in , ,

รีวิว Magic Keyboard รุ่นใหม่ (สำหรับ iPad Pro M4) พร้อมเปรียบเทียบรุ่นเก่า

นอกจาก Apple จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่แล้ว ยังมีการเปิดตัว Magic Keyboard รุ่นใหม่ออกมาด้วย อัปเกรดไปใช้วัสดุอลูมิเนียมและปรับบางอย่างให้ดีขึ้น ดีขึ้นยังไง? มาดูกันเลย

รีวิว Magic Keyboard รุ่นใหม่ (สำหรับ iPad Pro M4) พร้อมเปรียบเทียบรุ่นเก่า

Magic Keyboard รุ่นใหม่สำหรับ iPad Pro 13 นิ้ว (ชิป M4) ได้รับการออกแบบใหม่ให้เพรียวบางและพกพาสะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยปุ่มฟังก์ชันใหม่ 14 ปุ่ม สะดวกและใช้งานง่ายกว่าเดิม มาดูรายละเอียดในแต่ละส่วนกันเลย

ดีไซน์ใหม่ที่บางลงและเบาขึ้น

สิ่งที่เห็นได้หลังจกาสัมผัสแรกคือ  ดีไซน์ใหม่ที่บางลงและเบาขึ้น ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกยิ่งขึ้น วัสดุภายนอกยังคงเป็นวัสดุ PP ช่วยปกป้องตัว Magic Keyboard โดยรวม

บริเวณที่ใช้ดูดติดกับ iPad Pro ด้วยแม่เหล็ก ยังคงมีการบุวัสดุที่นุ่มคล้ายกำมะหยี่เพื่อช่วยถนอมตัวเครื่อง มีการเจ้าะช่องเว้นไว้สำหรับกล้องหลังของ iPad Pro ได้อย่างพอดิบพอดี

พอร์ตเชื่อมต่อ Smart Connector ยังคงมี 3 จุด ซึ่งเป็นพอร์ตเชื่อมต่ออัจฉริยะที่อยู่ด้านหลังของ iPad ใช้ในการเชื่อมต่อ iPad กับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของ Apple ได้โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Bluetooth หรือการจับคู่อุปกรณ์

สิ่งที่เปลี่ยนไป คือ มีการเปลี่ยนมาใช้วัสดุอลูมิเนียมบริเวณด้านในทั่วทั้งบริเวณแป้นและที่วางมือ สังเกตว่าบริเวณที่วางมือของของ Magic Keyboard รุ่นใหม่ มีพื้นที่เยอะขึ้นด้ว ทำให้เราวางมือสะบายขึ้น ไม่ตกขอบอีกต่อไปแล้ว

บานพับก็เป็นอะลูมิเนียมที่แข็งแรง ช่วยให้ปรับองศาการมองหน้าจอได้อย่างอิสระและลื่นไหลกว่าเดิม

บานพับถูกปรับให้เป็นดีไซน์ที่แบนขึ้น ลดความเทอะทะได้ลงไปได้เยอะ และที่บานพับก็มีการวางพอร์ต USB-C สำหรับกาาร์จและเชื่อมต่อไว้เหมือนเดิม ช่วยให้สามารถชาร์จ iPad Pro ได้ในขณะที่ใช้งานคีย์บอร์ดอยู่

แทร็กแพดขนาดใหญ่ขึ้นและตอบสนองไวขึ้น

แทร็กแพดของ Magic Keyboard รุ่นใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้ควบคุมเคอร์เซอร์ได้อย่างแม่นยำและสะดวกสบายยิ่งขึ้น แถมยังรองรับการทำ Gesture ที่ใช้หลาย ๆ นิ้วได้ดีขึ้นด้วย

เปรียบเทียบขนาดแทร็กแพด รุ่นใหม่ vs รุ่นเก่า 

ซ้าย Magic Keyboard รุ่นเก่า – ขวา Magic Keyboard รุ่นใหม่

ปุ่มฟังก์ชัน 14 ปุ่มที่เพิ่มความสะดวกสบาย

Magic Keyboard รุ่นใหม่มาพร้อมปุ่มฟังก์ชัน 14 ปุ่มที่ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ของ iPad Pro ได้อย่างรวดเร็ว เช่น การปรับความสว่างหน้าจอ การควบคุมระดับเสียง ปุ่มห้ามรบกวน และการเข้าถึงฟีเจอร์อื่น ๆ

Magic Keyboard รุ่นใหม่สำหรับ iPad Pro 13 นิ้ว (ชิป M4) เป็นอุปกรณ์เสริมที่ดีสำหรับคนมีงบ และต้องการสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน iPad Pro ที่ใกล้เคียงกับแล็ปท็อปมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ใหม่ที่บางลง เบาขึ้น และฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้น ทำให้ Magic Keyboard รุ่นใหม่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับ iPad Pro M4 ค่ะ

ราคาและการจัดจำหน่าย

Magic Keyboard รุ่นใหม่ (สำหรับ iPad Pro M4) มีให้เลือกสองขนาดคือ 11 นิ้ว และ 13 นิ้ว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 11,990 บาท สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ คลิก ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University