in , ,

รีวิว – Momo iPhone slim dock

วันนี้ถึงคิว Accessories กันบ้างแล้วกับ Momo iPhone slim dock ซึ่งตัวนี้นั้นสามารถใช้ได้ทั้งกับ iPhone 3G/3GS และ iPhone 4/4S และที่สำคัญสามารถใช้กับเครื่องที่ใส่เคส (แบบไม่หนามาก) ได้ด้วย โดยจุดเด่นนั้นก็อยู่ที่ราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ซึ่งในวันนี้เราจะมาทดสอบกันว่ามันคุ้มค่า คุ้มราคากันบ้างหรือปล่าว โดยส่วนตัวแล้วเคยได้มีโอกาสใช้งานกับ Apple iPhone 4 Dock จาก iStudio ราคา 1,090 บาท ซึ่งก็ขอบอกตามตรงว่างานมันดีก็จริง แต่ขนาดที่มันออกแบบดูเหมือนว่าจะเป็นเพื่อ iPhone 4 จนเกินไป จนไม่สามารถใช้งานกับรุ่นอื่นได้เลย ใส่เคสแม้แต่นิดเดียวก็ไม่ได้ แต่อย่างว่าล่ะงานของเขาเนี๊ยบเลยพอให้อภัย เอาล่ะว่าแล้วเพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

Momo-iPhone-Slim-Dock (1)

“Momo iPhone slim dock” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ iThumbup.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 800 บาท

Momo-iPhone-Slim-Dock (2)

ดีไซน์กล่องมาแบบเรียบ ๆ ครับ สำหรับสินค้าตัวนี้ ดูไม่มีอะไรพิเศษเลยจริง ๆ

Momo-iPhone-Slim-Dock (3)

อุปกรณ์ในกล่องเป็นเพียง Dock มาเพียว ๆ เลยไม่มีอุปกรณ์อื่นใดแถมมาทั้งสิ้น เหมือนกับ Apple iPhone 4 Dock แต่สำหรับความรู้สึกของผมแล้วคิดว่า มันน่าจะแถมสาย Sync มาด้วยนะ จะได้น่าใช้งานมากกว่านี้

Momo-iPhone-Slim-Dock (4)

ด้านหลังก็เป็นช่องสำหรับสาย Sync และก็ช่องต่อลำโพงออกภายนอก หากใครจะใช้เป็น Dock ลำโพงก็ได้ครับ มันดูดีกว่าวาง iPhone ไว้เฉย ๆ แน่นอน

Momo-iPhone-Slim-Dock (5)

ด้านล่างเป็นแถบยางสำหรับกันลื่น เพราะตัว Dock เองค่อนข้างที่จะมีน้ำหนักน้อย

Momo-iPhone-Slim-Dock (6)

ลองใช้งานแบบใส่เคสของ Holga iPhone Lens Filter Hard Cover ก็ยังสามารถใช้งานได้ดีครับไม่ติดขัดประการใด แต่ต้องเป็นเคสที่มีความบาง หรือมีความหนาปกตินะครับ หากเป็นเคสที่มีความหนาแบบเวอร์ ๆ ยังไงก็ไม่สามารถใส่ได้แน่นอน

Momo-iPhone-Slim-Dock (7)

ลองถอดเคสแล้วเสียบดูก็สามารถใช้งานได้ดี งานประกอบอยู่ระดับกลาง ๆ ถึงดีนิด ๆ ครับ อาจจะไม่เนี๊ยบเท่าของ Apple iPhone 4 Dock แต่เมื่อชั่งน้ำหนักกับราคาดูแล้วเหมือนตัวนี้จะสมเหตุสมผลมากกว่า

Momo-iPhone-Slim-Dock (8)

ลองซูมดูอีกนิดแบบใกล้ ๆ จะเห็นได้ว่าสาย Sync ที่ผมนำมาเสียบนั้นเป็นสายแท้ของ Apple นะครับ ซึ่งสีจะกลมกลืนไปกับ Dock มาก ๆ ส่วนเรื่องการจ่ายไฟนั้นไม่มีปัญหาใด ๆ ครับ ปกติผมไม่ค่อยชาร์จไฟบ้านซักเท่าไหร่ ชอบนั่งอยู่หน้าคอมฯ แล้วชาร์จผ่านคอมฯ มากกว่า ใครบอกว่าทำให้แบตฯ เสื่อมอย่าไปเชื่อครับ เพราะว่ามัน “ไม่จริง” (สอบถามกับวิศวกรของ Apple มาแล้ว)

Momo-iPhone-Slim-Dock (9)

ลองใช้ Sync กับเครื่องคอมฯ ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วในการโอนถ่าย หรือการชาร์จแบตฯ ทุกอย่างปกติดี เพียงแต่ว่ามันดูหล่อขึ้นตรงที่เราไม่ต้องวางเครื่องไว้กับพื้นเท่านั้นเอง ส่วนใครจะต่อสายลำโพงเพิ่มก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ

สรุป : เป็น Dock iPhone ที่ราคาไม่แพงมากนัก แต่งานประกอบก็ได้คุ้มราคา เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายแพงมากนัก แต่ก็ได้งานคุณภาพเช่นเดียวกัน หากคุณเป็นคนพื้นที่โต๊ะทำงานน้อย หรืออยากจัดอะไรให้เป็นระเบียบก็ซื้อมาเถอะครับ ใช้งานได้ยาว ๆ แถมยังได้ใช้ทุกวันอีกต่างหาก

ขอขอบคุณ : ร้าน ithumbup.com ที่เอิ้อเฟื้ออุปกรณ์คุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500