,

ฟีเจอร์ Siri Suggestions สำหรับ Siri Shortcuts ใน iOS 12 อาจใช้ไม่ได้ใน iPhone 6/6 Plus หรือรุ่นที่เก่ากว่า


Siri Suggestions For Siri Shortcuts Not Working On Iphone 6 Iphone 6 Plus 1

ฟีเจอร์ Siri Shortcuts เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ iOS 12 ที่กำลังจะปล่อยเวอร์ชันทางการในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ และถ้าหากคุณใช้ iPhone 6/6 Plus หรือรุ่นที่เก่ากว่าแล้วอัปเดตเป็น iOS 12 คาดว่าอาจจะใช้งาน Siri Suggestions สำหรับ Siri Shortcuts ไม่ได้

ฟีเจอร์ Siri Suggestions สำหรับ Siri Shortcuts ใน iOS 12 อาจใช้ไม่ได้ใน iPhone 6/6 Plus หรือรุ่นที่เก่ากว่า

จากการรายงานของผู้ทดสอบ iOS 12 รายหนึ่งระบุว่า Siri Suggestions สำหรับ Siri Shortcut อาจจะใช้ไม่ได้ใน iPhone 6/6 Plus หรือรุ่นที่เก่ากว่า เนื่องจากอุปกรณ์รุ่นเก่าๆ มีปัญหาเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่รองรับกับซอฟท์แวร์ใหม่ ทาง Apple เองก็พยายามที่จะพัฒนาซอฟต์แวร์มาให้รองรับกับทุกอุปกรณ์ แต่บางฟีเจอร์ก็ไม่สามารถสนับสนุนอุปกรณ์รุ่นเก่าๆ ได้

Siri Suggestions For Siri Shortcuts Not Working On Iphone 6 Iphone 6 Plus 2

การทำงานของ Siri Suggestion ที่ช่วยจับคู่คำสั่งต่างๆ ในเวลาเดียวกัน ต้องใช้การประมวลผลที่ค่อนหนักและรวดเร็ว จึงส่งผลให้อุปกรณ์รุ่นเก่านั้นไม่รองรับนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้  iPhone 6/6 Plus ก็ยังสามารถใช้งานแอป Siri Shortcuts โดยเพิ่มสิ่งที่คุณทำบ่อยๆ ด้วยตนเองได้ปกติ เพียงแต่จะไม่สามารถใช้งาน Siri Suggestion ที่เรียนรู้พฤติกรรมและคอยแนะนำสิ่งที่เราทำบ่อยเท่านั้นเอง

คาดการณ์ว่า iOS 12 จะปล่อยอัปเดตเวอร์ชันทางการในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ก่อนอัปเดตก็ควรสำรองข้อมูลในเครื่องให้เรียบร้อย ซึ่งทีมงานจะมีบทความแนะนำการเตรียมเครื่องให้พร้อมก่อนอัปเดต iOS 12 มาให้ชมก่อนที่ Apple จะปล่อยอัปเดตแน่นอน ก็รอชมกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณ idownloadblog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University