https://www.youtube.com/channel/UCj34AOIMl_k1fF7hcBkD_dw
in ,

ชมรีวิวเปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S8 และ iPhone 7 Plus

สื่อต่างประเทศได้ รีวิวเปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S8 และ iPhone 7 Plus ตามลักษณะการใช้งานจริง จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

EverythingApplePro สื่อต่างประเทศชื่อดังได้ทำการ รีวิวเปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S8 และ iPhone 7 Plus โดยเป็นการรีวิวตามการใช้งานจริงในด้านต่างๆ ทีมงานได้สรุปข้อมูลที่น่าสนใจแต่ละประเด็นดังนี้

คุณสมบัติกล้องหลัง Samsung Galaxy S8 และ iPhone 7 Plus

ก่อนอื่นเรามารู้สเปคกล้องคร่าวๆของ Smartphone ทั้งสองตัวก่อน โดย Samsung Galaxy S8 มีกล้องหลัง 1 ตัวความละเอียด 12MP f/1.7 ส่วน iPhone 7 Plus มีกล้องหลัง 2 ตัวความละเอียด 12MP f/1.8

ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K

ความคมชัดของกล้องหลังทั้ง 2 รุ่นถือว่ามีความใกล้เคียงกัน แต่ Galaxy S8 จะให้สีและแสงที่สดกว่า โดยจุดพิจารณาของ iPhone 7 Plus คือ เมื่อถ่ายในพื้นที่แสงน้อยแล้วเปลี่ยนไปถ่ายในที่สว่างการปรับสีและแสงยังมีปัญหาการกระพริบอยู่

การเคลื่อนไหวระหว่างการอัดวิดีโอความละเอียด 4K ของ Galaxy S8 โดยรวมแล้วไหลลื่นกว่า iPhone 7 Plus แต่ผู้ทดสอบก็ให้ความเห็นว่า iPhone 7 Plus ก็ดีกว่าในบางครั้งแล้วแต่สถานการณ์

ซูมภาพ

การเก็บภาพแบบซูม 2 เท่า (2x) ความละเอียดค่อนข้างใกล้เคียงกัน โดย Galaxy S8 ให้สีและแสงโดดเด่นกว่า iPhone 7 Plus และผู้ทดสอบเผยว่าความนิ่งของกล้องหลัง Galaxy S8 ทำได้ดีกว่า

หลังจากนั้นผู้ทดสอบได้ทำการซูมภาพให้มากที่สุด โดย Galaxy S8 สามารถควบคุมระบบกันภาพสั่นระหว่างการถ่ายภาพได้ดีกว่า iPhone 7 Plus แต่ iPhone 7 Plus สามารถซูมภาพได้ใกล้กว่า Galaxy S8

ถ่ายภาพใต้น้ำ

ผู้ทดสอบได้นำ Smartphone ทั้ง 2 รุ่นถ่ายภาพในบ่อปลา โดย iPhone 7 Plus ให้ความละเอียดของภาพและสีคมชัดกว่า Galaxy S8 และผู้ทดสอบให้ความเห็นว่า จริงๆแล้วทั้ง 2 รุ่นทำได้ดีเหมือนกัน แทบจะบอกไม่ได้ว่ารุ่นไหนดีกว่า

ระบบกันภาพสั่น 1080p

หลังจากนั้นได้มีการทดสอบถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p เพื่อดูว่ารุ่นไหนมีระบบกันภาพสั่นได้ดีกว่า โดยภาพรวมแล้ว Galaxy S8 ไหลลื่นกว่าเล็กน้อย โดย iPhone 7 Plus จะมีปัญหาการปรับแสงระหว่างแสงจ้าและแสงมืด ทำให้ภาพมีการกระตุกระหว่างปรับเปลี่ยนแสง

Galaxy S8 มีโทนสีของภาพและความคมชัดของภาพที่ดีกว่า iPhone 7 Plus

โฟกัสอัตโนมัติในการถ่าย Selfie

ระหว่างนั้นผู้ทดสอบได้ทดลองสลับมาถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า สิ่งที่พบคือ iPhone 7 Plus จะให้โทนสีที่ชัดกว่า Galaxy S8

แต่ที่น่าสนใจคือ กล้องหน้าของ Galaxy S8 มีการโฟกัสจุดได้ดีและเร็วมาก สามารถโฟกัสพื้นที่ด้านหลังของภาพได้อย่างชัดเจนโดย iPhone 7 Plus ยังเก็บรายละเอียดไม่ค่อยชัดเจนมากนัก

โฟกัสอัตโนมัติที่กล้องหลัง

เมื่อทดสอบกับกล้องหน้าแล้วผู้ทดสอบก็ทำกับกล้องหลังบ้าง โดยรวมแล้วทั้ง 2 รุ่นทำได้ใกล้เคียงกัน เพราะจะมีบางจุดที่แต่ละรุ่นโฟกัสได้ไวแตกต่างกัน

ถ่าย Slo-mo ที่ความละเอียด 720p @240 FPS

การถ่ายภาพ Slo-mo หากดูภาพรวมแล้ว iPhone 7 Plus เก็บภาพโดยรวมได้ละเอียดคมชัดกว่า Galaxy S8 เล็กน้อย

การถ่ายวิดีโอแบบ Marco

ผู้ทดสอบได้ทำการถ่ายวิดีโอและใช้ Smartphone ทั้ง 2 รุ่นถ่ายเข้าไปที่วัตถุแบบใกล้ที่สุด พบว่าส่วนใหญ่แล้ว iPhone 7 Plus เก็บภาพได้ไกล้กว่าและละเอียดกว่า Galaxy S8 ในบางครั้ง

สรุป

จากการดูรีวิวภาพรวมแล้วจะเห็นว่า กล้องของ Galaxy S8 โดยรวมแล้วดีกว่ากล้องคู่ของ iPhone 7 Plus โดยมีคุณภาพแตกต่างกันเล็กน้อย จุดพิจารณาสำคัญของ iPhone 7 Plus คือ การอัดวิดีโอและถ่ายภาพในที่แสดงน้อยยังทำได้ไม่เทียบเท่า Galaxy S8 โดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนโฟกัสระหว่างแสงน้อยไปแสงมากยังเกิดการกระพริบบ่อยครั้ง

ผู้ทดสอบให้ความเห็นว่าหากจะเอาเรื่องคุณภาพของกล้อง Smartphone ทั้ง 2 รุ่นมาเป็น จุดตัดสินว่าควรซื้อรุ่นไหนดีทำได้ยากมาก เนื่องจากทั้ง 2 รุ่นทำได้ดีทั้งคู่ เทียบเท่ากัน แทบไม่ต่างกัน นั่นเอง และผู้ทดสอบไม่ได้เลือกว่ารุ่นไหนเป็นผู้ชนะเพราะเลือกได้ยากมาก

ชมวิดีโอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy