in ,

ช่างจีนรับอัปเกรด iPhone 16GB ไปเป็น 128GB แค่สามพันกว่าบาท

หลายคนที่ใช้ iPhone ความจุน้อยบางครั้งอาจรู้สึกได้ว่า “หน่วยความจำน้อยเกินไป” จนสุดท้ายก็ต้องยอมรับสภาพเนื่องจากไม่สามารถเปลี่ยนเมมได้ (ผู้ผลิต Android สารพัดรุ่นที่เคยแซว Apple เดี๋ยวนี้ก็ทำตามกันหมดแล้ว) จนล่าสุดช่างจีนรับอัปเกรด iPhone 16GB ไปเป็น 128GB เพียงแค่สามพันกว่าบาท!

updates iphone from 16G to 128G (4)

โคตรพังค์! คงไม่มีคำไหนเหมาะไปกว่านี้แล้ว เมื่อร้านซ่อมมือถือในจีนได้รับเปลี่ยนหน่วยความจำ iPhone จาก 16GB ไปเป็น 128GB ด้วยราคาเพียง 580 หยวน (ประมาณ 3,250 บาท) ซึ่งผู้สื่อข่าวท้องถิ่นได้เข้าสัมภาษณ์ช่างคนหนึ่งในเมือง Chongqing Municipality เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกี่ยวกับกระบวนการวิธีทำ

updates iphone from 16G to 128G (1) Xu เจ้าของร้านรับซ่อมสมาร์ทโฟนกล่าวว่า

ชิปหน่วยความจำของ iPhone จะต้องมีการตรวจสอบก่อนที่จะถูกเปิดใช้งาน ดังนั้นเราจึงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสลับชิปข้ามเครื่องได้

แต่ก็ได้มีนักพัฒนาบางคนได้พัฒนาเครื่องมือที่จะช่วยอ่านหมายเลขชิป (S/N) เพื่อให้เราสามารถคัดลอกรหัสนั้นเก็บไว้ แล้วเอาป้อนให้กับชิปใหม่เพื่อที่ว่าจะได้สามารถเปิดเครื่องได้

updates iphone from 16G to 128G (3)

ขั้นตอนที่สองเกี่ยวกับการเปลี่ยนหน่วยความจำเดิมของ iPhone โดยจำเป็นต้องมีช่างเทคนิคที่มีทักษะยอดเยี่ยม ในการเชื่อมต่อ (บัดกรี) หน่วยความจำใหม่เข้ากับเครื่องเดิม โดยจำเป็นต้องบัดกรีข้อต่อถึง 60 กว่าจุด

updates iphone from 16G to 128G (5)

หลังจากร้านเปิดรับบริการนี้ได้เพียงแค่อาทิตย์เดียว ก็ได้มีมวลมหาประชาชนมาเข้ารับบริการ 70 กว่าเครื่อง โดยเจ้าของร้านคุยว่าไม่มีสักรายที่ทำไม่ได้หรือทำแล้วล้มเหลว

updates iphone from 16G to 128G (2)

เรื่องนี้ร้อนไปถึงหูสำนักงานใหญ่ Apple ในประเทศจีน ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการตอบสนองต่อข่าวนี้แต่อย่างใด และเรื่องนี้ก็ถูกส่งต่อเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วบนสื่อสังคมออนไลน์ของจีน และหลายคนก็ให้ความเห็นแตกต่างกันออกไป

“อย่างแรกเลยคือคุณจะไม่สามารถทราบได้เลย ว่าร้านค้าได้แอบขโมยข้อมูลของคุณ ประการที่สองการอัปเกรดแบบนี้จะทำให้ประกันหมด และจะต้องสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก” – @AZE ตั้งข้อสังเกต

“หลังจากคุณเอา iPhone ไปอัปเกรดคุณจะพบว่าโลโก้ Android จะขึ้นบนโทรศัพท์แทน!” – @weilinna แซว

“อันที่จริงฉันชอบจ่ายเงินซื้อ iPhone 128 GB มากกว่า และราคามันก็ต่างกันนิดเดียวเอง” – @yixiang กล่าว

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500