Uag Pathfinder Iphone X Cover
in , ,

รีวิว UAG PATHFINDER SE เคสกันกระแทก ผ่านมาตรฐานกองทัพสหรัฐ

UAG แบรนด์นี้ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะมีชื่อเสียงในเรื่องเคสกันกระแทกและความทนทาน ในขณะที่ยังคงความบางไม่หนาจนเกินไป และในครั้งนี้ได้มีการเปิดตัวรุ่น PATHFINDER SE ซึ่งมีจุดเด่นที่ความเบาบางเหมือนขนนก อีกทั้งยังมีปุ่มที่กว้างกดได้โดยง่าย ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถใช้ร่วมกับที่ชาร์จไร้สายรวมถึง Apple Pay ได้อย่างไม่มีปัญหา

UAG PATHFINDER
UAG PATHFINDER SE

UAG PATHFINDER SE

รุ่นที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้เป็นสำหรับ iPhone X แต่หากใครใช้ iPhone 8 (iPhone 7, iPhone 6s, iPhone 6) หรือ iPhone 8 Plus (iPhone 7 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 6 Plus) ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะ UAG ก็ผลิตออกมาให้ด้วยเช่นกัน สามารถสั่งซื้อได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย Com7 (Studio7) ส่วนราคาอยู่ที่ 2,290 บาท

*รุ่นที่รีวิวจะเป็น UAG CAMO Series สีพิเศษ (Limited Edition)

Uag Pathfinder Iphone X (2)

สัมผัสแรกเลยก็น้ำหนักเบาแบบไม่น่าเชื่อ แต่พอสัมผัสตัวเคสเพื่อบิดงอจะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากโครงสร้างของมันคงรูปเดิมไว้เป็นอย่างดี และนี่คือเหตุผลที่มันต่างจากเคสพลาสติกหรือซิลิโคนธรรมดาทั่วไป จนทำให้ผ่านการทดสอบมาตรฐานกองทัพสหรัฐอันสุดโหด

Uag Pathfinder Iphone X (3)

MIL-STD หรือ Military Standard สำหรับคนที่ยังไม่ทราบ อันนี้คือมาตรฐานทางการทหารของกองทัพบกสหรัฐ ซึ่งแน่นอนว่าสินค้าต้องทนทานและคุณภาพสูงกว่าเกรดธรรมดาทั่วไป (และโดยมากก็จะแพงกว่าเช่นกัน) และสำหรับเคส UAG PATHFINDER ตัวนี้ผ่านมาตรฐาน MIL-STD-810G-516.6

มาตรฐานการทดสอบการหล่นแบบอุปกรณ์ที่ใช้ในงานทหาร

การทดสอบมาตรฐาน MIL-STD-810G-516.6 มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ แต่โดยรวมก็คือการเอาสมาร์ทโฟนใส่เคสแล้วทดสอบการกระแทก ด้วยความสูงระดับการใช้งานทั่วไปประมาณหน้าอก ผ่านการทดสอบให้ตกลงทุกมุมเป็นสิบครั้ง หากเครื่องไม่มีริ้วรอยตกแตกและยังใช้งานปกติเป็นอันผ่าน

Uag Pathfinder Iphone X (4)

ด้านหลังมีวัสดุชนิดแข็ง (ที่ถูกห่อหุ้มด้วยวัสดุนุ่มอีกที) ใช้ในการเป็นโครงรับแรงกระแทก ส่วนตัวเคสเป็นลักษณะคล้ายยางแบบรังผึ้ง ในการช่วยกระจายแรกกระแทกออกไป และจากการดูรายละเอียดปลีกย่อยแล้วเคสตัวนี้ เกิดจากการผสมผสานวัสดุและขึ้นรูปมากกว่ายางชิ้นเดียวอย่างแน่นอน

Uag Pathfinder Iphone X (5)

ด้านหน้ามีการหุ้มหน้าจอเล็กน้อยและไม่หนาจนเกินไป สามารถใช้งานลากนิ้วจากขอบจอของ iPhone X ได้อย่างไม่มีสะดุด อย่างไรเสียมันก็สามารถปกป้องหน้าจอของเราจากการตกได้เป็นอย่างดี แต่หากใครยังไม่อุ่นใจแนะนำให้ติดฟิล์มกระจกนิรภัยเพิ่มด้วยก็ได้ครับ

Uag Pathfinder Iphone X (6)

ด้านหลังไม่ใช่แค่ลายสกรีนธรรมดา แต่จะสากมือเล็กน้อยมีมิติเวลาสัมผัส

Uag Pathfinder Iphone X (7)

บริเวณกล้องก็อุ่นใจได้เพราะเคสครอบล้ำออกมา

Uag Pathfinder Iphone X (8)

ด้านล่างของเครื่องเว้นไว้ใหญ่พิเศษ เพื่อที่จะเสียบสาย Lightning กับทุกยี่ห้อได้อย่างไม่มีปัญหา

Uag Pathfinder Iphone X (9)

ด้านปุ่มปรับเสียงมีการหุ้มอย่างดี แถมมีขนาดใหญ่พิเศษช่วยให้กดง่ายขึ้น

Uag Pathfinder Iphone X (10)

ด้านปุ่มล็อคเครื่องก็ทำแบบเดียวกัน และสังเกตได้เลยว่าทั้งสี่มุมเครื่องจะออกแบบมาให้แข็งแรงพิเศษ สำหรับใช้รับแรงกระแทกเวลาเครื่องตกพื้น ส่วนด้านหลังที่นูนออกมาไม่ใช่น็อตนะครับ แต่เป็นจุกยางที่ยื่นมาเล็กน้อยให้เคสยกตัวจากพื้น เพื่อที่เวลาวางจะได้ไม่มีรอยขนแมวบนเคส นับเป็นการออกแบบที่ใส่ใจจริง ๆ

Uag Pathfinder Iphone X (11)

ตัวเคสสีขาวเราจะเรียกว่า “ARCTIC” ให้ลักษณะเงามันวาวเล็กน้อย ในขณะที่สีดำ “MIDNIGHT” จะเป็นแบบด้านทั่วทั้งเคส เอาเป็นว่าใครชอบสีไหนก็ลองไปดูตัวอย่างกันได้ที่ร้านก็แล้วกันครับ หากใครชอบสีธรรมดาก็มีแต่ว่าลายทหารจะเป็น Limited Edition ยังไงก็ลองไปดูด้วยตาตัวเองดีกว่าครับ

สรุป

เคสกันกระแทกได้ทั้งความทนทาน และดีไซน์ในหนึ่งเดียว มีเอกลักษณ์ตรงที่ไม่หนาและหนักจนเกินไป (คงไม่มีใครอยากได้เคสที่แข็งแรง แต่เหมือนพกก้อนอิฐ) ด้วยความใส่ใจในการออกแบบ UAG ไม่เคยทำให้ผิดหวัง แถมยังสามารถใช้งานกับชาร์จไร้สายได้อย่างไม่มีปัญหา ซื้อครั้งเดียวจบใช้งานกันไปยาว ๆ เลยครับ

หากใครสนใจ UAG PATHFINDER SE สามารถไปซื้อกันได้ที่ Studio7

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500