in , ,

พันธมิตรระดับโลกมั่นใจสยามพารากอนและประเทศไทย เดินหน้าขยาย Global Ecosystem ร่วมกับสยามพิวรรธน์

 7 พันธมิตรค้าปลีกยักษ์ใหญ่ระดับโลก ให้ความเชื่อมั่นสยามพารากอน และประเทศไทย จับมือกับกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ร่วมขยายโกลบอล อีโคซิสเต็มเชื่อมสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าสมาชิก ทั้งในประเทศและต่างประเทศผ่าน ONESIAM SuperApp ขยายธุรกิจก้าวสู่ผู้นำในตลาด Luxury Retail พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับนักช้อปทั่วทุกมุมโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศให้เติบโตยิ่งขึ้น

พันธมิตรระดับโลกมั่นใจสยามพารากอนและประเทศไทย เดินหน้าขยาย Global Ecosystem ร่วมกับสยามพิวรรธน์

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของ ไอคอนสยาม และ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ เสริมความแข็งแกร่งให้กับแพลตฟอร์ม ONESIAM SuperApp ขยายสิทธิพิเศษสู่ระดับโลก ให้ลูกค้าสมาชิก VIZ ได้รับบริการและสิทธิพิเศษเหนือระดับผ่านแอป ONESIAM SuperApp

ONESIAM SuperApp เป็นแอปที่ครอบคลุมทั้งการช้อปปิ้ง การติดตามข่าวสาร สิทธิพิเศษ ติดตามเทรนด์ต่าง ๆ และเก็บรวบรวมข้อมูลสมาชิก ให้ความสะดวกครบ จบ ในแอปเดียว โดยให้บริการทั้งลูกค้าในประเทศไทยและลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ซึ่งแอป ONESIAM SuperApp มีจุดเด่นหลัก ๆ ดังนี้

1. ยกระดับประสบการณ์ให้กับสมาชิก VIZ ที่สามารถติดตามกิจกรรมและโปรโมชันของศูนย์การค้าในเครือในก่อนใครจากแอป ONESIAM SuperApp ซึ่งในปีนี้ก็ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ SNAP & COLLECT ให้ลูกค้าสะสมยอดใช้จ่ายด้วยการถ่ายรูปใบเสร็จ เพื่อรับ VIZ Coins ผ่านแอปง่าย ๆ

2. พบกับความพิเศษของศูนย์การค้าในเครือ ไม่ว่าจะเป็น Exclusive benefits, Exclusive experience, และ Exclusive promotions ซึ่ง ONESIAM SuperApp ได้นำเสนอสิทธิพิเศษที่เตรียมไว้สำหรับสมาชิก VIZ Card โดยเฉพาะ เช่น แคมเปญ Clash de Cartier ร่วมกับแบรนด์ Cartier ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งสิทธิพิเศษที่คัดสรรมาให้ลูกค้า ONESIAM โดยเฉพาะนี้ผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในประเทศและทั่วโลก

3. สมาชิกสามารถเข้าถึงความหลากหลายของ Luxury Brand ที่มากที่สุดในประเทศไทย ผ่าน ONESIAM SuperApp ให้ลูกค้าสมาชิกเป็นคนแรกที่สามารถซื้อสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมและของสะสมได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเลือกช้อปสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกผ่านฟีเจอร์ Luxury Chat and Shop พูดคุย สอบถาม และสั่งซื้อสินค้าคอลเล็คชันพิเศษผ่านแชทได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “ONESIAM SuperApp เป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างการเติบโตของกลุ่มอย่างก้าวกระโดด เป็น Gateway สู่ศูนย์การค้าในเครือของเราทั้งหมดที่ช่วยยกระดับการสร้างประสบการณ์และบริการลูกค้า และสนับสนุนส่งเสริมธุรกิจของร้านค้าและพันธมิตรจากหลายอุตสาหกรรมที่ร่วมใน Global Ecosystem และยังเป็นแอปพลิเคชันของศูนย์การค้าแห่งเดียวที่มีสกุลเงินดิจิทัล หรือ VIZ Coins สำหรับการจับจ่ายใช้สอยใน 6 ศูนย์การค้าในเครือของสยามพิวรรธน์ รวมถึงร้านค้าและพันธมิตรที่ร่วมรายการ

นับตั้งแต่เปิดตัวในปลายปี 2564 ONESIAM SuperApp ประสบความสำเร็จในการสร้างฐานลูกค้าให้เติบโตต่อเนื่อง จากการตอบรับแคมเปญการตลาดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่สร้างสรรค์และโดนใจลูกค้า ทำให้มีสมาชิกมากกว่า 1.7 ล้านราย จำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 ล้านคน เติบโต 102% เทียบกับช่วงก่อนเปิดตัวในปลายปี 2564 ขณะที่จำนวน Active member เพิ่มขึ้นถึงเกือบ 2 เท่า และมียอดการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวราว 60,000 บาทต่อคน ทำให้ยอดการใช้จ่ายต่อครั้ง (per transaction) มีค่าเฉลี่ยสูงถึง 15,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานการจับจ่ายในศูนย์การค้าโดยเฉลี่ย”

และในปี 2567 ที่จะถึงนี้ ONESIAM SuperApp ก็เตรียมมอบบริการและสิทธิพิเศษเหนือระดับขึ้นไปอีก ขยาย VIZ Coin ให้เติบโตมากขึ้น พร้อมเชื่อมโยงประสบการณ์ช้อปปิ้งในโลกจริงและโลกดิจิทัลไว้ด้วยกัน

ร่วมมือ 7 พันธมิตรระดับโลก เชื่อมโยงสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้า

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ยังยกระดับความแข็งแกร่งขึ้นด้วยการจับมือกับ 7 พันธมิตรค้าปลีกยักษ์ใหญ่ระดับโลก เพื่อเชื่อมโยงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการศูนย์การค้าสู่ ONESIAM SuperApp โดยที่ลูกค้าสมาชิก VIZ สามารถแสดงสถานะสมาชิกที่มี 3 ระดับ ได้แก่ White, Titanium และ Black ในห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และโรงแรมในเครือกลุ่มพันธมิตร ลูกค้าก็จะได้รับสิทธิพิเศษเหมือนกับลูกค้าระดับบน

ความร่วมมือนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวระหว่างไทยกับประเทศพันธมิตรและช่วยดึงดูดลูกค้าสมาชิกในต่างประเทศให้เข้ามาช้อปสินค้า Luxury ในเครือสยามพิวรรธน์ได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันลูกค้าสมาชิกของประเทศไทยที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศก็สามารถช้อปสินค้าในห้างชั้นนำในเครือ พร้อมรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ช่วยให้สนับสนุนการท่องเที่ยวระหว่างกันในภูมิภาคเอเชียและระดับโลกในอนาคต

ปัจจุบันร่วมมือกับพันธมิตรค้าปลีกระดับโลก 7 ประเทศด้วยกัน ได้แก่

  1. ศูนย์การค้า PARCO ประเทศญี่ปุ่น
  2. ศูนย์การค้า TAIPEI 101 ประเทศไต้หวัน
  3. ศูนย์การค้า Hong Kong Times Square ประเทศฮ่องกง
  4. ศูนย์การค้า ION Orchard ประเทศสิงคโปร์
  5. ศูนย์การค้า Pavilion Kuala Lumpur ประเทศมาเลเซีย
  6. ศูนย์การค้า Plaza Indonesia ประเทศอินโดนีเซีย
  7. ศูนย์การค้า FOSUN สาธารณรัฐประชาชนจีน

และยังมีพันธมิตรอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ระหว่างการเจรจาก็คือ Hyundai Department Store ประเทศเกาหลี ถ้าหากการเจรจาสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะรวมพันธมิตรเป็น 8 ประเทศด้วยกัน

นางสรัลธร อัศเวศน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด “สยามพิวรรธน์ได้ใช้กลยุทธ์ Collaborate to Win เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ผนึกพันธมิตรและคู่ค้าระดับผู้นำธุรกิจทั้งในประเทศและนานาประเทศทั่วโลก เพื่อสร้างระบบนิเวศแห่งความสำเร็จร่วมกันและเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัด โดยสยามพิวรรธน์เป็นคนแรกที่ริเริ่มในการจับมือพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งในระดับโลกเพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับและสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาเยี่ยมเยือนอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้ สยามพิวรรธน์เสริมความแข็งแกร่ง Global Ecosystem ด้วยการผสานความร่วมมือกับ 7 พันธมิตรค้าปลีกยักษ์ใหญ่ในประเทศท่องเที่ยวระดับโลก และยังอยู่ระหว่างการหารือถึงความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรกับ Hyundai Department Store เพื่อมาเสริมสร้างความพิเศษเหนือระดับที่จะมอบให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ (Global Privilege Partnership)”

นอกจากจะร่วมมือกับพันธมิตรด้านการเชื่อมโยงสิทธิประโยชน์ของลูกค้าสมาชิกแล้ว กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ยังได้ร่วมมือกับ Alipay , Klook และ Trip.com Group เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่มีศักยภาพในการจับจ่ายใช้สอยในประเทศไทยด้วย โดยส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทั้งด้านการจองการท่องเท่ียวออนไลน์ผ่าน Trip.com, จองกิจกรรมและบริการการท่องเที่ยวผ่าน Klook และรองรับการจ่ายเงินผ่าน Alipay เพิ่มความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน

การให้ร่วมมือมอบสิทธิเศษระหว่างประเทศ รวมถึงการให้บริการที่อำนวยความสะดวกต่อนักท่องเที่ยวต่างชาตินี้ จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในประเทศไทยได้มากขึ้น ส่งเสริมภาคการท่องเท่ียวและเศรษฐกิจในประเทศไทยโดยรวมให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University