและชีวิต ใครจะเข้ามาขโมยของ ใครจะเข้ามาทำร้าย หรือคนในครอบครัวเกิดอุบัติเหตุ ยังไงเราก็รู้ตัวก่อนและมีวิธีรับมือได้ ใช้งานก็ง่ายติดตั้งก็ง่ายเพียง 3 ขั้นตอน ใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที แค่ที่บ้านมี WiFi ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ข้อมูลต่างๆ ก็เอาไปเก็บไว้บน Cloud Server เชื่อมั่นในความปลอดภัยของข้อมูลเราได้เลยว่าจะไม่รั่วไหลออกไปแน่นอน พร้อมทั้งอุปกรณ์เหล่านี้ยังช่วยเปลี่ยนบ้านธรรมดาๆของเราให้กลายเป็น Smart Home อีกด้วย รับรองได้ว่าถ้าเพื่อนๆอุปกรณ์เหล่านี้เอาไว้ชีวิตจะสะดวกสบายขึ้นมากจริงๆ สินค้าทุกรุ่นรับประกัน 1 ปี

เพื่อนๆที่อ่านแล้วสนใจ สามารถซื้อได้เลยที่บานาน่า (BaNANA) ทุกสาขา ทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew