Samsung สร้างกระแสให้กับ Galaxy Z Fold 8 โดยเรียกมันว่า “รูปทรงแบบใหม่” (Brand New Shape) ในโฆษณาแบบภาพยนตร์สำหรับภาพยนตร์ Spider-Man ภาคใหม่
ทีเซอร์ Galaxy Z Fold 8 เผยโฉม “ดีไซน์ใหม่”
Samsung เริ่มปล่อยทีเซอร์สร้างกระแสให้กับ Galaxy Z Fold 8 โดยใช้สโลแกน “Brand New Shape” ผ่านโฆษณาแนวภาพยนตร์ที่ร่วมโปรโมตกับ Spider-Man: Brand New Day

รายงานระบุว่า Galaxy Z Fold 8 จะมีตัวเครื่องที่ สั้นลงและกว้างขึ้นเมื่อพับ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ขณะที่เมื่อกางออก หน้าจอจะมีพื้นที่ในแนวนอนมากขึ้น ช่วยให้การรับชมคอนเทนต์ เช่น ภาพยนตร์หรือวิดีโอ ทำได้สะดวกกว่าเดิม
โฆษณาความยาวประมาณ 2 นาทีใช้วิธีนำเสนอที่ชวนติดตาม โดยสมาร์ตโฟนบางรุ่นถูกเผยโฉมอย่างชัดเจน ขณะที่รุ่นเรือธงยังถูกซ่อนรายละเอียดไว้จนกว่าจะเปิดตัว นอกจากนี้ยังมีฉากที่ใช้กระดาษพับเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งอาจเป็นการสื่อถึงความแข็งแรงของ Galaxy Z Fold 8 หรืออาจแอบใบ้อุปกรณ์จอพับรูปแบบใหม่ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ภายในโฆษณา Samsung ยังเผยโฉม Galaxy Watch Ultra 2 ตั้งแต่ช่วงต้น แม้ว่าจะไม่ได้เผยรายละเอียดใหม่จากที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนหน้าปัดนาฬิกาลาย Spider-Man ที่ปรากฏในวิดีโอ ก็คาดว่าเป็นเพียงองค์ประกอบสำหรับการโปรโมตเท่านั้น
เนื้อเรื่องของโฆษณายังหยอกล้อประเด็น ความทนทานของสมาร์ตโฟน โดยมีฉากที่ Peter Parker โยนโทรศัพท์ที่แตกหรือเสียหายลงในกล่อง ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ Galaxy Z Flip 8 ซึ่งถูกนำเสนอว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่สร้างจากนาโนบอต และยังมีฉากที่โชว์การพับเปิด-ปิดเครื่องอย่างหนัก เพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง

ทีเซอร์ Galaxy Z Fold 8 ซึ่งยังถูกเบลอเกือบทั้งหมด แต่มีการเรียกอุปกรณ์รุ่นนี้ว่า “Brand New Shape” ทำให้ดูเหมือนว่า Galaxy Z Fold 8 จะเป็นจุดเด่นของแคมเปญมากกว่า Galaxy Z Fold 8 Ultra แม้ว่าในช่วงท้ายของวิดีโอจะมีภาพที่คาดว่าเป็นรุ่น Ultra ปรากฏอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่เผยรายละเอียดสำคัญของตัวเครื่อง

โฆษณาชิ้นนี้สอดคล้องกับการประกาศก่อนหน้านี้ของ Samsung ที่ระบุว่าสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยี Flex Titanium เพื่อยกระดับความแข็งแรงและความทนทานของหน้าจอ
โดยอุปกรณ์ทั้งหมดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 22 กรกฎาคม
ที่มา: 9to5Google
